Đặt mua báo in| Ngày 27 tháng 01 năm 2023, 09:24:37
Tổng thống Mỹ Donald Trump: Tôi không vội đạt thỏa thuận với Trung Quốc
Minh Hải - 30/06/2019 10:18
 
Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, mặc dù cuộc gặp với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình mang lại kết quả tốt đẹp hơn nhiều so với kỳ vọng, song ông không vội kết thúc bằng một thỏa thuận thương mại.
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình

Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, dù cuộc gặp với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình mang lại kết quả tốt đẹp hơn nhiều so với kỳ vọng, song ông không vội kết thúc bằng một thỏa thuận thương mại.

Cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung Quốc bắt đầu cách đây hơn 1 năm. Từ đó đến nay phía Mỹ đã áp thuế bổ sung đối với lượng hàng hoá trị giá 250 tỷ USD nhập từ Trung Quốc; để đáp trả, Trung Quốc áp thuế đối với lượng hàng hoá  60 tỷ USD hàng hóa Mỹ.

Tại cuộc họp báo sau hội nghị G20, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã xác nhận trước mắt sẽ không áp thuế bổ sung đối với hàng hóa của Trung Quốc.

Ông Donald Trump cho biết: "Chúng tôi sẽ tiếp tục đối thoại".

Chia sử trên tài khoản Twitter cá nhân, khi đề cập đến những cuộc đối thoại đang diễn ra, ông Donald Trump hé lộ: “Tôi chẳng vội vàng gì, nhưng mọi việc có vẻ rất tốt đẹp. Đối với tôi, chất lượng giao dịch quan trọng hơn nhiều so với tốc độ".

Tổng thống Mỹ cũng cho biết, ông sẽ không tăng thuế đối với Trung Quốc.

Trước cuộc hội đàm trên, Mỹ cảnh báo áp thuế bổ sung 25% đối với toàn bộ hàng hóa còn lại nhập khẩu từ Trung Quốc có giá trị khoảng 300 tỷ USD, bao gồm điện thoại, máy tính và hàng may mặc.

Cuộc chiến về thuế đã và đang gây ảnh hưởng không nhỏ đến nền kinh tế toàn cầu.

Trump cho phép các hãng công nghệ Mỹ bán hàng cho Huawei
Huawei sẽ được phép mua các thiết bị không ảnh hưởng đến an ninh quốc gia từ các doanh nghiệp Mỹ.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư