-
Thủ tướng: Điều hành linh hoạt lãi suất, tăng thanh khoản, giảm chi phí vốn và hạ lãi vay -
Loạt sai phạm tại dự án xử lý rác, giám đốc Ban bị khởi tố -
Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc đưa ra loạt giải pháp giúp Quảng Ngãi bứt phá -
Quảng Ngãi thu hút 8 dự án với tổng vốn đăng ký 5.839 tỷ đồng -
Phát huy lợi thế, đưa Dung Quất thành trung tâm logistics quốc gia và khu vực -
Indonesia bất ngờ tăng tốc đầu tư vào Việt Nam, thực hiện thương vụ M&A trị giá hơn 1,7 tỷ USD
Theo Trang tin điện tử Đảng bộ TP.HCM, Sở Công thương Thành phố đề xuất phân loại 8 nhóm người lao động doanh nghiệp cần tiêm gồm logistics; xúc tiến thương mại; kinh doanh xăng dầu; kinh doanh gas; kinh doanh hóa chất; phân phối (chợ đầu mối, siêu thị, cửa hàng tiện lợi); sản xuất công nghiệp; và lực lượng shipper.
Tổng số vắc-xin phòng Covid-19 cần tiêm cho nhóm này tính đến ngày 12/9 là 175.285 liều.
Về phương án phối hợp tổ chức tiêm vắc-xin, Sở Công thương đề xuất tiêm cho nhóm đối tượng này theo 3 đợt nối tiếp.
Phương án gợi ý là địa phương tổ chức điểm tiêm riêng cho doanh nghiệp ngành công thương, Sở Công thương cùng tham gia điều phối.
Đợt 1: Tiêm cho 47.250 người; trong đó, tiêm mũi 1 và 2 cho 14.225 người thuộc 4 nhóm doanh nghiệp là logistics, xúc tiến thương mại, gas, hóa chất và tiêm mũi 2 cho 33.025 shipper.
Đợt 2: Tiêm mũi 1 cho 71.092 shipper chưa tiêm phòng Covid-19. Sở Công thương đề xuất mỗi quận, huyện tổ chức tiêm cho khoảng 3.000 shipper, riêng Thành phố Thủ Đức là 9.000 người.
Đợt 3: Tiêm mũi 1, 2 cho 56.943 người lao động thuộc 3 nhóm doanh nghiệp xăng dầu, phân phối và sản xuất công nghiệp.
![]() |
| Shipper đến mua phở khi cửa hàng ăn uống tại TP.HCM được mở cửa trở lại (Ảnh: Lê Toàn). |
Tính đến ngày 12/9, Sở Công thương đã chuyển Sở Thông tin và Truyền thông để cập nhật dữ liệu tiêm vắc-xin cho 54.892 người, thuộc 7/8 nhóm doanh nghiệp (trừ shipper).
Trong đó, 41.384 người lao động được tiêm mũi 1 trước 20/7 và 13.508 người trong danh sách tiêm từ 21/7 tới nay.
Sở Công thương Thành phố cũng đề xuất doanh nghiệp lập danh sách người lao động hoặc đối tác (shipper) cần tiêm vắc-xin gửi về Sở, để tổng hợp để cập nhật lên Cổng thông tin tiêm chủng Covid-19, làm căn cứ phối hợp với địa phương tổ chức tiêm.
Để khắc phục tình trạng nhiều địa phương không nhận được dữ liệu từ Cổng thông tin tiêm chủng Covid-19, Sở Công thương Thành phố sẽ gửi danh sách cần tiêm về các địa phương, trên tinh thần là hỗ trợ tiêm cho người lao động của doanh nghiệp có trụ sở tại địa bàn.
-
Phát huy lợi thế, đưa Dung Quất thành trung tâm logistics quốc gia và khu vực -
Indonesia bất ngờ tăng tốc đầu tư vào Việt Nam, thực hiện thương vụ M&A trị giá hơn 1,7 tỷ USD -
Đã giải ngân gần 433.454 tỷ đồng vốn đầu tư công -
Thu ngân sách bứt phá từ sức bật của doanh nghiệp -
Quảng Ninh dự kiến kêu gọi hơn 1,6 triệu tỷ đồng vào 461 dự án -
TP.HCM đề xuất thưởng thêm cho người bàn giao đất thu hồi trước hạn -
Xử lý đến cùng kiến nghị của doanh nghiệp công nghiệp, xây dựng, hạ tầng
-
Cảng Đình Vũ có tân Chủ tịch Hội đồng quản trị -
FPT và SAP đồng hành cùng doanh nghiệp ngành gỗ tối ưu vận hành, tăng tốc ra quyết định -
Acecook Việt Nam đồng hành nuôi dưỡng ước mơ của trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt với "Chuyến đi Hạnh phúc 2026" -
SeABank thông báo mời thầu -
Bus 2 tầng Hà Nội - Vietnam Sightseeing và dấu ấn trong định hướng phát triển du lịch xanh -
Nature’s Way được vinh danh Top Performance Mall 2026: Từ sức mạnh thương hiệu đến tăng trưởng trực tiếp trên TikTok Shop

