
-
Hà Nội ráo riết truy quét thực phẩm bẩn
-
Vụ người nhà bệnh nhân hành hung bác sĩ tại Phú Thọ: Nối dài nỗi lo bạo lực với nhân viên y tế
-
Bidiphar: Dự án Nhà máy sản xuất thuốc vô trùng sẽ hoàn thành lắp đặt trong năm 2025
-
Giảm gánh nặng y tế từ việc tăng thuế tiêu thụ đặc biệt với đồ uống có đường
-
Báo cáo Thủ tướng việc quản lý chất lượng thuốc chữa bệnh, ngăn ngừa thuốc giả trước ngày 5/5/2025 -
FPT Long Châu đồng hành cùng sản phẩm chiến lược toàn cầu của AstraZeneca Việt Nam
Ca tử vong đầu tiên liên quan đến đậu mùa khỉ
Theo báo cáo tóm tắt của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM, bệnh nhân nam (SN 1994, địa chỉ ở Mộc Hóa, tỉnh Long An) nhập viện ngày 2/10 vì sốt, nổi mụn nước 9 ngày.
![]() |
Ảnh minh hoạ. |
Bệnh nhân được nhập viện cách ly điều trị, xét nghiệm sang thương mụn nước có kết quả PCR dương tính với bệnh đậu mùa khỉ (Mpox). Bệnh nhân có tình trạng suy giảm miễn dịch nặng với xét nghiệm HIV dương tính và tế bào TCD4 1/uL.
Bệnh nhân bị nhiễm trùng toàn thân nặng với nhiễm nấm Candida xâm lấn, nhiễm Pneumocystis jirovecii, lao lan tỏa, sau đó diễn tiến vào tình trạng sốc nhiễm trùng, suy đa tạng nặng. Bệnh nhân được điều trị tích cực với kháng sinh, kháng nấm, kháng lao, thở máy, lọc máu.
Tuy nhiên, tình trạng diễn tiến nặng và tử vong sau 18 ngày điều trị tích cực. Đây là một trong 18 trường hợp mắc đậu mùa khỉ bị HIV hiện đang điều trị ở Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM.
Trước đó ,theo thông tin từ Sở Y tế tỉnh này, trong 20 ca đậu mùa khỉ đang điều trị tại TP.HCM, có 18 ca mắc hội chứng truyền nhiễm do virus HIV gây ra. Hiện có 2 ca diễn biến nặng, với chẩn đoán nhiễm trùng huyết, giang mai ác tính.
Có 2 ca lâm sàng diễn biến nặng với chẩn đoán nhiễm trùng huyết, viêm mô tế bào, nhiễm trùng tầng sinh môn, giang mai ác tính, áp xe phổi/mủ màng phổi đang dẫn lưu, nhiễm trùng da...
Các ca còn lại, qua sàng lọc bệnh, hầu hết bệnh nhân đều có diễn tiến sức khỏe khả quan. Các bác sĩ đang nỗ lực điều trị cho bệnh nhân.
Được biết, trong các ca bệnh được ghi nhận, TP.HCM chưa phát hiện yếu tố liên quan đến nước ngoài. Đây đều là những ca bệnh nội địa và hiện nay đang tăng cường các biện pháp tầm soát bệnh đậu mùa khỉ trong cộng đồng, tập trung vào nhóm nguy cơ đến khám tại các bệnh viện cũng như ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập từ bên ngoài qua cửa khẩu.
Hà Nội: Xử phạt hơn 400 cơ sở hành nghề y dược ngoài công lập
Thông tin từ Thanh tra Sở Y Hà Nội cho biết, từ đầu năm 2023 đến nay, đơn vị này đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 459 cơ sở hành nghề y, dược ngoài công lập với tổng số tiền hơn 8 tỷ đồng.
Trong các ngày 16-20/10/2023, Thanh tra Sở Y tế Hà Nội đã ban hành 03 quyết định xử phạt vi phạm hành chính 3 cơ sở hành nghề y, dược ngoài công lập, tổng số tiền xử phạt là 24 triệu đồng.
Công ty cổ phần dược phẩm Tất Thành, địa chỉ số 67, ngõ 96 Đại Từ, quận Hoàng Mai bị xử phạt hành chính 12 triệu đồng do kho bảo quản thực phẩm không có biển tên.
Phòng khám chuyên khoa xét nghiệm trực thuộc Công ty TNHH True Medicine Việt Nam, địa chỉ tầng 08, số 20 ngõ 4, phố Phương Mai, phường Phương Mai, quận Đống Đa bị xử phạt 8 triệu đồng.
Lý do bị xử phạt vi phạm hành chính là do công ty này không báo cáo cơ quan nhà nước có thẩm quyền trong trường hợp thay đổi người hành nghề theo quy định của pháp luật.
Hộ kinh doanh Asean Institute Clinic, số 88 Bùi Thị Xuân, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng bị xử phạt 4 triệu đồng do không bảo đảm một trong các điều kiện sau khi đã thông báo với cơ quan nhà nước có thẩm quyền đối với các cơ sở dịch vụ y tế (cơ sở dịch vụ thẩm mỹ).
Tính riêng đầu tháng 10 đến nay, Thanh tra Sở Y tế Hà Nội đã kiểm tra và xử phạt 17 cơ sở hành nghề y, dược tư nhân trên địa bàn thành phố Hà Nội với số tiền 354,5 triệu đồng.

-
Hà Nội ráo riết truy quét thực phẩm bẩn
-
Vụ người nhà bệnh nhân hành hung bác sĩ tại Phú Thọ: Nối dài nỗi lo bạo lực với nhân viên y tế
-
Tin mới y tế ngày 29/4: Bộ Y tế hướng dẫn người dân bảo đảm an toàn khi tham dự sự kiện diễu binh
-
Bidiphar: Dự án Nhà máy sản xuất thuốc vô trùng sẽ hoàn thành lắp đặt trong năm 2025
-
Giảm gánh nặng y tế từ việc tăng thuế tiêu thụ đặc biệt với đồ uống có đường -
Báo cáo Thủ tướng việc quản lý chất lượng thuốc chữa bệnh, ngăn ngừa thuốc giả trước ngày 5/5/2025 -
Thực phẩm kém chất lượng đe dọa bếp ăn tập thể và khuyến cáo của Bộ Y tế -
FPT Long Châu đồng hành cùng sản phẩm chiến lược toàn cầu của AstraZeneca Việt Nam -
Tin mới y tế ngày 28/4: Không để sáp nhập các đơn vị y tế ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch bệnh -
“Báo động đỏ” về tình trạng sữa giả lọt vào bệnh viện -
Mức sinh thấp, dân số già hóa nhanh và yêu cầu thay đổi chính sách dân số
-
Chất lượng làm nên thương hiệu: Bí quyết phát triển sản phẩm của Orenda
-
Beyond Digital - Dấu ấn CMC tại sự kiện công nghệ lớn nhất Hàn Quốc
-
Công ty cổ phần Lương thực Thực phẩm Colusa - Miliket thông báo tìm kiếm địa điểm đầu tư (lần 2)
-
Acecook Việt Nam và hành trình 30 năm phát triển cùng đất nước
-
Bệnh viện Thuận Mỹ ITO Đồng Nai, thành viên Tập đoàn y khoa Hoàn Mỹ được vinh danh Doanh nghiệp phát triển vững mạnh 2025
-
Công ty cổ phần Lương thực Thực phẩm Colusa - Miliket thông báo tìm kiếm địa điểm đầu tư (lần 1)