-
Chuyên gia MEDLATEC cập nhật những tiến bộ mới trong chẩn đoán, điều trị cá thể hóa bệnh ung thư -
Bữa ăn học đường và chiến lược đầu tư cho nguồn nhân lực Việt Nam -
Đầu tư cho tương lai ngoại khoa Việt Nam từ hệ sinh thái phẫu thuật robot đa kết nối -
Tin mới y tế ngày 27/6: Các sỹ cảnh báo nguy cơ chảy máu cam gia tăng trong mùa hè -
Hướng dẫn điều trị dinh dưỡng cho người bệnh ung thư -
Chung tay xây dựng văn hóa chăm sóc sức khỏe chủ động cho người Việt
Số cả mắc Covid-19 giảm sâu, còn 14.660 ca trong 24 giờ qua
Theo tin từ Bộ Y tế, trong 24 giờ qua, nước ta ghi nhận 14.660 ca nhiễm mới tại 60 tỉnh, thành phố (giảm 3.814 ca so với ngày trước đó). Đây là số mắc mới thấp nhất trong hơn 2 tháng qua.
Các địa phương ghi nhận số ca nhiễm giảm nhiều nhất so với ngày trước đó là Bắc Giang (giảm 340 ca), Phú Thọ (giảm 321 ca), Bình Phước (giảm 287 ca).
Các địa phương ghi nhận số ca nhiễm tăng cao nhất so với ngày trước đó là Bến Tre (tăng 50 ca), Sóc Trăng (tăng 39 ca), Bình Dương (tăng 25 ca). Trung bình số ca nhiễm mới trong nước ghi nhận trong 7 ngày qua là 20.986 ca/ngày.
Kể từ đầu dịch đến nay, Việt Nam có 10.432.617 ca nhiễm, đứng thứ 12/227 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong khi với tỷ lệ số ca nhiễm/1 triệu dân, Việt Nam đứng thứ 110/227 quốc gia và vùng lãnh thổ (bình quân cứ 1 triệu người có 105.506 ca nhiễm).
Riêng đợt dịch thứ tư (từ ngày 27/4/2021 đến nay), số ca nhiễm ghi nhận trong nước là 10.424.870 ca, trong đó có 8.934.029 bệnh nhân đã được công bố khỏi bệnh.
Các địa phương ghi nhận số nhiễm tích lũy cao trong đợt dịch này là Hà Nội (1.533.658), TP.HCM (606.626), Nghệ An (475.974), Bình Dương (382.676), Bắc Giang (380.351).
Về tình hình điều trị, có thêm 5.472 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, nâng tổng số ca được điều trị khỏi là 8.936.846. Ngoài ra, hiện có 1.070 bệnh nhân đang thở ô xy.
Về số bệnh nhân tử vong, trong 24 giờ qua, nước ta ghi nhận 10 ca tử vong tại 5 tỉnh, thành phố.
Như vậy, trung bình số tử vong ghi nhận trong 7 ngày qua là 19 ca/ngày. Tổng số ca tử vong do Covid-19 tại Việt Nam tính đến nay là 42.944 ca, chiếm tỷ lệ 0,4% so với tổng số ca nhiễm.
Hà Nội có hơn 1.200 F0 mới
Theo tin từ Sở Y tế Hà Nội, tính từ 18h ngày 16/4 đến 18h ngày 17/4, trên địa bàn Thành phố ghi nhận 1.253 ca Covid-19, giảm hơn 100 ca so với hôm qua, trong đó có 445 ca cộng đồng và 808 ca đã cách ly. Trong 24 giờ qua, quận Hoàng Mai là địa bàn ghi nhận số ca nhiễm nhiều nhất.
Cụ thể, 1.253 bệnh nhân được ghi nhận trong 24 giờ qua phân bố tại 224 xã, phường, thị trấn thuộc 30/30 quận, huyện, thị xã.
Một số quận, huyện ghi nhận nhiều bệnh nhân trong ngày như: Hoàng Mai (116); Nam Từ Liêm (95); Long Biên (93).
Như vậy, cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch thứ tư (tính từ ngày 29/4/2021 cho đến nay) là 1.534.196 ca.
Cũng theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, hiện toàn Thành phố chỉ còn hơn 131.000 ca Covid-19 đang điều trị, theo dõi. Trong đó, có 511 ca điều trị tại bệnh viện; hơn 130.500 người theo dõi cách ly tại nhà.
Từ hôm nay (17/4), nhiều địa phương trên toàn thành phố Hà Nội đồng loạt tổ chức tiêm vắc xin Covid-19 cho học sinh khối lớp 6 thuộc nhóm trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi.
Ngày 16/4, 3 quận, huyện: Hà Đông, Sóc Sơn, Phú Xuyên là những đơn vị đầu tiên triển khai tiêm cho học sinh lớp 6. Cập nhật số liệu tới 17h30 ngày 16/4, có hơn 1.800 trẻ trong độ tuổi này được tiêm.
Trước đó, ngày 14/4, để phục vụ công tác tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi, Hà Nội đã nhận được 72.700 liều vắc xin Moderna từ Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương phân bổ.
Ngay khi tiếp nhận, Sở Y tế Hà Nội đã phân bổ cho các quận, huyện, thị xã và chuyển về các xã, phường, thị trấn trên địa bàn.
Dự kiến tiêm trong 10 ngày
Để phục vụ công tác tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho trẻ từ 5 - dưới 12 tuổi, Hà Nội đã nhận được 72.700 liều vắc-xin Moderna từ Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương phân bổ và khi nhận được đã ngay lập tức thực hiện phân bổ cho các quận, huyện, thị xã, xã, phường, thị trấn trên địa bàn.
![]() |
| Sáng 17/4, Hà Nội đồng loạt tiêm vắc-xin phòng Covid-19 Moderna cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi, như vậy đến nay đã có 3 địa phương tiêm cho trẻ trong độ tuổi này. |
Ngày 16/4, Hà Nội đã bắt đầu triển khai tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho trẻ em từ 5 - dưới 12 tuổi trên địa bàn Thành phố. Có 3 quận huyện đầu tiên triển khai tiêm là quận Hà Đông, huyện Phú Xuyên và huyện Sóc Sơn. Từ ngày 17/4, Hà Nội đồng loạt tiêm vắc-xin cho trẻ trong độ tuổi này.
Theo kế hoạch tiêm chủng, Hà Nội có hơn 1 triệu trẻ thuộc diện tiêm chủng trong độ tuổi từ 5 - dưới 12 tuổi. Bà Trần Thị Nhị Hà, Giám đốc Sở Y tế TP.Hà Nội cho hay, dự kiến đợt tiêm chủng lần này sẽ diễn ra trong khoảng 10 ngày.
Ngành Y tế Thủ đô đã huy động tất cả các bệnh viện hạng I, hạng II, tuyến Thành phố để tham gia ứng trực tại các điểm tiêm chủng.
Đồng thời Hà Nội cũng tổ chức một Hội đồng cấp cứu mời tất cả các chuyên gia trong lĩnh vực nhi khoa, hồi sức cấp cứu để chuẩn bị cho kế hoạch tiêm chủng lần này.
Hơn 10.000 học sinh từ 5 - dưới 12 tuổi tại TP.HCM đã tiêm vắc-xin phòng Covid-19
Theo Sở Y tế TP.HCM, trong ngày đầu tiên TP.HCM đã tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho hơn 10.000 trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi.
Trong ngày đầu tiên tổ chức tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho trẻ dưới 12 tuổi, TP.HCM bố trí 96 điểm tiêm tại trường học tại 19 quận huyện.
Theo kế hoạch của Sở Y tế TP.HCM, ngày 18/4, tất cả các quận, huyện và TP.Thủ Đức sẽ đồng loạt tổ chức tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi theo nguyên tắc tiêm theo lứa tuổi giảm dần và tùy theo tiến độ cung ứng vắc-xin của Bộ Y tế.
Các học sinh cần tiêm 2 mũi vắc-xin phòng Covid-19. Mũi 1 bắt đầu từ ngày 16/4 đến ngày 30/4, trong đó 2 ngày cuối tiêm vét.
Mũi 2 dự kiến tiêm cho trẻ trong vòng 14 ngày như mũi 1, khoảng cách giữa 2 mũi tiêm theo hướng dẫn của nhà sản xuất.
Như vậy đến nay đã có 3 địa phương tiến hành tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi là Quảng Ninh, TP.HCM và Hà Nội. Từ ngày 18/4, các tỉnh, thành phố khác sẽ tiến hành tiêm cho trẻ trong độ tuổi này.
Theo thống kê của Cục Y tế dự phòng có khoảng hơn 11,8 triệu trẻ trong độ tuổi từ 5 đến dưới 12 thuộc đối tượng tiêm vắc-xin phòng Covid-19, tuy nhiên trong đợt này có 8,2 triệu trẻ chưa mắc Covid-19 sẽ tiêm. Với 3,6 trẻ còn lại đã mắc Covid-19 dự kiến sẽ tiêm khoảng tháng 7 -8/2022.
Vắc-xin được tiêm cho trẻ trong độ tuổi này là Moderna và Pfizer. Cơ quan chuyên môn của Bộ Y tế đã tập huấn trên toàn tuyến về công tác tiêm chủng cho trẻ trong độ tuổi này.
-
Chuyên gia MEDLATEC cập nhật những tiến bộ mới trong chẩn đoán, điều trị cá thể hóa bệnh ung thư -
Bữa ăn học đường và chiến lược đầu tư cho nguồn nhân lực Việt Nam -
Đầu tư cho tương lai ngoại khoa Việt Nam từ hệ sinh thái phẫu thuật robot đa kết nối -
Tin mới y tế ngày 27/6: Các sỹ cảnh báo nguy cơ chảy máu cam gia tăng trong mùa hè
-
Hướng dẫn điều trị dinh dưỡng cho người bệnh ung thư -
Chung tay xây dựng văn hóa chăm sóc sức khỏe chủ động cho người Việt -
Khai trương Bệnh viện Bạch Mai cơ sở Ninh Bình: Biến nguồn lực đầu tư thành dịch vụ y tế chất lượng cao -
Người dân Ninh Bình được khám miễn phí ngay tại Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 -
Mùa hè gia tăng nguy cơ não mô cầu, chuyên gia khuyến cáo chủ động tiêm phòng cho trẻ -
Tin mới y tế ngày 26/6: Đau bụng sau tập thể dục, phát hiện biến chứng hiếm gặp -
Thêm giải pháp theo dõi đường huyết liên tục tại Việt Nam
-
1
TP.HCM sẽ đồng loạt khởi công các công trình trọng điểm vào ngày 1/7 -
2
Phê duyệt Dự án hoàn chỉnh cao tốc cửa ngõ vùng trung du hơn 21.228 tỷ đồng -
3
Đầu tư 1.819 tỷ đồng xây dựng, cải tạo đường cất hạ cánh sân bay Đà Nẵng -
4
Diễn biến thương mại nửa đầu năm: Rút ngắn chặng đường chinh phục mốc 1.000 tỷ USD
-
Vedan Việt Nam đạt giải thưởng Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á 2026 -
551 dự án, 1.426 mô hình khoa học công nghệ nâng cao sinh kế cho người dân -
Airwallex huy động 320 triệu USD trong vòng gọi vốn Series H, định giá đạt 11 tỷ USD -
LOTTE MART “bắt tay” AgriS, đưa siêu thị chuẩn Hàn về Tây Ninh -
SeABank thông báo mời thầu
-
Lựa chọn sản phẩm chính hãng - Bước đầu tiên để bảo vệ sức khỏe và quyền lợi người tiêu dùng

