Đặt mua báo in| Ngày 24 tháng 01 năm 2022, 19:59:54
Toyota Việt Nam thực hiện “Tháng môi trường”
Hoàng Minh - 30/07/2020 08:15
 
Toyota Việt Nam đã giảm thiểu được lượng lớn sản phẩm nhựa dùng một lần gồm 436.000 chai nhựa; 1.125.000 cốc nhựa cùng 1.458.400 ống hút nhựa/năm và giới thiệu xe động cơ hybrid ở phân khúc phổ thông.

“Tháng Môi trường Toyota 2020” có nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực nhằm tiết kiệm nhiên liệu, tài nguyên nước và giảm phát thải dài hạn cũng tiếp tục được duy trì, đáp ứng các tiêu chuẩn về môi trường.

Trong khuôn khổ “Tháng Môi trường Toyota 2020”, Ban lãnh đạo Toyota Việt Nam và các Trưởng bộ phận tiếp tục ký Cam kết chung tay gìn giữ và bảo vệ môi trường với các mục tiêu hướng tới môi trường cụ thể. Trong cam kết này, các mục tiêu Toyota Việt Nam đưa ra luôn tuân thủ và hướng tới “Thách thức môi trường Toyota đến năm 2050” công bố bởi Tập đoàn Toyota Nhật Bản vào tháng 10/2015

Nhiều hoạt động cụ thể đã được diễn ra tại Toyota Việt Nam với mục tiêu bảo vệ môi trường, giảm ô nhiễm rác thải và tiết kiệm giấy. Theo đó, Toyota Việt Nam đã kêu gọi toàn bộ nhân viên và hệ thống đại lý Toyota từ bỏ thói quen sử dụng túi nilong và đồ nhựa dùng một lần; khuyến khích sử dụng các sản phẩm có thể tái sử dụng, thân thiện với môi trường.

Sau 1 năm thực hiện, một lượng lớn sản phẩm nhựa dùng một lần đã được giảm thiểu là 436.000 chai nhựa; 1.125.000 cốc nhựa và 1.458.400 ống hút nhựa. Những sản phẩm nhựa dùng một lần được Toyota và các đại lý thay thế bằng những sản phẩm thân thiện với môi trường.  

Nhằm giảm thiếu việc sử dụng tối đa lượng giấy in, giúp nhân viên nâng cao ý thức tiết kiệm giấy, bảo vệ rừng và bảo vệ môi trường, mục tiêu của chiến dịch năm 2020 là giảm 20% lượng giấy so với năm 2019. Bằng các hoạt động tích cực như: tái sử dụng giấy 1 mặt, thay đổi phương thức họp và đào tạo bằng cách sử dụng máy tính, tivi và máy chiếu để trình chiếu tài liệu…. Trước đó, lượng giấy trong năm 2019 đã giảm 50% so với năm 2018.

Về nước thải, dự kiến tháng 12/2020, Hệ thống giám sát chất lượng nước thải tự động và liên tục sẽ được hoàn thành và kết nối dữ liệu về Sở Tài nguyên môi trường Vĩnh Phúc.

Hiện Toyota Việt Nam có hai hệ thống xử lý nước thải hoạt động đồng thời với tổng công suất xử lý theo thiết kế lên tới 950m3/ngày đêm và hệ thống giám sát chất lượng nước thải được đầu tư bài bản, đảm bảo chất lượng nước thải sau khi xử lý đạt yêu cầu theo quy định của pháp luật.

Nhằm đánh giá toàn diện về hoạt động môi trường tại các đại lý, từ năm 2019, Toyota Việt Nam đã áp dụng chương trình đánh giá Eco-Dealership. Chương trình gồm 4 phần: Thiết lập hệ thống Quản lý môi trường, giảm thiểu rủi ro môi trường, cải tiến hoạt động môi trường và hoạt động đóng góp xã hội và cộng đồng. Việc thực hiện chương trình tại đại lý được Toyota kiểm tra và đánh giá định kỳ 6 tháng/lần.

Bên cạnh “Tháng môi trường Toyota”, công ty cũng thực hiện nhiều hoạt động bảo vệ môi trường bền vững khác như giới thiệu mẫu xe với công nghệ tiên tiến, thân thiện với môi trường. Theo đó, Toyota Corolla Cross, mẫu SUV cỡ trung hoàn toàn mới sẽ sớm ra mắt tại thị trường, đây là mẫu xe đầu tiên được trang bị công nghệ Hybrid tại Việt Nam (trong phân khúc xe phổ thông).

Toyota Hybrid hứa hẹn sẽ có mặt rộng rãi hơn trên các mẫu xe do Toyota lắp ráp và phân phối trong thời gian tới. Điều này thể hiện tầm nhìn của Toyota - luôn tiên phong trong việc giới thiệu những mẫu xe thân thiện với môi trường, thể hiện trách nhiệm với môi trường và xã hội, hướng tới một tương lai xanh cho Việt Nam.

Tổng giám đốc Toyota Việt Nam Toru Kinoshita nhận bằng khen của Chính phủ và tỉnh Vĩnh Phúc
Ông Toru Kinoshita, Tổng giám đốc Công ty Ô tô Toyota Việt Nam đã vinh dự nhận bằng khen của Chính phủ và tỉnh Vĩnh Phúc cho những nỗ lực đóng góp...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư