-
Tạm dừng mọi giao dịch tài sản liên quan đến Tập đoàn Khang Thông, Công ty Phú An -
Chiếm đoạt con dấu, Phó chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Kinh Bắc bị bắt -
Giải thể Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia từ 1/6/2026 -
Chủ tịch Đà Nẵng: Khu điều trị hàng trăm tỷ chậm hoạt động, trách nhiệm thuộc về ai? -
TP.HCM: Triệt phá tổ chức sản xuất thuốc giả gắn mác nước ngoài -
112 phường, xã TP.HCM chuyển giao quyền chứng thực giao dịch sang tổ chức công chứng
Theo đó, trong những ngày qua, nhiều người dân ở địa bàn TP Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế đã đồng loạt viết đơn tố cáo gửi đến Công an TP Huế để tố cáo bà Trần Thị Như Ý (34 tuổi, trú ở 167 - Trần Phú, phường PhướcVĩnh, TP Huế) có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền lớn.
Chị Trương Thị M. (phường Trường An, TP Huế) cho biết, đầu năm 2019, bà Ý ngỏ lời mượn tiền của chị M để kinh doanh bất động sản và cho biết, nếu góp 1 tỷ đồng, Ý sẽ trả lãi 70 triệu đồng/1 tháng cho người góp. Tin tưởng lãi cao nên chị M đã dùng số tiền tích cóp được, cộng thêm huy động từ người thân, bạn bè để cho bà Ý vay mượn hơn 14,3 tỷ đồng. Trong giấy vay mượn tiền của chị M, bà Ý cam kết sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật và sẽ sớm hoàn trả lại số tiền khi chị M cần.
![]() |
| Giấy vay tiền viết tay của đối tượng Trần Thị Như Ý |
Trong đơn trình bày, chị M cho biết: “Sau thời gian dài mượn tiền, khi tôi gọi điện thoại để hỏi về số tiền trên thì bà Ý cho biết đang khó khăn trong hoạt động kinh doanh và xin thêm thời gian để trả nợ. Qua tìm hiểu tôi biết rằng, bà Ý đã huy động vốn, vay mượn tiền của rất nhiều người với mục đích kinh doanh nhưng lại không có khả năng chi trả nên tôi liền làm đơn trình báo đến Cơ quan công an tố cáo hành vi của bà Ý”.
Cũng trong hoàn cảnh tương tự, nhiều phụ nữ ở địa bàn TP Huế cũng đã gom góp hàng chục tỷ đồng trao cho Ý và có nguy cơ mất trắng số tiền này.
Khi hay tin bà Ý bỏ trốn khỏi nơi cư trú, các nạn nhân đã trình báo sự việc đến cơ quan công an.
Đại tá Hoàng Long, Trưởng Công an TP Huế cho biết, hiện nay đơn vị đã tiếp nhận rất nhiều đơn thư tố cáo của người dân về việc bà Trần Thị Như Ý huy động góp vốn, vay mượn để chiếm đoạt với tổng số tiền khoảng hơn 70 tỷ đồng. Trong đó, người thấp nhất là 100 triệu đồng, nhiều nhất lên đến vài tỷ đồng, thậm chí có phụ nữ ở Hà Nội không quen biết, nhưng qua lời giới thiệu của bạn bè vẫn góp vốn cho Ý 5 tỷ đồng để rồi lãnh quả đắng.
“Hiện đơn vị đang tích cực xác minh, làm rõ các thông tin do người dân cung cấp. Tuy nhiên do đối tượng đã bỏ trốn khỏi địa phương, nhà khóa kín cửa nên công tác điều tra gặp nhiều khó khăn. Do tang số vụ án quá lớn nên sau khi xác minh làm rõ đối tượng có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản thì Công an TP Huế sẽ chuyển hồ sơ sang Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thừa Thiên Huế thụ lý theo quy định pháp luật”, Đại tá Hoàng Long cho hay.
-
TP.HCM: Triệt phá tổ chức sản xuất thuốc giả gắn mác nước ngoài -
112 phường, xã TP.HCM chuyển giao quyền chứng thực giao dịch sang tổ chức công chứng -
Một doanh nghiệp xuất khẩu hồ tiêu bị lừa đảo gần 16 tỷ đồng tại thị trường Pakistan -
VETC và VDTC bị xử phạt nặng -
Hà Nội siết chặt quản lý trật tự đô thị, xử lý trách nhiệm người đứng đầu -
Phơi sáng thế giới ngầm crypto - Bài 1: Cơn lốc tiền ảo và cuộc phiêu lưu tài chính mạo hiểm -
Bộ Chính trị cho phép thí điểm Luật sư công tại 8 Bộ, 10 tỉnh, thành
-
SeABank thông báo mời thầu
-
FPT định hình chiến lược tăng trưởng mới, lấy AI làm năng lực cốt lõi -
Agribank đồng hành cùng hộ kinh doanh: Kê khai thuế dễ dàng - Chuyển đổi doanh nghiệp vững vàng -
Gemadept động thổ dự án Cảng nước sâu Gemalink giai đoạn 2 -
Kéo dài bảo hành HVAC: Giải pháp hay áp lực mới cho ngành cơ điện? -
Công bố Top 10 Doanh nghiệp ESG Việt Nam Xanh 2026 ngành Nông nghiệp công nghệ cao

