Đặt mua báo in| Ngày 04 tháng 02 năm 2023, 22:15:58
Toyota mang xe mới lẫn kế hoạch mở rộng sản xuất tới triển lãm
Thanh Hương - 29/10/2022 20:12
 
7 mẫu xe mới nhất trong dải sản phẩm, là các mẫu xe điện hóa, đại diện cho tầm nhìn trung hòa carbon và mục tiêu phát triển bền vững toàn cầu đã được Toyota mang tới VMS 2022.

Với tầm nhìn toàn cầu về “Sự tự do di chuyển cho tất cả mọi người”, Toyota đang trong quá trình chuyển đổi từ một “Công ty sản xuất ô tô” sang “Công ty cung cấp giải pháp di chuyển” với mong muốn kiến tạo một tương lai nơi con người có thể tự do di chuyển, sống, làm việc và trải nghiệm không hạn định.

Tại VMS 2022, Toyota muốn khẳng định cam kết “Move Your World” bằng những trải nghiệm tuyệt vời trong từng góc trưng bày được thiết kế tinh tế với dải sản phẩm thế hệ mới và các hoạt động tương tác đầy thú vị.

Đó là khu vực trải nghiệm sản phẩm điện hóa - nơi trưng bày các mẫu xe điện hóa giảm phát thải khí carbon, thể hiện định hướng chuyển đổi của Toyota sang những dòng xe xanh, thân thiện với môi trường.

Mặc dù xe thuần điện sẽ là tương lai không xa, nhưng tại thị trường Việt Nam, dòng xe Toyota Hybrid hiện được xem là giải pháp thiết thực nhất trong điều kiện hiện tại nhờ kết hợp 2 động cơ xăng và điện mang đến khả năng tiết kiệm nhiên liệu, thân thiện môi trường, vận hành mạnh mẽ và yên tĩnh tuyệt đối.

Tại Triển lãm lần này, Toyota trưng bày các mẫu xe điện hóa, minh chứng cho những nỗ lực của Toyota trong việc giảm thiểu phát thải khí carbon, qua đó tạo ra tương lai phát triển bền vững bằng nguồn năng lượng xanh.

Toyota bZ4X là mẫu xe điện đầu tiên của hãng xe Nhật Bản và chiếc SUV có khả năng vận hành tới hơn 400 km sau khi sạc đầy.
Toyota bZ4X là mẫu xe điện đầu tiên của Toyota, có khả năng vận hành tới hơn 400 km sau khi sạc đầy.

Ngoài các mẫu xe hybrid như Camry hybrid, Toyota Việt Nam mang tới bZ4X - mẫu xe SUV thuần điện tương lai với khả năng vận hành êm ái, động cơ mạnh mẽ và cảm giác lái tuyệt vời.

bZ4X được xem là bước đi đầu tiên trong chiến lược phát triển thêm các tùy chọn xe thuần điện của Toyota toàn cầu hướng tới tương lai.

Với những nỗ lực không ngừng trong việc nâng cao năng lực sản xuất trong nước, tăng tỷ lệ nội địa hóa, qua đó đóng góp cho sự phát triển của nghành công nghiệp ô tô và công nghiệp hỗ trợ Việt Nam, Toyota dự kiến sẽ sản xuất và lắp ráp mẫu xe Veloz Cross và Avanza Premio tại Việt Nam từ tháng 12/2022 với mức giá không đổi.

Tại triển lãm lần này, Toyota mang tới cho khách hàng cơ hội chiêm ngưỡng mẫu xe Veloz Cross được sản xuất và lắp ráp hoàn toàn tại Việt Nam. Với việc chuyển đổi nguồn cung sang sản xuất, lắp ráp trong nước, Toyota tin rằng sẽ chủ động hơn trong việc cải thiện nguồn cung để đáp ứng nhu cầu và sự yêu mến của Khách hàng dành cho mẫu xe này.

Với việc ra mắt thêm một mẫu xe lắp ráp trong nước, số lượng nhà cung cấp linh, phụ kiện của Toyota đã tăng thêm 11 nhà cung cấp lên con số 57 (trong đó, số lượng nhà cung cấp thuần Việt tăng từ 6 lên 12) và tổng số linh kiện nội địa hóa đạt 740 sản phẩm các loại (tăng 16 sản phẩm).

Với mong muốn nâng tầm trải nghiệm khách hàng trong từng điểm chạm cảm xúc, Toyota đang và sẽ cung cấp cho khách hàng những gói giải pháp dịch vụ và chuỗi giá trị gia tăng tổng thể, toàn diện trong suốt quá trình sử dụng xe như phụ kiện chính hãng Toyota, bảo hiểm Toyota, gói hỗ trợ Tài chính Toyota (TFS), kinh doanh xe đã qua sử dụng (Toyota Sure) … qua đó hỗ trợ quá trình di chuyển, sở hữu xe của khách hàng, mang đến sự an tâm khi sử dụng sản phẩm và dịch vụ của Toyota.

Tại gian hàng Toyota, khách hàng có thể tìm hiểu, khám phá những giải pháp tổng thể này tại khu vực xanh dành cho khách hàng.

Công nghiệp ô tô Việt Nam hy vọng vượt qua Philippines
Mặc dù bị xe nhập khẩu “tấn công” mạnh mẽ, nhưng năm 2019, sản lượng xe ô tô sản xuất trong nước vẫn đạt 281.606 chiếc và 8 tháng đầu năm...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư