Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Ngày 03 tháng 12 năm 2023, 20:21:49
Tổng thống Indonesia trao Giải thưởng ASEAN 2023 cho doanh nhân Nguyễn Thị Tuyết Minh
Minh Hải - 06/09/2023 11:50
 
Tại lễ khai mạc Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 43, Tổng thống Indonesia Joko Widodo đã trao Giải thưởng ASEAN 2023 cho doanh nhân Nguyễn Thị Tuyết Minh, Chủ tịch sáng lập Mạng lưới Doanh nhân nữ ASEAN (AWEN).
Tổng thống Indonesia trao Giải thưởng ASEAN 2023 cho doanh nhân Nguyễn Thị Tuyết Minh về những đóng góp to lớn cho tiến trình xây dựng Cộng đồng ASEAN
Tổng thống Indonesia trao Giải thưởng ASEAN 2023 cho doanh nhân Nguyễn Thị Tuyết Minh về những đóng góp to lớn cho tiến trình xây dựng Cộng đồng ASEAN.

Lễ khai mạc Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 43 được tổ chức trọng thể tại Trung tâm Hội nghị Jakarta, Indonesia với sự tham dự của lãnh đạo các nước ASEAN, Tổng Thư ký ASEAN và nhiều đại diện đối tác, tổ chức quốc tế. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dẫn đầu đoàn đại biểu Việt Nam dự lễ khai mạc.

Tại lễ khai mạc, Tổng thống Indonesia Joko Widodo, Chủ tịch Hội nghị đã trao Giải thưởng ASEAN 2023 cho doanh nhân Nguyễn Thị Tuyết Minh về những đóng góp to lớn cho tiến trình xây dựng Cộng đồng ASEAN.

Bà Nguyễn Thị Tuyết Minh, nguyên Chủ tịch Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam (thuộc VCCI), sáng lập Mạng lưới Doanh nhân nữ ASEAN (AWEN), hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, phát triển kinh doanh và nâng cao quyền năng kinh tế. Bà cũng tích cực triển khai nhiều dự án tập huấn, đào tạo, hỗ trợ các doanh nhân nữ, góp phần quan trọng vào sự lớn mạnh của Cộng đồng doanh nhân nữ Việt Nam và ASEAN, kết nối với các nền kinh tế APEC và toàn cầu.

Giải thưởng ASEAN là giải thưởng thường niên của ASEAN được tổ chức từ năm 2018 nhằm vinh danh các cá nhân, tổ chức có những đóng góp nổi bật cho tiến trình xây dựng Cộng đồng ASEAN. Giải thưởng ASEAN góp phần nâng cao nhận thức, khuyến khích sự tham gia và đóng góp của của người dân, hiện thực hóa Cộng đồng ASEAN hướng tới người dân và lấy người dân làm trung tâm.

Thủ tướng: Tự cường, đoàn kết để các đối tác tôn trọng vai trò trung tâm của ASEAN
Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng, nâng cao tự cường của ASEAN thông qua đẩy mạnh liên kết kinh tế, mở rộng thị trường nội khối, khơi thông...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư