Đặt mua báo in| Ngày 07 tháng 02 năm 2023, 06:27:00
TP. Hồ Chí Minh: Sửa chữa hư hỏng đường Nguyễn Hữu Cảnh
Như Chính - 16/08/2017 08:36
 
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa có ý kiến chỉ đạo về việc thực hiện dự án cấp bách sửa chữa, khắc phục các hư hỏng tại công trình đường Nguyễn Hữu Cảnh, quận 1 - Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
Đường Nguyễn Hữu Cảnh
Đường Nguyễn Hữu Cảnh

Phó Thủ tướng giao UBND Thành phố Hồ Chí Minh căn cứ các quy định của pháp luật để quyết định theo thẩm quyền việc tiếp tục giao nhà thầu thực hiện theo Hợp đồng chìa khóa trao tay đã ký kết và chịu trách nhiệm về phương án bố trí vốn thực hiện dự án, phù hợp với ngân sách của Thành phố và theo quy định pháp luật về đầu tư công.

Theo báo cáo của UBND TP. Hồ Chí Minh, ngày 10/4/2009 Thành phố đã ký Hợp đồng chìa khóa trao tay số 195/HĐ-KQL1-KHĐT với Tổng Công ty Xây dựng số 1 để thực hiện dự án sửa chữa, khắc phục các hư hỏng tại công trình đường Nguyễn Hữu Cảnh. Tổng Công ty Xây dựng số 1 đã triển khai thực hiện và hoàn thành một số công việc theo hợp đồng đã ký kết. Tuy nhiên, vì các nguyên nhân khác nhau nên đến nay các bên chưa thể hoàn tất hợp đồng.

UBND TP. Hồ Chí Minh cho biết, hiện nay cần phải tiếp tục thực hiện dự án sửa chữa đường Nguyễn Hữu Cảnh vì đây là một trong những dự án cấp bách và có ý nghĩa quan trọng trong Chương trình giảm ùn tắc giao thông, giảm tai nạn giao thông của thành phố giai đoạn 2016-2020. Bộ Xây dựng thống nhất với kiến nghị của UBND TP. Hồ Chí Minh xin được tiếp tục triển khai thực hiện dự án theo Hợp đồng chìa khóa trao tay số 195/HĐ-KQL1-KHĐT ngày 10/4/2009.

Sẽ phủ sóng wifi miễn phí toàn Thành phố Hồ Chí Minh
Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến cho biết, một doanh nghiệp Singapore đề nghị trang bị wifi miễn phí cho thành phố để phục vụ người dân...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư