
-
Cựu Bí thư Hoàng Thị Thúy Lan xin lỗi người dân Vĩnh Phúc, nhận toàn bộ trách nhiệm
-
Hải quan khu vực I liên tục phát hiện ma túy qua đường chuyển phát nhanh
-
Mức án đề nghị của Viện Kiểm sát với 41 bị cáo trong vụ Tập đoàn Phúc Sơn
-
Cựu Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc bị đề nghị phạt từ 14-15 năm tù
-
Ninh Thuận chấm dứt hoạt động Dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng Hồ Ba Bể -
Hơn 1.600 tấn chất thải công nghiệp độc hại bị chôn lấp trái phép tại Hà Nội
Tổng thống Hàn Quốc dâng hoa tưởng nhớ các nạn nhân vụ chìm phà.
Bà Park đưa ra lời xin lỗi trên trong một tuyên bố được đọc trong cuộc họp nội các vào hôm nay và được chiếu trên truyền hình quốc gia.
“Tôi không biết nên xin lỗi thế nào về sự thất bại trong việc ngăn chặn thảm họa này và về cách thức phản ứng ban đầu không hiệu quả”, Tổng thống Hàn Quốc nói.
“Tôi xin lỗi nhân dân và rất đau buồn khi nhiều người đã thiệt mạng”, bà Park cho biết thêm.
Đây là lần đầu tiên bà Park lên tiếng xin lỗi về vụ chìm phà hôm 16/4.
Trong tuyên bố, nữ Tổng thống Hàn Quốc cũng cho biết bà sẽ thành lập một cơ quan chính chủ chuyên về xử lý các vụ tai nạn lớn như vậy. Cơ quan mới, có tên gọi Bộ an toàn quốc gia, sẽ nằm dưới dự kiểm soát của văn phòng thủ tướng.
Tổng thống Hàn Quốc cũng yêu cầu kiểm tra toàn bộ hệ thống an toàn giao thông tại Hàn Quóc.
Tính tới sáng nay 29/4, tổng số người thiệt mạng trong vụ chìm phà Sewol đã lên tới 193 người, trong khi 109 người khác hiện vẫn đang mất tích và được cho là đã chết bên trong chiếc phà chìm.
Vào sáng nay, bà Park cũng đã tới viếng các nạn nhân thiệt mạng trong vụ chìm phà tại nhà tang lễ ở thành phố Ansan, tỉnh Gyeonggi, phía nam Seoul. Bà đã dâng hoa và cúi đầu tưởng nhớ các nạn nhân.
Lời xin lỗi của bà Park diễn ra trong bối cảnh công chúng ngày càng giận dữ về việc chính phủ Hàn Quốc đã tỏ ra chậm chạp và yếu kém trong việc đối phó với thảm họa, một trong những vụ tai nạn hàng hải gây chết người nhiều nhất trong lịch sử nước này.
Trước đó, hôm 27/4, Thủ tướng Hàn Quốc Chung Hong-won đã tuyên bố từ chức và nhận trách nhiệm về vụ chìm phà. Bà Park cho biết bà sẽ chấp nhận đơn từ chức của ông Chung sau khi thảm họa được kiểm soát.
Theo Yonhap
Vụ chìm phà Sewol: Thủ tướng Hàn Quốc sẽ được từ chức Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye quyết định nhận đơn từ chức của Thủ tướng Chung Hong-won tuy nhiên yêu cầu ông chỉ rời nhiệm sở sau khi vụ chìm phà được giải quyết. |
Tổng thống Hàn Quốc: Thuyền trưởng bỏ mặc hành khách như hành động "giết người" () Lên tiếng chỉ trích mạnh mẽ thuyền trưởng và thuyền viên phà Sewol bỏ mặc hàng trăm hành khách để thoát thân, Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye cho rằng hành động này ngang với "giết người". |
An Bình (Dân trí)
-
Ninh Thuận chấm dứt hoạt động Dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng Hồ Ba Bể -
UBND Bình Phước nói gì về bức xúc của Tập đoàn Sơn Hải liên quan gói thầu đường cao tốc 880 tỷ đồng -
Hơn 1.600 tấn chất thải công nghiệp độc hại bị chôn lấp trái phép tại Hà Nội -
Sở An toàn thực phẩm TP.HCM gặp khó khi điều tra các vụ ngộ độc thực phẩm -
Em gái cựu Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết được trả tự do tại tòa -
Hải quan Nội Bài bắt hành khách mang 2kg nghi là vàng giấu trong ống kính máy ảnh -
Các cựu lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc khai nhận hàng chục tỷ đồng từ Tập đoàn Phúc Sơn
-
Vietlott phát hành xổ số tự chọn Lotto 5/35, mở thưởng 2 lần mỗi ngày
-
Gỡ “nút thắt” cho ngành môi giới bất động sản, Meey Group tiếp tục được vinh danh tại VARS Awards 2025
-
Uuviet Solutions và Innoci tại Vietbuild 2025: Hành trình tái định nghĩa phong cách sống với phòng tắm chuẩn 5 sao
-
Bệ phóng thành công - Cú hích bứt tốc: Yên Bình K-Town vào Giai đoạn 2 với khí thế “chiến binh”
-
Tôn vinh doanh nghiệp xanh và đổi mới sáng tạo tiêu biểu năm 2025
-
VPBank ghi dấu ấn truyền thông và tăng trưởng kinh doanh mạnh mẽ với VPBank K-Star Spark in Vietnam