-
Thúc đẩy tăng trưởng chất lượng cho ngành điện gió -
Phát triển nguồn nhân lực đi biển để góp phần hiện thực hóa Chiến lược biển Việt Nam -
Vinamilk lan tỏa các thực hành giảm phát thải tại Diễn đàn Quốc gia về Môi trường và Khí hậu 2026 -
Biến đổi khí hậu gia tăng cực đoan, Việt Nam tăng tốc xây dựng hệ thống cảnh báo sớm -
Hai thiết chế quốc gia về Hà Nội: Bổ sung nguồn lực cho tăng trưởng xanh Thủ đô -
Green i-Park phát triển hạ tầng khu công nghiệp xanh, số hóa và bền vững
| Lễ tiếp nhận khẩu trang y tế gửi đến bà con người Việt ở Hàn Quốc |
Lễ trao vật tư y tế của doanh nghiệp hỗ trợ người Việt Nam ở nước ngoài phòng, chống dịch Covid-19 có sự tham gia của Lãnh đạo Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài; đại diện Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam; Nguyên Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Phạm Tiến Vân, hiện là Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc; đại diện Công ty Năng lượng Copper Mountain Energy (CME) và Công ty Hwaseung Vina LLC (HSV).
Thay mặt Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài và cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc, ông Nguyễn Hoành Năm, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đánh giá cao sự hỗ trợ của Công ty CME và HSV dành cho người Việt Nam ở nước ngoài.
![]() |
| Đại diện Hwaseung Vina LLC trao khẩu trang y tế gửi tới kiều bào Việt Nam tại Hàn Quốc |
Ông Nguyễn Hoành Năm đánh giá, đây thực sự là một nghĩa cử cao đẹp, có ý nghĩa quan trọng đối với kiều bào ta trong tình hình dịch bệnh đang ở giai đoạn cao điểm. Hơn lúc nào hết, giai đoạn dịch bệnh khó khăn hiện nay chính là lúc chúng ta thấy rõ sự đoàn kết của dân tộc, nghĩa đồng bào và càng khẳng định người Việt Nam ở nước ngoài là một bộ phận không thể tách rời của dân tộc.
Phát biểu tại buổi lễ, ông Bùi Trung Kiên, Tổng giám đốc CME cho biết: “Nhận thấy những khó khăn mà nhân dân Hàn Quốc nói chung và cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc nói riêng phải đối mặt trước dịch Covid-19 thứ hai có nguy cơ bùng phát, hai doanh nghiệp CME và HSV đã chung tay đóng góp 25.000 khẩu trang y tế cho cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc với mong muốn mọi người đều được bình an, sớm vượt qua những ngày tháng khó khăn này”.
| Đại diện công ty CME và HSV trao tặng khẩu trang y tế đến bà con người Việt tại Hàn Quốc |
Ông Choi Young Hoon, Giám đốc Quản trị hành chính và Nhân sự HSV chia sẻ: “Đây là thời điểm mà mọi sự hỗ trợ của chúng ta dành cho nhau là rất cần thiết. Đại dịch Covid-19 không có biên giới cũng không phân biệt giữa các quốc gia. Để chiến thắng trận chiến với này, chúng ta phải hợp tác và hỗ trợ lẫn nhau. Đây là một đóng góp nhỏ của 2 công ty chúng tôi hy vọng Cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc sẽ tiếp tục kiên trì đấu tranh và cùng với Chính phủ của hai nước, chúng ta sẽ vượt qua đại dịch này".
Thời gian qua, hưởng ứng lời kêu gọi quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19, cộng đồng người Việt Nam trên khắp thế giới đã hưởng ứng nhiệt tình và có nhiều hình thức quyên góp, ủng hộ lên đến hơn 34 tỷ đồng cùng nhiều hiện vật, trang thiết bị vật tư y tế khác cho công tác phòng, chống dịch trong nước.
Đối với kiều bào Hàn Quốc nói riêng, vừa qua, ngày 27/4/2020, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Đặng Minh Khôi đã trao số tiền quyên góp của Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Hàn Quốc (VIBAK) là 66 triệu đồng cho Uỷ ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19. Điều này cho thấy sự gắn bó, đoàn kết giữa nhân dân hai nước Việt - Hàn, thể hiện nghĩa cử cao đẹp, sự quan tâm chia sẻ và tinh thần tương thân tương ái trong công tác phòng, chống dịch bệnh hiện nay.
-
Thúc đẩy tăng trưởng chất lượng cho ngành điện gió -
Phát triển nguồn nhân lực đi biển để góp phần hiện thực hóa Chiến lược biển Việt Nam -
Vinamilk lan tỏa các thực hành giảm phát thải tại Diễn đàn Quốc gia về Môi trường và Khí hậu 2026 -
Biến đổi khí hậu gia tăng cực đoan, Việt Nam tăng tốc xây dựng hệ thống cảnh báo sớm
-
Hai thiết chế quốc gia về Hà Nội: Bổ sung nguồn lực cho tăng trưởng xanh Thủ đô -
Green i-Park phát triển hạ tầng khu công nghiệp xanh, số hóa và bền vững -
Chuyển đổi số, chuyển đổi xanh để nâng cao năng lực tham gia chuỗi giá trị toàn cầu -
Tập đoàn Sumitomo Forestry tìm cơ hội đầu tư tín chỉ carbon tại TP.HCM -
Thái Nguyên tiếp nhận dự án viên nén năng lượng mới -
Hướng tới Net Zero 2050, C.P. Việt Nam đặt mục tiêu trồng thêm 1,5 triệu cây xanh -
Foxconn tổ chức Diễn đàn Năng lượng, thúc đẩy chuỗi cung ứng xanh bền vững tại Việt Nam
-
Phát huy tối đa năng lực hạ tầng logistic, đảm bảo nguồn cung than -
ACC tiếp nối hành trình 20 năm chuyển động cùng Việt Nam
-
Marriott International bổ nhiệm ông Sander Looijen làm Phó chủ tịch Phụ trách thị trường Việt Nam -
Tái cấu trúc và M&A: Động lực cho chu kỳ tăng trưởng mới của doanh nghiệp Việt -
FPT và Microsoft “bắt tay” thúc đẩy chuyển đổi AI và đổi mới sáng tạo trên toàn châu Á -
Gánh nặng RSV ở người cao tuổi tại Việt Nam và châu Á - Thái Bình Dương

