-
Intel cam kết đầu tư tổng cộng 4,1 tỷ USD vào Việt Nam -
Mua bán, sáp nhập (M&A) không còn là “sân chơi” của những doanh nghiệp non trẻ -
Cần Thơ trao giấy chứng nhận đầu tư 2 dự án hạ tầng khu công nghiệp vốn 6.913 tỷ đồng -
Chính phủ chỉ đạo nghiên cứu xây cao tốc trên cầu cạn tại Đồng bằng sông Cửu Long -
Đắk Lắk công bố 12 dự án điện được áp dụng cơ chế tháo gỡ khó khăn -
Nhà đầu tư nước ngoài muốn ứng vốn cho TP.HCM làm các dự án hạ tầng
Theo quy định mới của Thủ tướng Chính phủ, thương nhân là cá nhân không thực hiện mở sổ sách kế toán và nộp thuế khoán theo quy định của cơ quan thuế được vay tối đa 50 triệu đồng từ Ngân hàng Chính sách xã hội để hoạt động thương mại tại vùng khó khăn.
Thương nhân vay vốn đến 50 triệu đồng không phải thực hiện bảo đảm tiền vay. Còn thương nhân vay vốn trên 50 triệu đồng phải thực hiện bảo đảm tiền vay theo quy định của pháp luật về giao dịch bảo đảm và hướng dẫn của Ngân hàng Chính sách xã hội.
Trên đây là những nội dung mới được quy định tại Quyết định 307/QĐ-TTg vừa được Thủ tướng Chính phủ ban hành điều chỉnh mức cho vay đối với thương nhân hoạt động thương mại tại vùng khó khăn.
Trước đó, theo quy định cũ tại Quyết định số 92/2009/QĐ-TTg ngày 8/7/2009 của Thủ tướng Chính phủ, thương nhân là cá nhân không thực hiện mở sổ sách kế toán và nộp thuế khoán theo quy định của cơ quan thuế chỉ được vay tối đa 30 triệu đồng từ Ngân hàng Chính sách xã hội để hoạt động thương mại tại vùng khó khăn.
-
Intel cam kết đầu tư tổng cộng 4,1 tỷ USD vào Việt Nam -
Mua bán, sáp nhập (M&A) không còn là “sân chơi” của những doanh nghiệp non trẻ -
Cần Thơ trao giấy chứng nhận đầu tư 2 dự án hạ tầng khu công nghiệp vốn 6.913 tỷ đồng -
Chính phủ chỉ đạo nghiên cứu xây cao tốc trên cầu cạn tại Đồng bằng sông Cửu Long
-
Đắk Lắk công bố 12 dự án điện được áp dụng cơ chế tháo gỡ khó khăn -
Nhà đầu tư nước ngoài muốn ứng vốn cho TP.HCM làm các dự án hạ tầng -
Giao UBND tỉnh Thái Nguyên quản lý cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên -
Khởi công xây dựng nhà máy vi mạch điện tử tổng vốn đầu tư 500 triệu USD -
Dòng vốn trở lại, thị trường mua bán, sáp nhập (M&A) đón chu kỳ mới -
Đón dòng dịch chuyển từ chuỗi cung ứng toàn cầu -
KITA Group đề xuất đầu tư đa lĩnh vực tại Lâm Đồng
-
LG Clinic dẫn đầu xu hướng trẻ hóa công nghệ cao cùng Ultherapy PRIME thế hệ mới -
Dự án bảo tàng Coca-Cola nhận giải vàng tại Giải thưởng Vmark 2026 -
Chi cục Hải quan khu vực VIII ký kết thỏa thuận phối hợp công tác với Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam -
Cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị của AIA Việt Nam ngày 11/6/2026 -
“Con đường tương lai” của nhà văn Nguyễn Xuân Tuấn được giới thiệu tới bạn bè quốc tế tại Diễn đàn Tương lai ASEAN 2026 -
Samsung đẩy mạnh hợp tác toàn diện với các trường đại học trong lĩnh vực kỹ thuật và công nghệ tại Việt Nam
