Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Ba, Ngày 23 tháng 07 năm 2024,
Tỉnh Jeollabuk-do, Hàn Quốc quảng bá du lịch tại Việt Nam
Hồ Hạ - 14/02/2023 15:21
 
Ngày 14/2, Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam phối hợp cùng tỉnh Jeollabuk-do (gọi tắt là Jeonbuk) tổ chức Hội thảo giới thiệu Du lịch tỉnh Jeollabuk-do tại Khách sạn Intercontinental Hà Nội.
Núi Naejangsan mùa thu

Việt Nam được đánh giá là một trong năm thị trường phục hồi nhanh chóng nhất của du lịch Hàn Quốc. Trong năm 2022 đã có 185.000 lượt khách Việt Nam lựa chọn làm điểm đến sau khi tái khởi động lại du lịch quốc tế. Đây là một con số vô cùng khả quan cho thấy tiềm năng của thị trường Việt Nam để đạt được lượng khách như trước thời kỳ dịch bệnh.

Nhận thấy tiềm năng to lớn đó, tỉnh Jeonbuk mong muốn có thể thu hút thêm khách du lịch Việt Nam trong năm 2023 thông qua việc tổ chức Hội thảo giới thiệu du lịch của tỉnh, để đem đến góc nhìn cụ thể hơn, hấp dẫn hơn cho các công ty du lịch, phục vụ cho công tác phát triển tour cũng như tiếp cận gần hơn du khách Việt.

Ông Kim Kwan-Young, Tỉnh trưởng Tỉnh Jeollabuk-do phát biểu tại Hội thảo.

Hội thảo có sự tham dự của các đại biểu đến từ Tổng cục Du lịch Việt Nam, Sở du lịch TP. Hà Nội, Hiệp hội du lịch MICE Việt Nam, hơn 50 công ty du lịch tại Việt Nam, đại diện các hãng hàng không cùng các đơn vị báo chí trong nước.

Trong khuôn khổ chương trình diễn ra sự kiện ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU) diễn ra giữa tỉnh Jeonbuk và 2 công ty du lịch Vietravel Hà Nội, Saigon Tourist, cam kết cùng nhau đẩy mạnh quảng bá, xây dựng sản phẩm du lịch đến với Jeonbuk trong thời gian tới. Việc ký kết Biên bản ghi nhớ thể hiện được mức độ quan tâm đến thị trường Việt Nam của tỉnh Jeonbuk và quyết tâm thu hút khách Việt trong tương lai.

 Ông Hà Văn Siêu, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam phát biểu tại Hội thảo.

Jeollabuk-do nổi tiếng với những nét đẹp truyền thống có thể kể đến như Làng cổ Jeonju với những ngôi nhà Hanok hơn 700 năm tuổi; ẩm thực truyền thống đậm bản sắc với các món ăn như Bibimbap, thịt nướng, rượu gạo Makgeolli, và đặc biệt là bàn ăn truyền thống Hàn Quốc Hanjeongsik; Jeonbuk còn là cái nôi của môn võ Taekwondo nơi có Sân vận động Taekwondo lớn nhất thế giới. Đến với Jeonbuk là đến với những khung cảnh thiên nhiên xinh đẹp như hoa anh đào núi Mai mùa xuân, núi Jirisan hùng vĩ với thác nước mát lạnh vào mùa hè, Núi Naejangsan lộng lẫy với lá vàng vào mùa thu, núi Deokyoo phù đầy tuyết trắng vào mùa đông. 

“Hội thảo du lịch lần này tại Việt Nam là một cơ hội quý báu của chúng tôi khi được tiếp cận gần hơn với các đơn vị lữ hành cũng như khách du lịch Việt Nam để giới thiệu được nét đẹp tiềm ẩn của Jeollabuk-do.

Ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU) diễn ra giữa tỉnh Jeonbuk và 2 công ty du lịch Vietravel Hà Nội, Saigon Tourist.

Năm nay, Jeollabuk-do đăng cai tổ chức sự kiện ASIA PACIFIC MASTERS GAMES 2023 và SAEMANGEUM WORLD SCOUT JAMBOREE 2023. Thông qua các sự kiện tầm cỡ này, tôi mong rằng các công ty du lịch và du khách tại Việt Nam sẽ biết đến Jeonbuk nhiều hơn nữa và lựa chọn Jeonbuk là điểm đến trong lịch trình du lịch sắp tới của mình”, ông Kim Kwan-Young, Tỉnh trưởng Tỉnh Jeollabuk-do cho hay.

Phát biểu tại Hội thảo, ông Hà Văn Siêu, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam đánh giá cao sự chủ động của tỉnh Jeonbuk trong việc tổ chức các hoạt động quảng bá du lịch, góp phần thúc đẩy trao đổi khách giữa Việt Nam và tỉnh Jeonbuk, cũng như thắt chặt hơn nữa quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc.

Tỉnh Jeollabuk-do có ẩm thực truyền thống đậm bản sắc với các món ăn như Bibimbap

Theo ông Hà Văn Siêu, những năm vừa qua, quan hệ đối tác và giao lưu nhân giân giữa Việt Nam và Hàn Quốc luôn được các cấp, các ngành quan tâm thúc đẩy, đạt được nhiều thành tựu tốt đẹp. Kể cả trong giai đoạn khó khăn nhất của đại dịch COVID-19, tinh thần hữu nghị vẫn được phát huy thông qua các hỗ trợ về y tế và tạo điều kiện nhập cảnh cho các chuyên gia, nhà đầu tư, đảm bảo duy trì hoạt động kinh tế

Quan hệ đối tác chiến lược toàn diện được nâng cấp vào cuối năm 2022 đã đánh dấu một bước ngoặt quan trọng, đưa quan hệ hợp tác hai nước Việt Nam - Hàn Quốc sang trang mới, phát triển mạnh mẽ lên tầm cao mới. 

Trong lĩnh vực du lịch, tháng 12/2022, Tổng cục Du lịch Việt Nam và Tổng cục Du lịch Hàn Quốc đã ký Bản ghi nhớ về hợp tác xúc tiến du lịch Việt Nam - Hàn Quốc giai đoạn 2023 - 2024, tạo cơ sở để hai bên đẩy mạnh hợp tác du lịch và trao đổi khách, đặc biệt vào thời điểm quan trọng cần phục hồi du lịch nhanh chóng và hiệu quả sau đại dịch.

Cảnh sắc tuyệt đẹp ở tỉnh Jeollabuk-do.

Sau khi mở cửa du lịch, nhận thức được tầm quan trọng của việc khôi phục luồng khách từ một trong những thị trường quan trọng nhất của du lịch Việt Nam, chúng tôi đã triển khai nhiều hoạt động xúc tiến, giao lưu du lịch nổi bật tại Hàn Quốc, như Lễ hội Du lịch - Văn hóa Việt Nam, Chương trình Giới thiệu Du lịch Việt Nam, tham dự Hội nghị Ngành Du lịch Thế giới trong khuôn khổ Hội chợ Du lịch KOTFA 2022. 

Đồng thời, Tổng cục Du lịch Việt Nam luôn ủng hộ và hưởng ứng các hoạt động quảng bá du lịch Hàn Quốc, các lễ hội văn hóa - du lịch - ẩm thực do KTO và các tỉnh của Hàn Quốc tổ chức tại Việt Nam.

Với những nỗ lực chung trong việc làm nóng lại các hoạt động hợp tác du lịch, kết quả trao đổi khách sau đại dịch đã có những bước khởi sắc. Năm 2022, Việt Nam đón khoảng 965.000 lượt khách du lịch Hàn Quốc đến Việt Nam, chiếm khoảng 26% tổng khách quốc tế đến và giữ vị trí thị trường gửi khách hàng đầu. 

Hàn Quốc đang là một trong những đất nước được yêu thích của du khách Việt Nam, đặc biệt là giới trẻ. Tỉnh Jeonbuk với những giá trị lịch sử lâu đời, văn hóa độc đáo, thiên nhiên tươi đẹp và đặc biệt được UNESCO công nhận là Thành phố sáng tạo về ẩm thực chắc chắn sẽ là một điểm đến tiềm năng đối với thị trường Việt Nam trong thời gian tới.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư