Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Hai, Ngày 27 tháng 05 năm 2024,
Trải nghiệm lễ hội Thần tài tại Đà Nẵng dịp Tết Kỷ Hợi 2019
Hoài Thanh - 31/01/2019 15:23
 
Du khách đến với Đà Nẵng trong dịp Tết nguyên đán có cơ hội trải nghiệm Lễ hội độc đáo do Công viên suối khoáng nóng Núi Thần Tài tổ chức, với nhiều chương trình đón Tết đa dạng như Khai bút đầu xuân; Xin chữ đầu xuân; Hái lộc đầu năm; Ước nguyện đầu năm; Rước tài lộc đầu xuân; Họa chân dung ngày đầu năm; Xoay quạt đổi vận; Tiếng trống khai xuân; Các trò chơi dân gian, ẩm thực,...

Từ ngày 6 đến ngày 8 tháng 2 năm 2019 ( mùng 2 đến mùng 4 Tết Kỷ Hợi) tại Công viên suối khoáng nóng (gọi tắt là công viên) Núi Thần Tài sẽ diễn ra Lễ Hội vô cùng đặc biệt từ trước đến nay, đó chính là: “Lễ hội Thần Tài”.

Với mục đích mang đến cho du khách một không gian tâm linh độc đáo để cầu an, cầu tài trong dịp năm mới và tái hiện lại những hoạt động của một cái Tết xưa giúp cho du khách có những trải nghiệm không thể nào quên khi đến với công viên Núi Thần Tài trong đợt nghỉ Tết tại thành phố Đà Nẵng.

Lễ hội Thần tài sẽ mang lại trải nghiệm độc đáo cho du khách đến với Đà Nẵng
Lễ hội Thần tài sẽ mang lại trải nghiệm độc đáo cho du khách đến với Đà Nẵng

Lễ hội được chia 2 phần gồm phần Lễ và Hội với rất nhiều hoạt động đặc sắc như: Mâm cúng Thần Tài trước sân chính của Đền ; Múa Lân Trống - Rồng khai xuân và xông đất; Chụp ảnh lưu niệm với heo Vàng 2019; Khai bút đầu xuân; Xin chữ đầu xuân; Hái lộc đầu năm; Ước nguyện đầu năm; Rước tài lộc đầu xuân; Họa chân dung ngày đầu năm; Xoay quạt đổi vận; Tiếng trống khai xuân; Các trò chơi dân gian: đi cà kheo, vượt cầu khỉ,….  và Ẩm thực ngày tết.

Tết đến xuân về là điểm khởi đầu cho một năm mới với nhiều mong ước, khát vọng mới tốt đẹp. Người Việt Nam tin rằng, đi lễ, chùa, đền đầu năm không đơn giản chỉ là để ước nguyên, mà đó còn là khoảnh khắc để con người hòa mình vào chốn tâm linh, bỏ lại phía sau bao vất vả trong cuộc mưu sinh.

Vì vậy, khi đến với Lễ hội Thần Tài du khách sẽ như lạc vào cõi linh thiêng giữa không gian thanh tịnh, mùi khói hương, sắc màu của đèn hoa với các trò chơi dân gian nhẹ nhàng sẽ làm cho mọi người cảm thấy lòng mình trở nên nhẹ nhàng, thanh thản hơn.

Nhiều hoạt động vui chơi, giải trí hấp dẫn đang chờ đón du khách
Nhiều hoạt động vui chơi, giải trí hấp dẫn đang chờ đón du khách

Ngoài ra, Đền Thần Tài tại công viên Núi Thần Tài cũng là một địa điểm tâm linh độc đáo thu hút rất đông du khách khi đến tham quan ngưỡng vọng với tượng Thần Tài cao 5,2m và 800 tượng Thần Tài nhỏ trong khuôn viên rộng 7 ha. Ngôi đền Thần Tài là hiện thân cho quốc thái dân an, tài lộc may mắn, ấm no đủ đầy không chỉ của những người con thành phố biển Đà Nẵng, mà còn là ước vọng chung của du khách thập phương khi đặt chân đến Núi Thần Tài.

Ông Phạm Khắc Dương, Giám đốc Điều hành công viên Núi Thần Tài cho biết: “Chúng tôi luôn cố gắng để đưa đến cho du khách những trải nghiệm, dịch vụ độc đáo khi đến với công viên Núi Thần Tài. Đến đây du khách không chỉ được vui chơi, nghỉ dưỡng mà còn được tham gia rất nhiều chương trình giải trí thú vị khác. Đặc biệt trong Xuân 2019 công viên Núi Thần Tài sẽ lần đầu tiên đưa Lễ hội Thần Tài vào để phục vụ du khách, hy vọng sẽ giúp du khách sẽ có những trải nghiệm về tâm linh độc đáo cũng như cầu an, cầu lộc cho mình và gia đình trong năm 2019 được An Khang Thịnh Vượng.”

Công viên suối khoáng nóng Núi Thần Tài có gì đặc biệt?
Công viên suối khoáng nóng Núi Thần Tài tọa lạc tại khu bảo tồn thiên nhiên Bà Nà Múi Chúa thuộc xã Hòa Phú, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư