Đặt mua báo in| Ngày 03 tháng 12 năm 2020, 23:23:33
Thương hiệu, logo EVN bị giả mạo để bán thiết bị tiết kiệm điện
Hoàng Nam - 26/07/2020 11:31
 
Nhiều thông tin quảng cáo đã sử dụng trái phép logo nhãn hiệu EVN để quảng cáo bán hàng với các thuật ngữ gây hiểu lầm rằng đó là sản phẩm thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Mặc dù thời gian qua, Bộ Công Thương và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã có các cảnh báo về những thông tin quảng cáo không đúng sự thật như “thiết bị siêu tiết kiệm điện”, “Thẻ tiết kiệm điện thông minh” nhưng trên internet, mạng xã hội vẫn xuất hiện nhiều thông tin quảng cáo giả mạo thương hiệu EVN để bán hàng.

Các thông tin quảng cáo này đã sử dụng trái phép logo nhãn hiệu EVN để quảng cáo bán hàng, đồng thời sử dụng một số thuật ngữ, từ ngữ có thể gây hiểu nhầm đây là sản phẩm thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

các thông tin dùng thương hiệu EVN khi chưa được phép
Các thông tin quảng bá bán thiết bị tiết kiệm điện dùng thương hiệu EVN khi chưa được phép

Trên thực tế, các thiết bị được quảng cáo này hoàn toàn không được Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Công Thương hoặc đơn vị chuyên ngành về tiết kiệm năng lượng có uy tín trên thị trường chứng nhận về hiệu quả tiết kiệm điện. Đây thuần tuý chỉ là chiêu trò lừa đảo khách hàng, lợi dụng tâm lý muốn tiết kiệm chi tiêu của người tiêu dùng, nhất là vào mùa nắng nóng dẫn tới tiêu thụ điện tăng cao.

Theo các chuyên gia, nếu có loại thiết bị có tác dụng can thiệp trực tiếp vào hoạt động công tơ điện làm cho công tơ điện chạy chậm lại, thì cũng có nghĩa là người sử dụng thiết bị này đang thực hiện hành vi ăn cắp điện, như vậy đã vi phạm quy định sử dụng điện và sẽ bị truy thu tiền điện, thậm chí có thể bị xử lý hình sự theo quy định của pháp luật.

[Infographic] Những cách tiết kiệm điện hiệu quả trong gia đình mùa nắng nóng
Để kiểm soát và tiết kiệm được một lượng đáng kể điện năng tiêu thụ, người dân cần sử dụng các thiết bị có dán nhãn tiết kiệm năng...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư