-
Việt Nam chính thức phê chuẩn Công ước Hà Nội -
Sửa Luật Thủ đô: Phân quyền rõ ràng, thực chất và có kiểm soát -
Bí thư Hà Nội Trần Đức Thắng giữ chức Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội Hà Nội -
Đề xuất 85 thẩm quyền mới chưa có quy định của pháp luật hiện hành cho Thủ đô -
Thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Lào - Campuchia từ chuyến thăm cấp cao -
Ông Trần Đức Thắng được phân công, điều động làm Bí thư Thành ủy Hà Nội
![]() |
| Xây dựng lắp ghép nhà chời phủ màng cho sản xuất nông nghiệp là nhu cầu thiết thực |
Tuy nhiên, UBND TP.HCM cho rằng, việc xây dựng các công trình như chòi canh, cấu kiện lắp ghép để phủ màng, lưới tạo môi trường thích hợp cho cây trồng, vật nuôi... nhằm mục đích phục vụ trồng trọt, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản là nhu cầu rất lớn và cần thiết của người dân, tổ chức sản xuất nông nghiệp trên địa bàn. Vì vậy cần có giải pháp để hướng dẫn thực hiện trong thời gian tới để đảm bảo quy định, đồng thời giải quyết những khó khăn vướng mắc trong thực tiễn.
Vì thế, UBND TP.HCM giao UBND các huyện Củ Chi, Cần Giờ, Nhà Bè rà soát, thống kê các các trường họp đã được thực hiện thí điểm để có đề xuất giải pháp xử lý chuyển tiếp đảm bảo phù họp quy định pháp luật và hài hòa lợi ích của người dân, doanh nghiệp đã thực hiện theo chủ trương trước đây của Thành phố. Chính quyền các huyện trên cũng tham khảo tiếp Đề án thí điểm cho phép xây dựng công trình phục vụ sản xuất nông nghiệp trên địa bàn huyện Bình Chánh để lập đề án khác để Thành phố trình xin chủ trương triển khai phù hợp với Kết luận số 14-KL/TW ngày 22/9/ 2021 của Bộ Chính trị về chủ trương khuyến khích và bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo vì lợi ích chung.
Trước đó, thực hiện theo Công văn số 3680/UBND-ĐT ngày 25/9/2020 của UBND TP.HCM, ba huyện trên đã có 320 công trình được xây dựng thí điểm, trong đó riêng Củ Chi có 267 công trình. Việc thí điểm được áp dụng đối với các công trình có quy mô nhỏ, từ 15m² trở xuống, không nhằm mục đích để ở. Ngoài ra, các hạng mục lắp dựng bằng cấu kiện lắp ghép dễ tháo dỡ để phủ màng, lưới tạo môi trường thích hợp cho cây trồng, vật nuôi; xây dựng công trình cấp IV (1 tầng, diện tích xây dựng dưới 1.000m², chiều cao công trình dưới 6m), mật độ xây dựng dưới 5% phục vụ trồng trọt, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản để người dân có thể xây dựng công trình phục vụ sản xuất nông nghiệp ngay trên thửa đất của mình.
Việc thí điểm nhằm đáp ứng nhu cầu nuôi, trồng, sản xuất nông nghiệp quy mô nhỏ ngay trên thửa đất canh tác nông nghiệp, tạo điều kiện thuận lợi, khuyến khích đầu tư sản xuất nông nghiệp, nông nghiệp cao.
Tuy nhiên, Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật kết luận văn bản này là văn bản hành chính cá biệt, nhưng nội dung lại đưa ra các quy định có tính quy phạm pháp luật là việc bị nghiêm cấm.
-
Đề xuất 85 thẩm quyền mới chưa có quy định của pháp luật hiện hành cho Thủ đô -
Thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Lào - Campuchia từ chuyến thăm cấp cao -
Ông Trần Đức Thắng được phân công, điều động làm Bí thư Thành ủy Hà Nội -
[Infographic] Tiểu sử đồng chí Ngô Văn Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài chính
-
Phê chuẩn Thẩm phán Tòa án Nhân dân tối cao, Phó Chủ tịch và Ủy viên Hội đồng quốc phòng và an ninh -
Thu hút chuyên gia, nhà khoa học là người nước ngoài và kiều bào về nước làm việc -
Quốc hội phê chuẩn ông Ngô Văn Tuấn làm Bộ trưởng Bộ Tài chính -
Quốc hội phê chuẩn bổ nhiệm thành viên Chính phủ với nhiều bộ trưởng mới -
Chính phủ nhiệm kỳ mới có 6 phó thủ tướng -
Điều động, bổ nhiệm ông Nguyễn Hải Ninh giữ chức Chánh Văn phòng Trung ương Đảng -
Điều động, phân công ông Nguyễn Duy Ngọc làm Trưởng ban Tổ chức Trung ương
-
Cư dân tại dự án Aqua City sắp được bàn giao sổ hồng -
Cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị của AIA Việt Nam ngày 8/4/2026 -
VietinBank & TikTok Shop: Mega Training Bootcamp - Hành trình từ TP.HCM đến Hà Nội -
Mở thẻ tín dụng BAC A BANK và chi tiêu, chủ thẻ hưởng ưu đãi miễn phí thường niên trọn đời -
SeABank thông báo mời thầu -
Lần đầu tiên trên thị trường: Hộ kinh doanh có thể vay sản phẩm tín chấp tới 2 tỷ đồng, lãi suất chỉ từ 10%/năm

