
-
VN-Index lấy lại mốc 1.200 điểm, hơn 1,7 tỷ cổ phiếu trao tay
-
Mỹ hoãn thuế đối ứng, VN-Index tăng gần 73 điểm, hơn 600 mã chứng khoán tăng trần
-
Mặt bằng lãi suất thấp tác động tích cực lên thị trường chứng khoán
-
F88 bắt tay với "ông lớn" trong lĩnh vực logistics
-
Nhà đầu tư cá nhân trong nước mở mới tài khoản chứng khoán nhiều nhất 6 tháng -
FTSE Russell tiếp tục giữ Việt Nam trong danh sách theo dõi nâng hạng
![]() |
Việc thực hiện biện pháp khẩn cấp tạm thời khiến cho Nghị quyết Đại hội đồng cổ đông 2018 của Ocean Group bị "treo" trong một thời gian dài |
Quyết định 138 của Tòa Hà Nội được đưa ra sau khi xem xét Đơn yêu cầu hủy bỏ biện pháp khẩn tạm thời đề ngày 10/5/2019 của Ocean Group – bên có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan trong vụ việc yêu cầu hủy bỏ Nghị quyết Đại hội đồng cổ đông.
Trong Đơn ngày 10/5, Ocean Group đề nghị Tòa án cấp phúc thẩm ra quyết định hủy bỏ biện pháp khẩn cấp tạm thời đã được Tòa án nhân dân Quận Ba Đình ban hành theo Quyết định 146/2018/QĐ-BPKCTT ngày 18/10/2918 để Công ty tiến hành tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên theo đúng quy định của Luật Doanh nghiệp và Luật Chứng khoán.
Tòa Hà Nội cho biết, sau khi xem xét các tài liệu, chứng cứ, xét thấy Ocean Group là công ty đại chúng đang niêm yết trên sàn HOSE nên hàng năm phải tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên.
Hiện nay, Công ty đang tiến hành họp Đại hội đồng cổ đông thường niên 2019, để đảm bảo hoạt động của Công ty, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của cổ đông, Tòa Hà Nội cho rằng việc Ocean Group có Đơn đề nghị hủy bỏ biện pháp khẩn cấp tạm thời là có căn cứ.
Vì các lý do trên, Tòa Hà Nội ra Quyết định hủy bỏ Quyết định 146 của Tòa Quận Ba Đình và quyết định này có hiệu lực ngay và thực hiện theo pháp luật về thi hành án dân sự.
Việc Tòa Hà Nội có Quyết định hủy Quyết định 146 của Tòa Ba Đình đồng nghĩa với việc Nghị quyết Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2018 đã lấy lại hiệu lực.

-
Mặt bằng lãi suất thấp tác động tích cực lên thị trường chứng khoán -
F88 bắt tay với "ông lớn" trong lĩnh vực logistics -
Nhà đầu tư cá nhân trong nước mở mới tài khoản chứng khoán nhiều nhất 6 tháng -
FTSE Russell tiếp tục giữ Việt Nam trong danh sách theo dõi nâng hạng -
Gia đình Chủ tịch DIG dự kiến bị bán giải chấp hơn 3,75 triệu cổ phiếu -
Áp lực bán giải chấp vẫn có thể còn tiếp diễn -
Hơn 430 cổ phiếu giảm sàn, VN-Index mất hơn 15% từ đỉnh
-
Uuviet Solutions và dự án 18.000 tỷ đồng: Bước tiến mạnh mẽ tại thị trường Hà Nội.
-
Panasonic bàn giao Phòng thí nghiệm Giải pháp HVAC cho Trường Đại học Xây Dựng Hà Nội
-
Cơ hội sở hữu bất động sản vàng trong tầm tay tại Kita Airport City
-
Công bố Top 10 Doanh nghiệp ESG Việt Nam Xanh 2025 ngành Du lịch - Khách sạn - Resort
-
FPT trở thành đối tác công nghệ của đội bóng hàng đầu giải Ngoại hạng Anh
-
Đột phá chuyển đổi xanh tại Diễn đàn Hợp tác xã Quốc gia 2025