-
Hoạt động giám sát góp phần hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng hai con số -
Ưu tiên giám sát những vấn đề tác động trực tiếp đến người dân, doanh nghiệp -
Trả lời ba câu hỏi lớn trong hoạt động giám sát của Quốc hội -
Việt Nam viết lại lợi thế cạnh tranh với Nghị quyết số 10-NQ/TW -
Chủ tịch Quốc hội: Không coi việc trình xong hồ sơ là hoàn thành nhiệm vụ -
Nâng tầm hoạt động giám sát của Quốc hội theo hướng thực chất, sắc bén
Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi vừa ký ban hành Chỉ thị 01, chỉ đạo các sở, ngành, địa phương, doanh nghiệp nhà nước thực hiện nghiêm kỷ cương, kỷ luật hành chính; tập trung giải quyết các công việc tồn đọng trước Tết, không để người dân, doanh nghiệp chờ đợi.
UBND TP.HCM còn chỉ đạo cơ quan, đơn vị thực hiện nghiêm việc không tổ chức đi thăm, chúc Tết cấp trên và lãnh đạo các cấp; nghiêm cấm biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo các cấp dưới mọi hình thức; không sử dụng ngân sách nhà nước, phương tiện, tài sản công trái quy định cho hoạt động lễ hội, vui chơi…
![]() |
| TP.HCM nghiêm cấm biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo các cấp dưới mọi hình thức |
Đồng thời, không sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông; không tham gia các hoạt động mê tín, dị đoan và cán bộ lãnh đạo các cấp chỉ được dự lễ chùa, lễ hội khi được phân công.
Đối với các hoạt động chăm lo Tết, tổ chức các đoàn đi thăm phải gọn nhẹ, tránh phô trương hình thức gây phiền hà cho các đơn vị và gia đình chính sách.
Ngoài ra, các cơ quan tổ chức không tổ chức các lễ, hội quá sớm trước Tết hoặc kéo dài nhiều ngày sau Tết.
Cơ quan, đơn vị cũng quán triệt cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thực hiện nghiêm kỷ cương, kỷ luật hành chính, kỷ luật lao động. Không tổ chức du xuân, liên hoan kéo dài, lãng phí, ảnh hưởng đến hiệu quả công việc. Không đi lễ hội trong giờ hành chính, không sử dụng xe công đi lễ hội, trừ trường hợp thực thi nhiệm vụ.
Ngay sau kỳ nghỉ Tết, các đơn vị phải khẩn trương tập trung vào công việc, không để chậm trễ, ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ ngay từ tháng đầu năm.
Đặc biệt, lãnh đạo TP.HCM giao trách nhiệm cho Sở Nội vụ tăng cường thanh tra công vụ, kiểm tra giờ giấc, hiệu quả làm việc của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động các cơ quan hành chính nhà nước trong những ngày cận Tết và sau khi nghỉ Tết.
Sở này sẽ xử lý hoặc tham mưu UBND Thành phố xử lý nghiêm các cơ quan, đơn vị lơ là công việc, thiếu giám sát giờ giấc, hiệu quả làm việc của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động.
-
Nâng tầm hoạt động giám sát của Quốc hội theo hướng thực chất, sắc bén -
Hải Phòng quảng bá tiềm năng, chính sách đầu tư tới Đoàn Lãnh sự danh dự Việt Nam tại nước ngoài -
Quy định mới về thành lập, tổ chức lại, giải thể, chuyển giao đơn vị sự nghiệp công lập -
Trình Quốc hội cho ý kiến sửa đổi Luật Kinh doanh bất động sản tại Kỳ họp không thường lệ -
Tháo gỡ triệt để các điểm nghẽn về nhà ở -
Truyền thông đối ngoại: Tạo thiện cảm, xây dựng sự thấu hiểu và tranh thủ sự đồng tình -
Bổ sung, sửa đổi nhiều quy định về kinh doanh bất động sản
-
SeABank được Moody’s nâng xếp hạng tín nhiệm nhiều hạng mục, đánh giá triển vọng Tích cực -
Hưng Phú Thịnh: Kiến tạo giá trị bền vững từ những công trình chất lượng -
Affina đưa bảo hiểm số lên ứng dụng Quà tặng VIP thuộc Thế Giới Di Động và Điện Máy Xanh -
Cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị của AIA Việt Nam ngày 29/7/2026 -
VietCredit thông báo thay đổi địa chỉ trụ sở chính -
Bảo hiểm nhân thọ cho gia đình: Khi quyền lợi y tế được san sẻ linh hoạt giữa các thành viên

