Đặt mua báo in| Ngày 28 tháng 09 năm 2022, 00:24:43
Tiki cam kết bán không lợi nhuận mít và thanh long miền Tây
Vũ Anh - 07/01/2022 19:47
 
Giá mít Thái chỉ 29.000 đồng/2kg, giá thanh long khoảng 10.000 đồng/kg, là giá vốn Tiki mua trực tiếp từ bà con miền Tây

Thời gian qua, hàng loạt mặt hàng nông sản của Việt Nam như thanh long, mít, xoài, dưa hấu... bị ùn ứ tại biên giới. Việc thương lái nước ngoài đột ngột ngưng thu mua các loại mặt hàng nông sản cũng khiến cho số lượng nông sản hàng hóa tồn đọng nghiêm trọng.

Với đặc thù của ngành hàng trái cây, hàng nghìn tấn nông sản đang phải đối diện với nguy cơ thối rữa, khiến cho hàng nghìn nông dân ở các tỉnh miền Tây lao đao tìm sự cứu trợ ngay dịp Tết cận kề.

Trước tình hình cấp bách, Tiki nhanh chóng phối hợp cùng Sở Công Thương TP. HCM để kết nối với các nhà vườn, triển khai dự án “TikiDELI đồng hành cùng nông dân Việt”, mở màn bằng chương trình “Tết ấm cùng nhà nông”.

Tiki trực tiếp thu mua nông sản tại vườn, cam kết phân phối giá gốc không lợi nhuận đến tay người tiêu dùng, tung loạt coupon ưu đãi miễn phí vận chuyển và giao nhanh trong 2 giờ (áp dụng với một số địa điểm tại TP. HCM). Trong đó 2 mặt hàng mít Thái và thanh long được bán với giá chỉ lần lượt 29.000 đồng/2kg và 10.000 đồng/kg.

Chỉ trong 2 ngày triển khai chương trình đã có gần 8 tấn nông sản được bán ra. Dự kiến, tổng số lượng trái cây tiêu thụ trong chiến dịch sẽ lên đến 100 tấn.

Ngoài phân phối nông sản giá gốc, Tiki cũng Freeship cho các đơn hàng có giá trị từ 149.000 đồng và giao nhanh 2 giờ tại khu vực TP. HCM.

Nối tiếp thành công của chương trình “Ủng hộ nông sản Việt” tháng 9 năm ngoái, Tiki tiếp tục phối hợp cùng Sở Công Thương TP.HCM trong dự án “TikiDELI đồng hành cùng nông sản Việt” lần này.

Theo ông Nguyễn Quách Nhi, Giám đốc ngành hàng thực phẩm tiêu dùng Tiki, hấy việc “giải cứu” nông sản chỉ là ngắn hạn và thời vụ, khó có thể giải quyết triệt để vấn đề cho nhà nông. Tiki đang nỗ lực để đồng hành dài hạn cùng nông sản Việt Nam.

Ngoài phân phối nông sản giá gốc, Tiki cũng Freeship cho các đơn hàng có giá trị từ 149.000 đồng và giao nhanh 2 giờ tại khu vực TP. HCM.

Phó Chủ tịch Sơn La: Nông sản không phải chờ "giải cứu"
Sau một tháng ra mắt thương hiệu, mận hậu Ruby đã không đủ hàng để bán. Thương hiệu khi được giới thiệu tại Malaysia, Singapore đã rất...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư