-
Hải quan liên tiếp bóc gỡ các đường dây ma túy ở biên giới -
Tập trung đấu tranh chống buôn lậu, vận chuyển trái phép vàng, ngoại tệ, thuốc lá thế hệ mới -
Tiêu chí đánh giá kết quả công nghiệp hóa, hiện đại hóa cấp quốc gia, cấp ngành, địa phương -
“Cuộc di cư” của lừa đảo online và thách thức với môi trường đầu tư - Bài 1: Khi ổ lừa đảo online ở sát vách nhà -
TP.HCM: Nhiều vùng vui chơi dưới nước của các doanh nghiệp chưa được phép hoạt động -
Đà Nẵng phá đường dây lừa đảo đầu tư tiền ảo, huy động hàng trăm tỷ đồng
Sáng ngày 29/12, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết đã tìm được người đi cùng bệnh nhân (BN) 1440 xuống xe tại quận 9. Như vậy đến nay cả 6 người đi trên xe 7 chỗ sau khi nhập cảnh trái phép về Việt Nam đều đã được tìm thấy.
![]() |
| Lực lượng chứng năng đã phong tỏa nơi làm việc và chỗ K. ở tại quận 9 |
Trước đó tối 28/12, tại cuộc họp phòng chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết, có 4 người ở TP.HCM liên quan đến BN 1440. Cụ thể là thanh niên ở quận 5, một người ở quận 1, một người ở huyện Hóc Môn và một người tên K. xuống xe tại đường Nguyễn Xiển (quận 9).
Trong đó thanh niên ở quận 5 đã được xác định dương tính với Covid-19 (BN 1451), hiện đã được chuyển đến Bệnh viện dã chiến Củ Chi để điều trị. Tình trạng sức khỏe của bệnh nhân ổn nhưng nghẹt mũi, ho đờm nhiều.
Hai người ở quận 1 và huyện Hóc Môn có kết quả âm tính lần 1 với virus corona chủng mới. Còn người tên K. đang chờ kết quả xét nghiệm.
Liên quan đến người tên K. xuống xe tại đường Nguyễn Xiển, đại diện Trung tâm Y tế quận 9 cho biết, K. khai với cơ quan chức năng sau khi nhập cảnh trái phép thì vào làm ở xưởng gỗ (cách đây khoảng 2 tháng K. từng làm ở đây nên khi vào làm lại mọi người không nghi ngờ gì).
K. cũng khai từ khi nhập cảnh trái phép về, K. không biết thông tin mình đang bị truy vết. Mãi đến ngày 28/12, chủ xưởng gỗ biết được và thông báo cho lực lượng chức năng phường Long Bình, sau đó kiểm tra và đưa K. cùng 14 người (nơi ở và nơi làm việc của K.) đi cách ly. Cũng theo vị này, cơ quan chức năng đã tiến hành phong tỏa, khử khuẩn nơi ở và nơi làm của K.
BN 1440 cho biết cùng 5 người khác nhập cảnh trái phép về Việt Nam sáng sớm 24/12. Trong đó có thanh niên ở quận 5, TP.HCM (bệnh nhân 1451) và cô gái ở Đồng Tháp - cả hai đều đã có kết quả dương tính với Covid-19.
Qua khai thác lịch sử đi lại, BN 1440 cho biết sống tại Myanmar từ tháng 9 đến giữa tháng 12/2020. Ngày 15/12, anh rời Myanmar, đến Mae Sot, Thái Lan ngày 16/12 và ở lại một khách sạn tại đấy cho đến ngày 22/12 cùng 5 người khác.
Ngày 23/12, nhóm 7 người đi từ Bangkok, Thái Lan đến Campuchia. Sau đó, 6 người trong nhóm (trong đó có 1 nữ) đi từ Campuchia về Việt Nam. Khi đến địa phận của Việt Nam, nhóm đi về TP.HCM bằng xe 7 chỗ (màu trắng, không rõ biển số xe và tài xế).
Trên đường đi, bệnh nhân 1440 và người phụ nữ ở Đồng Tháp tách ra để về miền Tây, còn lại tiếp tục về TP.HCM.
-
Hải quan liên tiếp bóc gỡ các đường dây ma túy ở biên giới -
Tập trung đấu tranh chống buôn lậu, vận chuyển trái phép vàng, ngoại tệ, thuốc lá thế hệ mới -
Tiêu chí đánh giá kết quả công nghiệp hóa, hiện đại hóa cấp quốc gia, cấp ngành, địa phương -
“Cuộc di cư” của lừa đảo online và thách thức với môi trường đầu tư - Bài 1: Khi ổ lừa đảo online ở sát vách nhà
-
TP.HCM: Nhiều vùng vui chơi dưới nước của các doanh nghiệp chưa được phép hoạt động -
Đà Nẵng phá đường dây lừa đảo đầu tư tiền ảo, huy động hàng trăm tỷ đồng -
Đồng Nai: Thanh tra phát hiện thêm nhiều vi phạm của các chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội -
Nhiều cựu cán bộ Sở Y tế Hà Nội nhận tiền của hàng trăm cơ sở y dược -
Hải Phòng, Quảng Ninh, Hưng Yên tăng cường xử lý buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả -
Khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Thành Nam -
Đồng Nai: Phát hiện hàng trăm hồ sơ mua nhà ở xã hội bất thường
-
1
Phải giải ngân 100% vốn Trung ương giao cho Chương trình mục tiêu quốc gia trong năm 2026 -
2
Siêu đô thị trong cuộc tái định vị năng lực cạnh tranh Việt Nam -
3
Đề xuất kéo dài tuyến metro số 3 từ Phú Mỹ (TP.HCM) đến Sân bay Long Thành -
4
Giao đầu mối nghiên cứu đầu tư cao tốc Nha Trang - Liên Khương vốn 25.058 tỷ đồng
-
SeABank thông báo mời thầu
-
TP.HCM: Coherent Việt Nam được vinh danh tại HR Asia 2026 -
Việt Nam, IAEA thúc đẩy hợp tác về khoa học và công nghệ hạt nhân -
FedEx hỗ trợ các nhà xuất khẩu Việt Nam đáp ứng yêu cầu mới của Hoa Kỳ về an toàn sản phẩm -
FUMAKILLA Việt Nam đầu tư 13,8 triệu USD mở rộng nhà máy tại TP. Đồng Nai -
TKV quyết liệt thúc đẩy hiệu quả công tác đầu tư, đáp ứng mục tiêu tăng trưởng

