-
Ngoại giao tự tin nhưng không chủ quan, mềm dẻo mà giữ vững nguyên tắc -
Đổi tên Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương thành Ban Tuyên giáo Trung ương -
Hội nhập tài chính: Gắn tư duy và tầm nhìn mới với phát triển bền vững -
Hội nghị Ngoại giao lần thứ 33: Định hình đối ngoại Việt Nam trong kỷ nguyên mới -
Cần có tư duy mới và tầm nhìn chiến lược trong thu hút, trọng dụng nhân tài -
Quảng Ninh giữ nhịp tăng trưởng, IIP tăng 17,52%, FDI đạt trên 1,095 tỷ USD
| Hong Kong giờ đây sẽ được Mỹ đối xử như đối với Trung Quốc đại lục trong các quan hệ thương mại |
Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa thông báo ông đã ban hành một sắc lệnh hành pháp chấm dứt những ưu đãi thương mại đối với Đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc), liên quan việc Trung Quốc ban hành Luật Bảo vệ an ninh quốc gia tại Hong Kong.
Phát biểu trong cuộc họp báo tại Nhà Trắng, Tổng thống Trump nêu rõ Hong Kong giờ đây sẽ được Mỹ đối xử như đối với Trung Quốc đại lục, không có đặc quyền, không được đối xứ đặc biệt về kinh tế và không có xuất khẩu công nghệ nhạy cảm.
Ông Donald Trump cũng đã ký ban hành Đạo luật Hong Kong được Quốc hội Mỹ thông qua trước đó, cho phép áp dụng các biện pháp trừng phạt nhằm vào các quan chức Trung Quốc liên quan luật an ninh nói trên, bao gồm trừng phạt các ngân hàng giao dịch với những quan chức này.
Trước đó, ngay sau khi Quốc hội Trung Quốc thông qua Luật Bảo vệ an ninh quốc gia tại Đặc khu hành chính Hong Kong chính thức có hiệu lực từ ngày 30/6, ông Donald Trump đã thông báo Mỹ sẽ hủy bỏ các ưu đãi thương mại đặc biệt dành cho Hong Kong.
Ở chiều ngược lại, phía Trung Quốc khẳng định quyết định của Washington rút quy chế thương mại đặc biệt đối với Hong Kong là vi phạm quy định của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).
Còn chính quyền Hong Kong khẳng định, Luật Bảo vệ an ninh quốc gia tại Đặc khu hành chính Hong Kong đã khắc phục những lỗ hổng trong việc bảo vệ an ninh quốc gia ở đặc khu, thể hiện quyết tâm của chính quyền trung ương trong việc duy trì vững chắc chính sách một đất nước, hai chế độ, cũng như sự ổn định lâu dài và thịnh vượng của Hong Kong.
-
[Insight] Ngành Tài chính đổi mới toàn diện công tác đối ngoại và hội nhập quốc tế -
Hội nhập tài chính: Gắn tư duy và tầm nhìn mới với phát triển bền vững -
Hội nghị Ngoại giao lần thứ 33: Định hình đối ngoại Việt Nam trong kỷ nguyên mới -
Cần có tư duy mới và tầm nhìn chiến lược trong thu hút, trọng dụng nhân tài
-
Quảng Ninh giữ nhịp tăng trưởng, IIP tăng 17,52%, FDI đạt trên 1,095 tỷ USD -
7 tháng, Hải Phòng thu hút vốn đầu tư FDI đạt 3,266 tỷ USD -
Nghệ An: Công bố điều chỉnh Quy hoạch thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn 2050 -
Bộ trưởng Lê Hoài Trung: Xây dựng nền ngoại giao chủ động kiến tạo phát triển -
Hơn 50% công chức làm thêm giờ, TP.HCM muốn xã hội hóa giải quyết thủ tục hành chính -
Quảng Trị tháo gỡ điểm nghẽn, thúc đẩy tăng trưởng khu vực xây dựng -
[Ảnh] Lễ Thượng cờ kỷ niệm 59 năm Ngày thành lập ASEAN
-
SeABank thông báo mời thầu -
LOTTE MART chính thức khai trương siêu thị mới tại Bắc Giang -
Nhiều kết quả tích cực trong khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số -
AMDI Group thắng lớn tại Dot Property Vietnam Awards 2026 -
Sức khỏe và tuổi thọ định hình chuẩn sống mới của bất động sản cao cấp -
Quy mô tài sản SeABank vượt 427.100 tỷ đồng, củng cố nền tảng tăng trưởng dài hạn
