Đặt mua báo in| Ngày 02 tháng 03 năm 2021, 10:54:06
TP.HCM: Phó Chánh án Toà quận 4 và giảng viên trường nghiệp vụ kiểm sát có dấu hiệu tội xâm phạm chỗ ở của người khác
Ngô Nguyên - 02/10/2019 20:38
 
Sau khi khởi tố bắt tạm giam, chiều 2/10/2019 Công an TP.HCM chính thức thông báo, qua điều tra ban đầu, công an quận 1 đã xác định Lâm Hoàng Tùng (Giảng viên Trường đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại TP.HCM) và Nguyễn Hải Nam (Phó Chánh án Tòa án nhân dân quận 4) có hành vi "Xâm phạm chỗ ở người khác"
TIN LIÊN QUAN
Theo Công an TP.HCM, trước đó ngày 01/10/2019, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Quận 1 đã ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Lâm Hoàng Tùng (sinh năm 1991, thường trú quận Bình Thạnh, Giảng viên Trường đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại TP.HCM) và Nguyễn Hải Nam (sinh năm 1974, thường trú thành phố Hà Nội, chỗ ở chưa xác định, Phó Chánh án Tòa án nhân dân quận 4) về hành vi "Xâm phạm chỗ ở của người khác" xảy ra tại nhà số 29 đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Đa Kao, quận 1 của chị Hoàng Thị Thu Thảo; đồng thời, ra Lệnh khám xét chỗ ở của Lâm Hoàng Tùng.
Quyết định khởi tố vụ án thì đã được Công an quận1 ban hành ngày 27/9/2019.
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận 1 đọc lệnh bắt tạm giam đối với Tùng (ảnh Công an TP.HCM cung cấp)
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận 1 đọc lệnh bắt tạm giam đối với Tùng (ảnh Công an TP.HCM cung cấp)
Sau bắt và tạm giam, qua điều tra ban đầu, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận 1 xác định: Ngày 10/10/2017, chị Hoàng Thị Thu Thảo lập hợp đồng mua bán, mua căn nhà số 29 đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Đa Kao, quận 1 của chị Hoàng Trọng Anh Chi (chủ sở hữu và đang thế chấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà tại ngân hàng, căn nhà đang được thi công chưa hoàn chỉnh theo giấy phép xây dựng).
Đây là hợp đồng thỏa thuận mua bán có điều kiện: "Khi ký hợp đồng, chị Thảo chuyển cho chị Chi số tiền 01 tỷ đồng để chị Chi không bán nhà cho người khác, giao lại các quyền điều chỉnh thi công xây dựng...
Ngày 02/11/2017, chị Thảo tiếp tục chuyển 06 tỷ đồng cho chị Chi, được xem như đặt cọc mua nhà và chị Thảo tiếp quản căn nhà đang xây dựng, tiếp tục xây dựng hoàn chỉnh. Sau khi chị Chi giải chấp ngân hàng, xong thủ tục hoàn công hai bên sẽ tiến hành thủ tục công chứng chuyển quyền sở hữu". Chị Thảo đã thực hiện đúng các điều kiện của mình. Tháng 3/2019, chị Thảo cùng gia đình vào cư trú tại nhà số 29 đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Đa Kao, quận 1. Việc chị Thảo vào ở trong căn nhà xuất phát từ sự thỏa thuận và có sự đồng ý của chị Chi. Cơ quan điều tra có căn cứ xác định căn nhà số 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường ĐaKao, Quận 1 là chỗ ở của gia đình chị Thảo.
Nam ký tên vào biên bản bắt tạm giam (ảnh Công an TP.HCM cung cấp)
Nam ký tên vào biên bản bắt tạm giam (ảnh Công an TP.HCM cung cấp)
Việc Lâm Hoàng Tùng có hành vi thuê Công ty bảo vệ Thành Hồ và Văn phòng Thừa Phát Lại Quận 1 lập vi bằng về việc lấy lại nhà số 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm, đưa những người đang sinh sống trong nhà ra ngoài, bế con chị Thảo lên xe taxi định chở đi nhưng bị ngăn cản; thuê Công ty TNHH Vận tải Đông Tây Nam Bắc tháo cửa phòng, thiết bị nội thất và gom quần áo trong nhà 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm để mang khỏi nhà nhưng bị ngăn cản nên không thực hiện được là không có quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền mà do Tùng tự ý thực hiện. Riêng Nguyễn Hải Nam đã có lời nói và hành động hỗ trợ cho Tùng trong quá trình mang các cháu bé ra khỏi nhà, góp phần giúp sức cho Tùng thực hiện hành vi "Xâm phạm chỗ ở của người khác".  
Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Quận 1 tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi của những người liên quan để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.
Vụ sàm sỡ bé gái trong thang máy: Hội Bảo vệ quyền trẻ em TPHCM yêu cầu khởi tố
Hội Bảo vệ quyền trẻ em TPHCM cho rằng, hành vi của ông Nguyễn Hữu L. cần bị khởi tố để điều tra về tội “dâm ô với người dưới 16...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư