Đặt mua báo in| Ngày 06 tháng 08 năm 2020, 03:00:57
Thực nghiệm Victory nhận khoản đầu tư 1 triệu USD từ EQuest
K.T - 10/06/2020 12:29
 
Hệ thống Giáo dục Thực nghiệm Victory vừa công bố việc tiếp nhận và thực hiện khoản đầu tư 1 triệu USD (tương đương 23,3 tỷ đồng) từ EQuest Education Group.
TIN LIÊN QUAN

Khoản đầu tư này sẽ được sử dụng để nâng cấp toàn diện từ cơ sở vật chất tại Văn Quán, Hà Đông cho tới chất lượng chương trình học của Hệ thống Giáo dục Thực nghiệm Victory với mục tiêu đem lại một môi trường giáo dục mới đạt đạt chuẩn Quốc gia, phù hợp tiêu chuẩn quốc tế.

Hệ thống Giáo dục Thực nghiệm Victory là thành viên của Tổ chức Giáo dục Equest, gồm 3 cấp học: Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở. EQuest Education Group là một trong những tổ chức giáo dục tư nhân lớn nhất ở Việt Nam với hơn 80.000 học viên theo học mỗi năm tại 16 đơn vị thành viên, bao gồm các trường đại học, cao đẳng và dạy nghề, các trường phổ thông, dạy ngoại ngữ cùng các nền tảng công nghệ giáo dục.

Mặc dù đầu tư lớn song mức học phí của Victory cam kết không thay đổi đối với học sinh đang theo học tại trường. Các học sinh nhập học từ năm học 2020-2021 sẽ chỉ tăng một mức hợp lý nhằm duy trì chất lượng cao.

Hệ thống giáo dục thực nghiệm Victory sẽ đầu tư, cải tạo toàn diện hệ thống cơ sở tại Văn Quán, Hà Đông
Hệ thống giáo dục thực nghiệm Victory sẽ đầu tư, cải tạo toàn diện hệ thống cơ sở tại Văn Quán, Hà Đông

Về cơ sở vật chất, trường có kế hoạch nâng cấp theo lộ trình toàn diện cho hệ thống lớp học, đảm bảo các tiêu chuẩn diện tích phòng học và phòng chức năng, tối ưu ánh sáng, nhiệt độ… đầy đủ trang thiết bị hiện đại phục vụ cho việc dạy và học. Các khu vực được ưu tiên gồm phòng lab học tiếng Anh, thư viện, khu vệ sinh, sân chơi, khu giáo dục thể chất…

Cơ sở vật chất đã và sẽ được nâng cấp đồng bộ, đáp ứng các tiêu chí đào tạo theo chuẩn giáo dục Mỹ, xây dựng mô hình lớp học thông minh, trang bị hệ thống bảng thông minh (smart board), sử dụng bài giảng số và các thiết bị công nghệ tương tác hiện đại.

Theo bà Nguyễn Thị An Quyên, Giám đốc điều hành Hệ thống Giáo dục Thực nghiệm Victory, quan trọng nhất trong lần nâng cấp toàn diện này là việc chuẩn hoá và nâng cấp về chương trình học nhằm tạo ra chất lượng cao hơn cho học sinh.

Với định hướng đưa Hệ thống Victory trở thành một trường song ngữ chất lượng cao, nhà trường thực hiện nâng cấp Hệ cơ bản thành Hệ song ngữ chất lượng cao và hệ chất lượng cao thành Hệ song ngữ Mỹ với số tiết tiếng Anh tăng gấp đôi, từ 10 - 15 tiết Tiếng Anh/ tuần. Việc chuyển đổi này nhằm đảm bảo học sinh được, tiếp cận chương trình đào tạo theo chuẩn quốc tế và có đủ năng lực để theo học các chương trình phổ thông song ngữ chất lượng cao, du học trong nước hoặc quốc tế, săn học bổng du học sau này.

Nhà giáo ưu tú Lê Tiến Thành, Chủ tịch Hội đồng giáo dục, Tổng Hiệu trưởng Hệ thống Giáo dục Thực nghiệm Victory cũng cho biết, học sinh của trường được được trao đủ công cụ và kỹ năng để tự tìm tòi và xây dựng kiến thức thông qua “tư duy”, “kinh nghiệm” từ trải nghiệm của bản thân.

Hiện nay Hệ thống Giáo dục Thực nghiệm Victory (Văn Quán, Hà Đông) đang tuyển sinh học sinh từ lớp 1 đến lớp 6. Học phí giao động từ mức 5-8 triệu đồng/tháng.

EQuest Education Group đầu tư vào nền tảng số hoá giáo dục 789.vn
Giá trị và tỷ lệ nắm giữ của thương vụ này chưa được hai bên tiết lộ, nhưng với khoản đầu tư này, 789.vn trở thành một thành viên mới...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư