-
Làm sạch thị trường dược liệu để bảo vệ giá trị y học cổ truyền -
Chuẩn hóa nuôi cấy tế bào gốc, đặt nền móng cho y học tái tạo -
Hà Nội duyệt dự án khu phức hợp y tế hơn 14.200 tỷ đồng -
Sốt xuất huyết chuyển nặng sau những dấu hiệu tưởng chừng hồi phục -
Đừng đợi đến khi mắc bệnh mới nghĩ tới vắc-xin HPV -
Tin mới y tế ngày 10/8: Hơn 100 ca thay khớp khó bằng robot AI, bước tiến mới của phẫu thuật chỉnh hình Việt Nam
Ngày 14/6, Sở Y tế TP.HCM tổ chức Lễ phát động Tháng cao điểm tiêm nhắc lại vắc-xin phòng Covid-19.
Theo đó, chiến dịch sẽ diễn ra từ nay đến hết tháng 6/2022 nhằm tiếp tục duy trì trạng thái miễn dịch cộng đồng với virus SARS-CoV-2, tiếp tục kiểm soát ổn định dịch bệnh Covid-19, nhất là bảo vệ những người thuộc nhóm nguy cơ, trẻ em, nhân viên thuộc các sở, ban, ngành làm việc trong môi trường có nhiều nguy cơ tái nhiễm.
Cụ thể, ngành y tế Thành phố sẽ triển khai 6 nhóm tiêm tại các quận 1, 12, 7, Bình Tân, Bình Thạnh và thành phố Thủ Đức cho các đối tượng là học sinh từ 5 đến 12 tuổi, công nhân, người lao động, người thuộc nhóm nguy cơ, người thuộc tuyến đầu chống dịch, người thuộc nhóm nguy cơ hạn chế di chuyển…
![]() |
| Tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho học sinh lớp 12 tại huyện Củ Chi |
Hiện, tuy số ca mắc mới mỗi ngày tại TP.HCM chỉ còn khoảng 30-50 trường hợp, nhưng mầm bệnh vẫn còn tồn tại trong cộng đồng, nguy cơ lây nhiễm vẫn còn có thể xảy ra nếu mỗi người dân thành phố không tiếp tục duy trì những giải pháp tối thiểu, nhưng giữ vai trò rất quan trọng đó là V2K (tiêm vắc-xin, khử khuẩn, mang khẩu trang) như Bộ Y tế vừa công bố thay cho biện pháp 5K trước đây.
Sở Y tế TP.HCM cũng yêu cầu tất cả các bệnh viện, trung tâm Cấp cứu 115, các cơ sở y tế công lập và tư nhân trên địa bàn sẵn sàng cử nhân viên y tế tham gia các đội tiêm vắc-xin của đợt cao điểm tiêm vắc-xin nhắc lại phòng Covid-19, bảo đảm tuyệt đối an toàn trong suốt thời gian diễn ra đợt cao điểm.
Phụ huynh cần đưa trẻ từ 5-18 tuổi đến các điểm tiêm tại các trường học và các điểm tiêm trong cộng đồng để tiêm mũi 1 (nếu chưa tiêm) và tiêm mũi 2 (đối với những cháu đã tiêm mũi 1 và đến lúc tiêm mũi 2).
Trường hợp là con, em của gia đình có người suy giảm miễn dịch, mắc các bệnh mạn tính hãy đưa cha, mẹ, ông, bà… đến các điểm tiêm trong cộng đồng hoặc tại các bệnh viện để tiêm nhắc lại (mũi 3, mũi 4) hoặc tiêm từ đầu nếu chưa tiêm.
Trường hợp trong gia đình có người thân vì tình trạng sức khỏe không thể đưa đến các điểm tiêm vắc-xin thì liên hệ trạm y tế địa phương để được bố trí đội tiêm tại nhà.
Công nhân, người lao động đang làm việc tại các khu công nghiệp, khu chế xuất,… cần nhanh chóng đăng ký tiêm vắc-xin ngay tại nơi làm việc.
Nhân viên tuyến đầu chống dịch tại các phường, xã, thị trấn và các sở, ban, ngành đăng ký tiêm nơi mình làm việc để được tiêm tại chỗ hoặc được hướng dẫn đến các cơ sở y tế gần nhất để tiêm. Ngoài ra, cùng vận động người thân sống cùng nhà có nguy cơ lây nhiễm thứ phát đi tiêm nhắc lại.
-
Đừng đợi đến khi mắc bệnh mới nghĩ tới vắc-xin HPV -
Tin mới y tế ngày 10/8: Hơn 100 ca thay khớp khó bằng robot AI, bước tiến mới của phẫu thuật chỉnh hình Việt Nam -
Gánh nặng sau viện phí và những chi phí chưa được nhìn thấy -
Đầu tư cho dân số từ sớm trước sức ép mức sinh thấp và già hóa nhanh -
Một người mắc viêm gan B, cả gia đình có thể đối diện nguy cơ -
Tin mới y tế ngày 9/8: Tìm “lời giải” cho gánh nặng bệnh thần kinh và đột quỵ trên toàn cầu -
Hà Nội siết an toàn thực phẩm dịp Trung thu, tăng kiểm tra đột xuất
-
Thấy gì từ việc Moody's nâng xếp hạng tín nhiệm cho SeABank? -
Sắp có thêm không gian an cư chất lượng cao -
6 năm liên tiếp Hanel được bình chọn Top 10 Công ty Công nghệ uy tín Việt Nam -
ASEAN Online Sale Day 2026 chính thức diễn ra trên toàn khu vực -
Công ty cổ phần kinh doanh F88 thông báo chào bán trái phiếu ra công chúng đợt 3 (Kỳ 3) -
Sandoz bổ nhiệm Tổng giám đốc mới tại Việt Nam

