Đặt mua báo in| Ngày 05 tháng 02 năm 2023, 15:22:42
TP.HCM hướng dẫn xử lý trường hợp phát hiện người nghi nhiễm Covid-19 tại điểm bầu cử
Trọng Tín - 20/05/2021 14:30
 
Khi phát hiện người nghi nhiễm hoặc tiếp xúc gần ca bệnh Covid-19 tại điểm bầu cử thì Tổ Trưởng Tổ bầu cử cho dừng ngay hoạt động bỏ phiếu.

Sở Y tế TP.HCM vừa có hướng dẫn xử lý trường hợp phát hiện người nghi nhiễm hoặc tiếp xúc gần ca bệnh Covid-19 tại điểm bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND TP.HCM nhiệm kỳ 2021 - 2026.

a
Công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND TP.HCM nhiệm kỳ 2021 - 2026 đang được chuẩn bị chu đáo (Ảnh: Trọng Tín)

Theo nhận định của Sở Y, hiện tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, nguy cơ gây dịch bệnh ảnh hưởng đến công tác bầu cử. Do đó, để đảm bảo công tác bầu cử trên địa bàn TP.HCM, Sở Y tế yêu cầu Tổ trưởng tổ bầu cử cho dừng ngay hoạt động bỏ phiếu tại điểm bầu cử khi phát hiện có trường hợp nhiễm hoặc tiếp xúc gần với trường hợp mắc Covid-19 tại điểm bầu cử.

Nhân viên y tế phụ trách tại điểm bầu cử nhanh chóng hướng dẫn người nghi nhiễm hoặc người tiếp xúc gần với ca bệnh mắc Covid-19 và người nhà của người nghi nhiễm và di chuyển sang khu cách ly tạm thời của điểm bầu cử.

Đồng thời, thông báo ngay cho đội y tế đáp ứng nhanh của Trung tâm Y tế địa phương để xử lý trường hợp người nghi nhiễm hoặc người có tiếp xúc gần ca bệnh; đồng thời báo cáo ngay cho Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch địa phương để có chỉ đạo tiếp theo về công tác phòng, chống dịch.

Đội y tế đáp ứng nhanh của Trung tâm y tế địa phương phối hợp với Tổ trưởng tổ bầu cử hướng dẫn và ổn định cử tri sang vị trí phù hợp và tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ khu vực điểm bầu cử. Sau khi phun khử khuẩn có thể tiến hành tiếp tục việc bỏ phiếu.

Đội y tế đáp ứng nhanh của Trung tâm y tế địa phương phối hợp với Tổ bầu cử tiến hành lập danh sách toàn bộ thành viên tổ bầu cử, cử tri... đang có mặt tại thời điểm phát hiện người có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm hoặc người có tiếp xúc gần ca bệnh.

Tổ trưởng tổ bầu cử thông báo cho tất cả cử tri đã tham gia bỏ phiếu tại điểm bầu cử tự theo dõi sức khỏe tại nhà 14 ngày và khai báo cho cơ sở y tế địa phương khi có triệu chứng sốt, ho...

TP.HCM: Ghi nhận thêm 1 ca nghi nhiễm Covid-19 liên quan bệnh nhân tại TP.Thủ Đức
Lực lượng chức năng TP.HCM ghi nhận 1 trường hợp nghi nhiễm Covid-19, là đồng nghiệp làm việc cùng với bệnh nhân tại TP.Thủ Đức.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư