Đặt mua báo in| Ngày 06 tháng 10 năm 2022, 21:31:19
Thương vụ hoán đổi cổ phiếu giữa Zoom và Five9: CEO bên bị thâu tóm lên nắm quyền
T.T - 20/07/2021 09:45
 
Zoom trở thành cái tên quen thuộc và thu hút các nhà đầu tư kể từ khi đại dịch bùng phát khiến doanh nghiệp và trường học sử dụng dịch vụ của công ty để tổ chức các lớp học, các cuộc họp trực tuyến.

Công ty cung cấp dịch vụ họp trực tuyến Zoom Video Communications Inc thông báo thỏa thuận trị giá 14,7 tỷ USD trả bằng cổ phiếu để mua công ty điều hành trung tâm cuộc gọi trên công nghệ điện toán đám mây Five9 Inc, một vụ thâu tóm lớn chưa từng có, khi cạnh trạnh trong lĩnh vực họp trực tuyến cốt lõi của Zoom trở nên khốc liệt hơn.

Zoom trở thành cái tên quen thuộc và thu hút các nhà đầu tư kể từ khi đại dịch bùng phát khiến các doanh nghiệp và các trường học sử dụng dịch vụ của công ty này để tổ chức các lớp học, các cuộc họp trực tuyến.

Công ty có trụ sở tại San Jose, California hiện đang chuyển trọng tâm sang dịch vụ điện thoại đám mây Zoom Phone và dịch vụ tổ chức hội nghị Zoom Rooms khi các công ty lớn hơn như Facebook và Google phát triển các sản phẩm trực tuyến.

Trong thông báo, Zoom cho biết vụ thâu tóm được kỳ vọng góp phần tăng cường sự hiện diện của công ty đối với các khách hàng doanh nghiệp và cho phép gia tăng cơ hội tăng trưởng trong dài hạn khi bổ sung thị trường trung tâm cuộc gọi.

Five9 Inc sẽ là sự bổ sung cho Zoom Phone, với các khách hàng doanh nghiệp và phần mềm trung tâm cuộc gọi nhằm tối ưu hóa tương tác của khách hàng qua các kênh. 

Các khách hàng của Five9 bao gồm Under Armour, Lululemon Athletica Inc và Olympus Corp.

Five9 sẽ trở thành một bộ phận của Zoom và Giám đốc điều hành Five9, Rowan Trollope, sẽ trở thành Chủ tịch của công ty theo thỏa thuận dự kiến hoàn tất vào nửa đầu năm tới.

Theo thỏa thuận đã được hội đồng quản trị của hai công ty phê chuẩn, các cổ đông của Five9 sẽ nhận 0,5533 cổ phiếu phổ thông hạng A của Zoom với mỗi cổ phiếu của Five9.

Theo giá mức chốt phiên 16/7 với cổ phiếu phổ thông hạng A của Zoom, mỗi cổ phiếu phổ thông của Five9 có giá 200,28 USD.

Cảnh báo lỗ hổng nguy hiểm từ phần mềm giải nén WinRAR
Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) vừa phát đi cảnh báo về lỗ hổng CVE-2021-35052 trong phần mềm nén và giải nén dữ liệu WinRAR.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư