-
Thí điểm 1 năm về đánh giá, chấm điểm xây dựng pháp luật của các Bộ, ngành -
Phát hiện hơn 2.000 vụ có dấu hiệu xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ sau 1 tháng cao điểm -
Khởi tố 3 đối tượng “rửa tiền” thuê cho đường dây lừa đảo -
Hơn 10.000 tấn chân gà “bẩn” tuồn ra thị trường -
Lan tỏa thông điệp "địa bàn không ma túy" tại vùng biên -
Danh sách doanh nghiệp liên quan vụ án mua bán, chuyển nhượng kỳ nghỉ du lịch
TP.HCM: Phó Chánh án Toà quận 4 và giảng viên trường nghiệp vụ kiểm sát có dấu hiệu tội xâm phạm chỗ ở của người khác
Sau khi khởi tố bắt tạm giam, chiều 2/10/2019 Công an TP.HCM chính thức thông báo, qua điều tra ban đầu, công an quận 1 đã xác định Lâm Hoàng Tùng (Giảng viên Trường đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại TP.HCM) và Nguyễn Hải Nam (Phó Chánh án Tòa án nhân dân quận 4) có hành vi "Xâm phạm chỗ ở người khác"
Theo Công an TP.HCM, trước đó ngày 01/10/2019, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Quận 1 đã ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Lâm Hoàng Tùng (sinh năm 1991, thường trú quận Bình Thạnh, Giảng viên Trường đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại TP.HCM) và Nguyễn Hải Nam (sinh năm 1974, thường trú thành phố Hà Nội, chỗ ở chưa xác định, Phó Chánh án Tòa án nhân dân quận 4) về hành vi "Xâm phạm chỗ ở của người khác" xảy ra tại nhà số 29 đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Đa Kao, quận 1 của chị Hoàng Thị Thu Thảo; đồng thời, ra Lệnh khám xét chỗ ở của Lâm Hoàng Tùng.
Quyết định khởi tố vụ án thì đã được Công an quận1 ban hành ngày 27/9/2019.
![]() |
| Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận 1 đọc lệnh bắt tạm giam đối với Tùng (ảnh Công an TP.HCM cung cấp) |
Sau bắt và tạm giam, qua điều tra ban đầu, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận 1 xác định: Ngày 10/10/2017, chị Hoàng Thị Thu Thảo lập hợp đồng mua bán, mua căn nhà số 29 đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Đa Kao, quận 1 của chị Hoàng Trọng Anh Chi (chủ sở hữu và đang thế chấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà tại ngân hàng, căn nhà đang được thi công chưa hoàn chỉnh theo giấy phép xây dựng).
Đây là hợp đồng thỏa thuận mua bán có điều kiện: "Khi ký hợp đồng, chị Thảo chuyển cho chị Chi số tiền 01 tỷ đồng để chị Chi không bán nhà cho người khác, giao lại các quyền điều chỉnh thi công xây dựng...
Ngày 02/11/2017, chị Thảo tiếp tục chuyển 06 tỷ đồng cho chị Chi, được xem như đặt cọc mua nhà và chị Thảo tiếp quản căn nhà đang xây dựng, tiếp tục xây dựng hoàn chỉnh. Sau khi chị Chi giải chấp ngân hàng, xong thủ tục hoàn công hai bên sẽ tiến hành thủ tục công chứng chuyển quyền sở hữu". Chị Thảo đã thực hiện đúng các điều kiện của mình. Tháng 3/2019, chị Thảo cùng gia đình vào cư trú tại nhà số 29 đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Đa Kao, quận 1. Việc chị Thảo vào ở trong căn nhà xuất phát từ sự thỏa thuận và có sự đồng ý của chị Chi. Cơ quan điều tra có căn cứ xác định căn nhà số 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường ĐaKao, Quận 1 là chỗ ở của gia đình chị Thảo.
![]() |
| Nam ký tên vào biên bản bắt tạm giam (ảnh Công an TP.HCM cung cấp) |
Việc Lâm Hoàng Tùng có hành vi thuê Công ty bảo vệ Thành Hồ và Văn phòng Thừa Phát Lại Quận 1 lập vi bằng về việc lấy lại nhà số 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm, đưa những người đang sinh sống trong nhà ra ngoài, bế con chị Thảo lên xe taxi định chở đi nhưng bị ngăn cản; thuê Công ty TNHH Vận tải Đông Tây Nam Bắc tháo cửa phòng, thiết bị nội thất và gom quần áo trong nhà 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm để mang khỏi nhà nhưng bị ngăn cản nên không thực hiện được là không có quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền mà do Tùng tự ý thực hiện. Riêng Nguyễn Hải Nam đã có lời nói và hành động hỗ trợ cho Tùng trong quá trình mang các cháu bé ra khỏi nhà, góp phần giúp sức cho Tùng thực hiện hành vi "Xâm phạm chỗ ở của người khác".
Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Quận 1 tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi của những người liên quan để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư
-
Lan tỏa thông điệp "địa bàn không ma túy" tại vùng biên -
Danh sách doanh nghiệp liên quan vụ án mua bán, chuyển nhượng kỳ nghỉ du lịch -
Chuyển cơ quan điều tra vụ việc gần 18.000 thiết bị định vị giả mạo nhãn hiệu Apple -
Khởi tố 21 vụ án và 187 bị can liên quan mua bán, chuyển nhượng kỳ nghỉ du lịch -
Khởi tố lãnh đạo 3 doanh nghiệp bê tông ở Bắc Ninh đổ gần 700 tấn chất thải rắn ra môi trường -
Gia Lai mạnh tay “dọn dẹp” hàng loạt dự án chậm tiến độ -
Bộ Công an cảnh báo vi phạm pháp luật về thuế
-
Công ty Cổ phần OCHAO khánh thành Nhà máy bánh số 1 -
Điện Biên cho phép thí điểm UAV để phát triển kinh tế không gian tầm thấp -
Nâng cao trải nghiệm khách hàng từ đội ngũ nhân viên -
Tổng tài sản SeABank tăng hơn 4,6 lần, đóng góp gần 5.300 tỷ đồng ngân sách trong 5 năm
-
King’s Spotlight: Trải nghiệm lớp học King’s Anh Quốc lần đầu tiên tại TP.HCM -
Cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị của AIA Việt Nam ngày 24/6/2026


