Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Tư, Ngày 24 tháng 07 năm 2024,
Thương nhân vùng khó khăn được vay NHCSXH đến 50 triệu đồng
Như Chính - 27/02/2016 08:09
 
Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành điều chỉnh mức cho vay đối với thương nhân hoạt động thương mại tại vùng khó khăn.

Theo quy định mới của Thủ tướng Chính phủ, thương nhân là cá nhân không thực hiện mở sổ sách kế toán và nộp thuế khoán theo quy định của cơ quan thuế được vay tối đa 50 triệu đồng từ Ngân hàng Chính sách xã hội để hoạt động thương mại tại vùng khó khăn.

Thương nhân vay vốn đến 50 triệu đồng không phải thực hiện bảo đảm tiền vay. Còn thương nhân vay vốn trên 50 triệu đồng phải thực hiện bảo đảm tiền vay theo quy định của pháp luật về giao dịch bảo đảm và hướng dẫn của Ngân hàng Chính sách xã hội.

Trên đây là những nội dung mới được quy định tại Quyết định 307/QĐ-TTg vừa được Thủ tướng Chính phủ ban hành điều chỉnh mức cho vay đối với thương nhân hoạt động thương mại tại vùng khó khăn.

Trước đó, theo quy định cũ tại Quyết định số 92/2009/QĐ-TTg ngày 8/7/2009 của Thủ tướng Chính phủ, thương nhân là cá nhân không thực hiện mở sổ sách kế toán và nộp thuế khoán theo quy định của cơ quan thuế chỉ được vay tối đa 30 triệu đồng từ Ngân hàng Chính sách xã hội để hoạt động thương mại tại vùng khó khăn.

Nguồn nào xử lý nợ xấu Ngân hàng Chính sách xã hội?
Theo Đề án “Xử lý nợ xấu của Ngân hàng Chính sách xã hội” vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, nguồn vốn xử lý nợ xấu là Quỹ...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư