
-
VietABank nộp hồ sơ niêm yết trên sàn HOSE
-
Vàng quốc tế đi ngang, giá vàng SJC cao hơn thế giới gần 18 triệu đồng/lượng
-
Lấp khoảng trống pháp lý trong xử lý nợ xấu
-
Agribank sát cánh cùng doanh nghiệp tư nhân
-
Trình Quốc hội luật hóa quyền thu giữ tài sản đảm bảo, Ngân hàng Nhà nước được “quyết” cho vay đặc biệt -
Vàng quốc tế hồi phục, giá vàng miếng SJC đạt 119,3 triệu đồng/lượng
Sau vài ngày tăng trưởng, mọi đồng tiền ảo đều đang giao dịch với giá thấp hơn trước, tính đến sáng 21/2. Song, Bitcoin vẫn vững ngôi vương và dường như là đồng tiền kỹ thuật số bị ảnh hưởng ít nhất. Điều gì đã xảy ra?
![]() |
Theo các chuyên gia, đây không phải dấu hiệu cho một đợt suy giảm giá trị nữa đối với các loại tiền ảo. Một số người tin rằng, Bitcoin sẽ vẫn duy trì mức giá cao trong thời gian dài. Tuy nhiên, điều đó không đồng nghĩa các đồng tiền mã hóa khác cũng có cùng số phận.
Các nhà phân tích nhận định, một số đồng tiền ảo sẽ chết dần chết mòn và rốt cuộc bị khai tử. Không phải mọi đồng tiền ảo đều có khả năng phát triển mạnh mẽ nên mọi người được khuyến nghị phải chắc chắn biết rõ bản thân đang đầu tư vào cái gì.
Theo các số liệu công bố tính đến đầu ngày 21/2, giá giao dịch của Bitcoin giảm 2% nhưng vẫn ở mức trên 11.200 USD/BTC. Trong khi đó, giá của 9 đồng tiền ảo khác trong tốp 10 cũng bị suy giảm giá trị từ 1,68 - 8,11%. Song, một điều cần chú ý là, những con số này có thể thay đổi không báo trước.
So với phiên giao dịch một ngày trước đó, toàn thị trường tiền ảo đã mất gần 30 tỉ USD, tức là giá trị vốn hóa thị trường của mọi đồng tiền kỹ thuật số đạt 483,57 tỉ USD.
Ngoại trừ biến động về giá, các tin tức khác về thị trường tiền ảo hầu hết đều tích cực. Cụ thể, nhà chức trách Hàn Quốc tái khẳng định sẽ tạo điều kiện tốt hơn cho những tín đồ tiền ảo.
Theo hãng thông tấn Reuters, các sàn giao dịch tiền ảo của Nhật đang tìm cách thiết lập một cơ quan tự giám sát. Hiện chưa có gì chính thức nhưng 16 công ty đang nghiên cứu cách bảo vệ các nhà đầu tư trong khu vực sau vụ hacker tấn công và đánh cắp lượng tiền ảo trị giá khoảng 530 triệu USD hồi tháng trước.
Danny Masters, cựu chuyên gia đầu tư của JP Morgan đã rời khỏi công ty và tự lập một quỹ thương mại mới vào năm 2000 trước khi chuyên sang kinh doanh tiền ảo vào năm 2014, cảnh báo không phải mọi loại tiền mã hóa đều đáng để đầu tư. Theo ông Masters, chỉ có 5% trong số này đáng để đầu tư.

-
Vàng quốc tế hồi phục, giá vàng miếng SJC đạt 119,3 triệu đồng/lượng -
Chênh lệch giá vàng cao có nguy cơ còn kéo dài -
Biến động tỷ giá kéo lùi lợi nhuận doanh nghiệp -
Vàng miếng SJC "bốc hơi" 4,5 triệu đồng/lượng tuần qua, tỷ giá hạ nhiệt -
Khoảng trống pháp lý cho mô hình tập đoàn ngân hàng; Trái phiếu phát hành chủ yếu để đảo nợ -
VDB sẽ rót trên 35.500 tỷ đồng cho loạt nhà đầu tư tại Ninh Thuận -
Dùng vàng để thanh toán bị phạt 10-20 triệu đồng, kinh doanh vàng miếng không phép phạt 300-400 triệu đồng
-
Môi giới bất động sản tăng 30% khách tiềm năng nhờ công nghệ
-
Wink Hotels ra mắt căn hộ Wink Live© Serviced Residences tại Hải Phòng
-
Đổi mới sáng tạo - Động lực chiến lược nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp Việt
-
Care For Việt Nam tiếp tục hành trình “Chăm em đủ chất”
-
Chủ tịch Tập đoàn C.P. diện kiến Thủ tướng Phạm Minh Chính, củng cố hợp tác, mở rộng đầu tư tại Việt Nam
-
Phú Đông Group khánh thành trường mầm non Ô Mây