Đặt mua báo in| Ngày 01 tháng 02 năm 2023, 12:53:18
Trên 9.910 tỷ đồng xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng KCN Tân Tập (Long An)
Trúc Giang - 19/03/2022 14:46
 
Dự án KCN Tân Tập có quy mô 654 ha, được thực hiện tại xã Tân Tập, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An, với vốn đầu tư là 9.910,727 tỷ đồng.

Ngày 18/3, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành đã ký Quyết định số 361/QĐ-TTg chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Tân Tập, tỉnh Long An.

Theo đó, Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Tân Tập, đồng thời chấp thuận nhà đầu tư là Công ty CP Đầu tư phát triển Long An.

Dự án có quy mô 654 ha, được thực hiện tại xã Tân Tập, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An, với vốn đầu tư là 9.910,727 tỷ đồng. Trong đó, vốn góp của nhà đầu tư là 1.486,609 tỷ đồng, vốn huy động là 8.424,118 tỷ đồng.

Thời hạn hoạt động của dự án là 50 năm kể từ ngày 18/3/2022. Tiến độ thực hiện dự án không quá 60 tháng kể từ ngày được nhà nước bàn giao đất. 

Thủ tướng Chính phủ giao UBND tỉnh Long An chỉ đạo Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh Long An yêu cầu nhà đầu tư phân kỳ đầu tư dự án thành các giai đoạn đảm bảo mỗi giai đoạn không quá 500 ha; giai đoạn tiếp theo chỉ được thực hiện khi giai đoạn trước đạt tỷ lệ lấp đầy tối thiểu 60%.

Đồng thời, UBND tỉnh Long An chỉ đạo Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh Long An hướng dẫn nhà đầu tư quy định cụ thể tiến độ thực hiện dự án và tiến độ góp vốn chủ sở hữu của nhà đầu tư theo các giai đoạn để thực hiện dự án phải đảm bảo tuân thủ quy định của pháp luật về đất đai.

Bên cạnh đó, phối hợp với nhà đầu tư triển khai phương án bồi thường, giải phóng mặt bằng theo quy định; thực hiện các giải pháp liên quan đến đời sống người lao động làm việc trong khu công nghiệp, trong đó có phương án xây dựng nhà ở, công trình xã hội, văn hóa, thể thao cho người lao động; hỗ trợ việc làm, đào tạo nghề cho người dân bị thu hồi đất; thực hiện thu hồi đất phù hợp với tiến độ thực hiện dự án và thu hút đầu tư để giảm thiểu tối đa ảnh hưởng đến người dân bị thu hồi đất.

Tại Quyết định nêu trên, Thủ tướng Chính phủ cũng lưu ý, Công ty CP Đầu tư phát triển Long An chỉ được thực hiện dự án sau khi việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất trồng lúa dự án được cấp có thẩm quyền phê duyệt theo đúng quy định của pháp luật về đất đai, pháp luật về quản lý, sử dụng đất trồng lúa và dự án được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt kết quả thẩm định báo cáo đánh giá tác động môi trường

Long An ban hành Chương trình xúc tiến đầu tư năm 2022
Long An đề ra mục tiêu duy trì chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) luôn trong nhóm tốt đến rất tốt; phấn đấu trong năm 2022 vốn đầu tư...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư