-
Việt Nam theo sát tình hình, sẵn sàng các biện pháp bảo hộ công dân Việt Nam tại Trung Đông -
Quyết tâm gỡ “thẻ vàng” IUU, thúc đẩy hợp tác nghề cá với EU -
Hưng Yên: Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Quang Ngọc kiểm tra tình hình triển khai một số dự án giao thông -
Hà Nội lấy ý kiến quy hoạch Thủ đô tầm nhìn 100 năm, làm rõ thông tin về di dời dân cư nội đô -
Quý II/2026 sẽ lựa chọn nhà thầu cho dự án đường sắt tốc độ cao Bắc-Nam -
Công bố kết quả bầu cử, danh sách trúng cử đại biểu HĐND thành phố Hải Phòng khóa XVII
![]() |
Phó thủ tướng Lê Văn Thành vừa có các yêu cầu mới với Bộ Công thương về hoàn thiện Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2045 (Quy hoạch Điện VIII).
Theo đó, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Phó thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu Bộ Công thương tiếp tục nghiên cứu, hoàn thiện Dự thảo quy hoạch điện VIII, đồng thời khẩn trương chuẩn bị tài liệu phục vụ các hội nghị lấy ý kiến các chuyên gia, các nhà khoa học và các địa phương về Quy hoạch điện VIII.
Cụ thể, về nội dung Quy hoạch điện VIII, lãnh đạo Chính phủ yêu cầu tiếp tục rà soát quy hoạch phát triển nguồn điện theo hướng bảo đảm cao nhất cân bằng cung cầu nội vùng (Bắc, Trung, Nam), kết hợp sử dụng hợp lý, kinh tế lưới điện truyền tải liên kết hiện có và đang đầu tư tư xây dựng, bảo đảm hiệu quả chung cao nhất; đánh giá kỹ thêm mức độ dự phòng nguồn điện tối ưu và hợp lý của hệ thống điện quốc gia, hệ thống điện từng miền, có tính tới phương án điều hành bảo đảm cung ứng điện khi tỷ lệ thực hiện nguồn điện không đạt 100% so với quy hoạch và phương án cân đối dự phòng công suất nguồn điện không tính đến nguồn điện mặt trời.
Rà soát kỹ về quy hoạch một số nguồn điện có tính khả thi không cao, hiện chưa giao chủ đầu tư hoặc đã có chủ đầu tư nhưng có đề nghị không tiếp tục triển khai, nhất là các dự án nhiệt điện than; đề xuất các phương án xử lý phù hợp trên cơ sở nghiên cứu, tiếp thu thông điệp của Việt Nam tại COP26.
Bộ Công thương cũng được yêu cầu bổ sung, làm rõ về các tiêu chí xác định các dự án trọng điểm, ưu tiên trong Quy hoạch điện VIII.
Bộ Công thương cũng được giao nhiêm vụ khẩn trương rà soát, tổng hợp ý kiến của các chuyên gia, các nhà khoa học, các tổ chức trong và ngoài nước, các địa phương về dự thảo Quy hoạch điện VIII để lắng nghe nhiều chiều về quy hoạch nguồn và lưới điện, sử dụng điện, vấn đề giá điện… đề xuất thành phần, chuẩn bị nội dung và chương trình các hội nghị để trao đổi công khai, minh bạch, dân chủ tại hội nghị, báo cáo Phó thủ tướng Lê Văn Thành trước ngày 10/11/2021.
-
TP.HCM: Triển khai giải phóng mặt bằng cho Dự án Metro Bến Thành - Cần Giờ -
Nghị quyết của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển Thủ đô Hà Nội trong kỷ nguyên mới -
Việt Nam theo sát tình hình, sẵn sàng các biện pháp bảo hộ công dân Việt Nam tại Trung Đông -
Quyết tâm gỡ “thẻ vàng” IUU, thúc đẩy hợp tác nghề cá với EU
-
Hưng Yên: Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Quang Ngọc kiểm tra tình hình triển khai một số dự án giao thông -
Hà Nội lấy ý kiến quy hoạch Thủ đô tầm nhìn 100 năm, làm rõ thông tin về di dời dân cư nội đô -
Quý II/2026 sẽ lựa chọn nhà thầu cho dự án đường sắt tốc độ cao Bắc-Nam -
Công bố kết quả bầu cử, danh sách trúng cử đại biểu HĐND thành phố Hải Phòng khóa XVII -
Chuẩn bị thật kỹ từng nội dung Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội Khóa XVI -
Tổng Bí thư Tô Lâm phát biểu chỉ đạo tại Lễ Khởi công đồng loạt các trường nội trú liên cấp vùng biên -
Hà Nội ban hành quy chế khen thưởng doanh nhân, doanh nghiệp
-
1
Tuyến đường sắt tốc độ cao Hà Nội - Quảng Ninh dự kiến khởi công ngày 12/4 -
2
Xuất khẩu nửa đầu tháng 3 đạt 20,3 tỷ USD, 4 nhóm hàng trên 1 tỷ USD -
3
TP.HCM xem xét đầu tư tuyến metro số 4 theo hình thức PPP loại hợp đồng BT -
4
TP.HCM yêu cầu hoàn tất trình, phê duyệt quy hoạch tổng thể trước ngày 30/11
-
Agribank đồng hành cùng Amaccao triển khai dự án điện rác 3.000 tỷ đồng: Khẳng định vai trò tiên phong trong tín dụng xanh
-
SeABank thông báo mời thầu -
Cụm công nghiệp Stavian Hưng Yên nhanh chóng cho nhà đầu tư thứ cấp thuê đất, tỷ lệ lấp đầy đạt 65% -
Cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị của AIA Việt Nam ngày 18/3/2026 -
Tập đoàn NRC tăng vốn vào doanh nghiệp đang làm dự án Nhơn Hội New City
-
ICD Tân Cảng Sóng Thần: Tiên phong số hóa, quyết tâm “Nâng tầm dịch vụ - Đồng hành phát triển”

