Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Ba, Ngày 28 tháng 05 năm 2024,
Toàn bộ nhân viên Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất âm tính với Covid -19
Anh Minh - 05/02/2021 08:28
 
Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam – ACV cho biết toàn bộ nhân viên 20 cảng hàng không do đơn vị này quản lý sẽ được xét nghiệm Covid – 19 trong một vài ngày tới.
Kiểm tra đo thân nhiệt hành khách đi máy bay. Ảnh: ACV.
Kiểm tra đo thân nhiệt hành khách đi máy bay. Ảnh: ACV.

Chiều nay, ACV cho biết là tính đến cuối ngày 4/2, 100% nhân viên ACV đang công tác tại Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Cam Ranh, Cảng HKQT Cần Thơ, Cảng HKQT Vinh và Cảng hàng không Liên Khương có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Kết quả này đem lại niềm vui cho cán bộ, công nhân viên và tạo sự tin tưởng, an tâm nơi hành khách đi lại bằng đường hàng không.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid 19, nhằm bảo đảm an toàn sức khỏe cho hành khách và cán bộ nhân viên các cảng hàng không, bảo đảm chất lượng phục vụ, tạo niềm tin cho hành khách đi máy bay trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, ACV đã chỉ đạo các Cảng hàng không trực thuộc chủ động liên hệ và đề nghị UBND các tỉnh, thành phố ưu tiên nơi tuyến đầu phòng chống dịch, chỉ đạo Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) địa phương thực hiện lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 đối với toàn thể cán bộ, nhân viên đang làm việc tại các sân bay.

Trong những ngày tới, cán bộ, công nhân viên tại 16 Cảng hàng không trực thuộc ACV như: Nội Bài, Đà Nẵng, Phú Quốc, Cát Bi, Phú Bài, Buôn Ma Thuột, Phù Cát, Pleiku, Chu Lai, Thọ Xuân, Đồng Hới, Tuy Hòa, Côn Đảo, Điện Biên, Rạch Giá, Cà Mau sẽ được CDC địa phương lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Các Cảng hàng không trực thuộc ACV đang hàng ngày, hàng giờ quyết liệt triển khai công tác phòng chống dịch theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch, Bộ Y tế, Bộ GTVT, Cục Hàng không Việt Nam và Tổng công ty; phối hợp chặt chẽ với các hãng hàng không, các Công ty phục vụ mặt đất và các đơn vị liên quan thực hiện nghiêm Bộ Quy tắc bảo đảm an toàn khai thác trong giai đoạn dịch Covid-19 và Quy trình khai thác bảo đảm an toàn cho hàng khách đi máy bay trong giai đoạn dịch Covid-19, với mục tiêu bảo đảm tuyệt đối an ninh an toàn, bảo đảm chất lượng phục vụ hành khách đi lại bằng đường hàng không trong dịp cao điểm Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Giao ACV quản lý, khai thác tài sản hạ tầng hàng không do Nhà nước đầu tư
Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam sẽ quản lý, khai thác tài sản hạ tầng hàng không do Nhà nước đầu tư mà bị không tính thành phần vốn Nhà...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư