
-
Tập trung đánh đúng, đánh trúng các đối tượng chủ mưu buôn lậu, gian lận thương mại
-
Chủ tịch Tập đoàn Phúc Sơn được đề nghị giảm mức án phạt của cả 3 tội danh
-
Đà Nẵng cảnh báo việc cho thuê nhà xưởng trái phép trong khu công nghiệp
-
Đà Nẵng: Cảnh báo tình trạng cho thuê nhà xưởng trái phép trong khu công nghiệp -
Lật tẩy đường dây lừa đảo tài chính xuyên quốc gia
Theo báo cáo mới đây của Sở Xây dựng TP.HCM, sau khi nhận được chỉ đạo của UBND Thành phố, đơn vị này đã phối hợp, tiến hành khảo sát lộ trình tuyến xe đưa rước. Trên cơ sở khảo sát, Sở Xây dựng đã hoàn thiện phương án tổ chức vận chuyển và xác định các điểm đón - trả cụ thể trên các tuyến.
Theo đó, các tuyến xe đưa rước hoạt động theo hai hướng từ Bình Dương (cũ) đến TP.HCM và ngược lại; Từ Bà Rịa - Vũng Tàu (cũ) đến TP.HCM và ngược lại.
Phương tiện gồm 4 xe 45 chỗ và 6 xe 16 chỗ, đều là xe đời mới sản xuất năm 2025. Mỗi xe đều trang bị Wi-Fi, khăn lạnh, nước uống miễn phí. Lái xe có giấy phép phù hợp và kinh nghiệm vận tải hành khách.
![]() |
Công ty Phương Trang hỗ trợ miễn phí chi phí vận hành trong giai đoạn đầu. |
Sở Xây dựng đã phát hành khảo sát điện tử qua mã QR. Sau đó, tiếp tục yêu cầu các cơ quan, đơn vị cung cấp thông tin cụ thể số lượng cán bộ, công chức, viên chức có nhu cầu di chuyển.
Kết quả đăng ký nhu cầu sử dụng xe đưa rước cho thấy, tuyến Bà Rịa - Vũng Tàu (cũ) - TP.HCM có 99 người đi hàng ngày, 23 người đi đầu/cuối tuần. Tuyến Bình Dương (cũ) - TP.HCM có 58 người đi hàng ngày.
Theo ông Nguyễn Quốc Vinh, Phó trưởng Phòng Quản lý vận tải, Sở Xây dựng TP.HCM, thời gian đầu tổ chức còn ít người tham gia do đang trong quá trình bố trí, sắp xếp nhân sự của các cơ quan, ban ngành của thành phố.
Sở Xây dựng sẽ tiếp tục chỉ đạo Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP.HCM chủ động theo dõi, kịp thời nắm bắt nhu cầu đi lại của các sở ngành, đơn vị và tăng cường công tác thông tin bằng nhiều hình thức, đa dạng để các cơ quan, ban, ngành phổ biến đến cán bộ, công chức, viên chức được biết và sử dụng. Đồng thời, sau thời gian hoạt động từ 1 - 2 tuần, sẽ có đánh giá để điều chỉnh lại phương án cho phù hợp thực tế và hiệu quả.
Trao đổi thêm vấn đề này, ông Tăng Hữu Phong, Phó trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy TP.HCM cho biết, không phải tất cả cán bộ, công chức đều tập trung về khu trung tâm để làm việc. TP.HCM vẫn tận dụng 2 cơ sở ở 2 địa phương cũ để tổ chức hoạt động.
Bên cạnh đó, những ngày đầu tiên, nhiều cơ quan đang sắp xếp, bố trí công việc và một số cán bộ, công chức sử dụng phương tiện cá nhân cho thuận tiện thay vì đi xe đưa đón.

-
Tập trung đánh đúng, đánh trúng các đối tượng chủ mưu buôn lậu, gian lận thương mại
-
Chủ tịch Tập đoàn Phúc Sơn được đề nghị giảm mức án phạt của cả 3 tội danh
-
Đà Nẵng cảnh báo việc cho thuê nhà xưởng trái phép trong khu công nghiệp
-
Đà Nẵng: Cảnh báo tình trạng cho thuê nhà xưởng trái phép trong khu công nghiệp
-
TP.HCM: Điều chỉnh phương án để đưa rước cán bộ, công chức đến nơi làm việc -
Lật tẩy đường dây lừa đảo tài chính xuyên quốc gia -
TP.HCM: Tháng cao điểm phát hiện hàng tấn thực phẩm bảo vệ sức khỏe không nguồn gốc -
Đồng Nai: Buộc Công ty TNHH Khu du lịch sinh thái Vườn Xoài nộp hơn 154 tỷ đồng -
Phát hiện vụ thẩm lậu 1.400 tấn chân gà đông lạnh, trốn thuế 7 tỷ đồng -
Không khởi tố hình sự liên quan tố cáo C.P. Việt Nam vi phạm an toàn thực phẩm -
Khởi tố vợ chồng giám đốc công ty sản xuất gần 70.000 chai dầu gió giả tại TP.HCM
-
Vietcombank dẫn đầu ngành ngân hàng về đổi mới sáng tạo và ESG
-
Vietcombank giới thiệu Apple Pay đến chủ thẻ quốc tế Vietcombank JCB
-
Ngân hàng ngoại khuấy động thị trường bất động sản bằng chiến lược "cam kết dài hạn"
-
Acecook Việt Nam công bố chiến lược phát triển mới
-
Tập đoàn AEON chính thức ra mắt Chương trình Điểm thành viên “WAON POINT”
-
OBC Holdings ra mắt thị trường với dự án A&K Tower