
-
Đảng bộ Bộ Tài chính hoàn tất phiên trù bị Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2025 - 2030
-
Tổng điều tra kinh tế năm 2026 trên phạm vi toàn quốc
-
Tái cơ cấu ngân sách nhà nước và quản lý nợ công: Xây dựng nền tài chính quốc gia an toàn, bền vững
-
Đảng bộ Bộ Tài chính: Quyết tâm bứt phá, thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ trong kỷ nguyên mới của dân tộc
-
Đại hội đại biểu Đảng bộ xã, phường TP. Hải Phòng: Dấu ấn mới trong nhiệm kỳ phát triển -
Mở cơ chế linh hoạt hơn để xử lý hàng tồn đọng thuộc địa bàn hải quan
![]() |
Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN - Australia |
Hôm nay (18/3), ngày cuối cùng của Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN - Australia. Chủ trì Hội nghị, Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull muốn hối thúc các nhà lãnh đạo quan tâm hơn đến Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) “chất lượng cao” vừa được ký kết ngày 8/3.
Tại Hội nghị, các nhà lãnh đạo cũng xem xét khuyến nghị của đại diện giới doanh nghiệp tham gia Diễn đàn Doanh nghiệp tổ chức vào ngày hôm qua (17/3).
Trong khi đó, các vấn đề chiến lược như căng thẳng ở Biển Đông và việc gây áp lực đối với Bắc Triều Tiên để buộc nước này từ bỏ chương trình thử vũ khí hạt nhân cũng là những nội dung trong chương trình nghị sự của các nhà lãnh đạo ASEAN và Australia tại Hội nghị.
Sáng nay, bà Julie Bishop, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Australia cho biết, các nhà lãnh đạo ASEAN nhận thức rõ những lợi ích của mình, đặc biệt trong quan hệ với Trung Quốc - đối tác thương mại quan trọng và là nguồn tài trợ vốn cho xây dựng kết cấu hạ tầng. Theo bà Julie Bishop, việc đàm phán về Bộ Quy tắc ứng xử ở Biển Đông đang tiến triển tốt.
“Chúng tôi không phải là bên đưa ra yêu sách, nhưng chúng tôi phản đối mọi hành động đơn phương gây căng thẳng. Chúng tôi cũng muốn đảm bảo rằng, tự do hàng không và tự do hàng hải phù hợp với luật quốc tế được duy trì”, bà Julie Bishop nói.
Hôm nay, Hội nghị tiếp tục thảo luận về vấn đề an ninh khu vực sau khi ký kết kế hoạch tăng cường hợp tác chống khủng bố. Kế hoạch này bao gồm việc triệt phá hoạt động tài trợ cho chủ nghĩa khủng bố, đảm bảo để luật chống khủng bố và các chương trình chống khủng bố được thực thi tốt nhất.
Các nhà lãnh đạo hy vọng rằng, việc tăng cường hợp tác này sẽ đảm bảo để không lặp lại tình huống như vụ tấn công khủng bố đã xảy ra tại Marawi (Philippines) năm ngoái.
Trong khi đó, với những diễn biến phức tạp tại Myanmar hiện nay, Thủ tướng Malaysia Najib Razak lo ngại rằng, cuộc khủng hoảng người Rohingya tại Myanmar có thể bùng nổ thành một mối đe dọa an ninh đối với khu vực. “Tình hình người Rohingya ở bang Rakhine không còn được coi là vấn đề nội bộ thuần túy của Myanmar nữa”, ông Najib Razak cảnh báo.

-
Đảng bộ Bộ Tài chính hoàn tất phiên trù bị Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2025 - 2030
-
Tổng điều tra kinh tế năm 2026 trên phạm vi toàn quốc
-
Tái cơ cấu ngân sách nhà nước và quản lý nợ công: Xây dựng nền tài chính quốc gia an toàn, bền vững
-
Đại hội đại biểu Đảng bộ xã, phường TP. Hải Phòng: Dấu ấn mới trong nhiệm kỳ phát triển
-
Đảng bộ Bộ Tài chính: Quyết tâm bứt phá, thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ trong kỷ nguyên mới của dân tộc -
Mở cơ chế linh hoạt hơn để xử lý hàng tồn đọng thuộc địa bàn hải quan -
Hé lộ phương án thu phí 13 đoạn cao tốc Bắc - Nam phía Đông từ quý I/2026 -
Tổng Bí thư Tô Lâm phát biểu tại Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Chính phủ -
Sửa đổi Luật Đất đai 2024: Phá điểm nghẽn trong thu hồi đất, giải phóng mặt bằng -
Chính phủ dưới sự lãnh đạo của Đảng: 80 năm hành trình vì nước, vì dân -
FTA với khối Mercosur, tạo đột phá thương mại Việt Nam - Uruguay
-
Đầu tư năng lượng - Chìa khóa cho tăng trưởng kinh tế bền vững
-
Stavian Group và Viettel Construction hợp tác chiến lược, thúc đẩy liên kết chuỗi giá trị công nghiệp - hạ tầng
-
Các doanh nghiệp Việt được vinh danh Top 10 ASEAN Award 2025 tại Singapore
-
Bản lĩnh vượt "bão" dịch bệnh của đại lý cám Japfa tại Phú Thọ
-
Chính thức ra mắt La Tiên Villa - Bất động sản hạng sang đầu tiên tại Bắc Nha Trang
-
Nam A Bank 5 năm liên tiếp là Nơi làm việc tốt nhất châu Á