Đặt mua báo in| Ngày 08 tháng 12 năm 2022, 00:25:14
Tổng giám đốc IMF: Hậu Brexit, kinh tế Anh sẽ lao dốc
Minh Hải - 11/02/2019 12:45
 
Theo AP, Tổng giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Christine Lagarde ngày 10/2 đã cảnh báo rằng việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) đồng nghĩa với việc nền kinh tế nước này "sẽ không bao giờ tốt như hiện nay".
Bà Christine Lagarde
Bà Christine Lagarde, Tổng giám đốc IMF

Bà Christine Lagarde đưa ra cảnh báo trên khi tham dự Hội nghị thượng đỉnh Chính phủ Toàn cầu đang diễn ra tại Dubai (thuộc Các Tiểu vương quốc Arập Thống nhất - UAE).

Tổng giám đốc IMF không ngần ngại chỉ trích việc Anh sắp rời khỏi EU (Brexit) cũng như hối thúc tất cả các bên cần sẵn sàng cho sự kiện này.

Vào tháng 1/2019, Quốc hội Anh đã bác bỏ thỏa thuận Brexit đã được Chính phủ Anh và EU nhất trí cuối năm 2018.

Hiện Chính phủ của Thủ tướng Anh Theresa May đang cố gắng thuyết phục các lãnh đạo EU thay đổi thỏa thuận đã đạt được để có thể "qua cửa" Quốc hội Anh.

Dự kiến trong ngày hôm nay (11/2), ông Stephen Barclay, Bộ trưởng Brexit của Anh sẽ có cuộc gặp với ông Michel Barnier, nhà đàm phán của EU nhằm thảo luận về những thay đổi đối với một phần của thỏa thuận trước đó liên quan đến điều khoản nhằm đảm bảo không có một đường biên giới cứng được đặt ra chia cách Cộng hòa Ireland và vùng lãnh thổ Bắc Ireland thuộc Vương quốc Anh trong trường hợp nước Anh và EU không thể đàm phán một thỏa thuận thương mại tự do hậu Brexit.

Bà Christine Lagarde tái cử chức Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF)
Ngày 19/2, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cho biết ban lãnh đạo IMF đã bầu lại bà Christine Lagarde làm Tổng Giám đốc điều hành định chế tài chính...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư