Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Hai, Ngày 27 tháng 05 năm 2024,
Tổng giám đốc Mekong Capital làm Chủ tịch AmCham TP.HCM
Hồng Sơn - 27/05/2020 08:17
 
Từ 1/6 tới, ông Chad Ovel, Tổng giám đốc Mekong Capital sẽ là Chủ tịch mới của Hiệp hội Thương mại Hoa Kỳ (Amcham Việt Nam) tại TP.HCM.
TIN LIÊN QUAN

Trao đổi với phóng viên Đầu tư Online – baodautu.vn, đại diện truyền thông của AmCham Việt Nam tại TP.HCM cho biết, ông Chad Ovel, phó Chủ tịch AmCham Việt Nam tại TP.HCM và Tổng Giám đốc Mekong Capital, được bầu chọn đảm nhận vị trí Chủ tịch mới từ ngày 1/6/2020.

Ông Chad Ovel vừa được bầu làm Chủ tịch AmCham Việt Nam tại TP.HCM.
Ông Chad Ovel vừa được bầu làm Chủ tịch AmCham Việt Nam tại TP.HCM (ảnh: AmCham Việt Nam cung cấp).

Bà Amanda Rasmussen sẽ từ chức Chủ tịch của AmCham Việt Nam tại TP.HCM vì bà sẽ có công việc mới tại châu Âu. Bà Mary Tarnowka tiếp tục vai trò Giám đốc Điều hành của AmCham Việt Nam tại TP.HCM.

Ông Chad Ovel đã sống và làm việc tại Việt Nam liên tục từ năm 1996. Ông Chad là Tổng Giám đốc Mekong Capital, công ty tư vấn quản lý quỹ đầu tư chuyên về vốn cổ phần chưa niêm yết tại Việt Nam tập trung chủ yếu vào các ngành theo xu hướng tiêu dùng.

Ông đã lãnh đạo Mekong Capital đầu tư thành công vào các lĩnh vực khác nhau bao gồm dược phẩm, bất động sản, hậu cần, ăn uống và bán lẻ.

Trước khi gia nhập Mekong Capital, ông đảm nhận vị trí CEO dẫn dắt công ty ScanCom, công ty xuất khẩu hàng nội thất tăng trưởng mạnh mẽ, và lãnh đạo tập đoàn AA Corporation, doanh nghiệp nội địa trong lĩnh vực xây dựng, bán lẻ và sản xuất.

Ông Chad Ovel đến từ Cedar Rapids (Iowa, Mỹ). Ông có bằng cử nhân của Carleton College và bằng MBA của Đại học Chicago.

“Tôi sẽ tiếp tục sứ mệnh của AmCham, hỗ trợ các thành viên của chúng tôi bằng cách thúc đẩy quan hệ đối tác thương mại và đầu tư Hoa Kỳ - Việt Nam và đóng vai trò là tiếng nói của doanh nghiệp Mỹ tại đây”, ông Chad Ovel cho biết.

Cũng theo tân Chủ tịch AmCham, thành công trong cuộc chiến chống lại dịch Covid-19 đã đưa Việt Nam trở thành một trong những nền kinh tế đầu tiên trên thế giới tái mở cửa trở lại và bắt đầu hồi phục. AmCham rất mong muốn là đối tác tin cậy của Chính phủ Việt Nam hỗ trợ quá trình hồi phục kinh tế này.

“AmCham sẽ trở thành hiệp hội doanh nghiệp có tầm ảnh hưởng và tính chiến lược tại Việt Nam, thúc đẩy đổi mới và phát triển bền vững và giúp hội viên có được thành công tại Việt Nam”, ông Chad Ovel nói và cho biết, AmCham đem đến cho hội viên cơ hội giao lưu, cập nhật tình hình thị trường, các hoạt động vận động chính sách, cơ hội xúc tiến thương mại thông qua các sự kiện hội thảo trực tiếp và trực tuyến, hỗ trợ các hội viên trên toàn quốc và các quốc gia trên thế giới.

AmCham Việt Nam tại TP.HCM là một trong các hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài có sức ảnh hưởng lớn, với hơn 500 công ty hội viên và hơn 1.500 đại diện doanh nghiệp, bao gồm đại diện doanh nghiệp Mỹ, Việt Nam, các tập đoàn đa quốc gia, doanh nghiệp vừa và nhỏ, cũng như các doanh nhân.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư