Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Sáu, Ngày 21 tháng 06 năm 2024,
Triển lãm Nông nghiệp trong khuôn khổ CAEXPO 2018: Cơ hội mới, trải nghiệm mới
Anh Ngọc - 15/08/2018 13:18
 
Trong khuôn khổ Hội chợ thường niên Trung Quốc - ASEAN (CAEXPO) lần thứ 15 sẽ diễn ra tại Trung tâm Triển lãm quốc tế Nam Ninh (Quảng Tây, Trung Quốc) từ ngày 12 - 15/9, Triển lãm Nông nghiệp - triển lãm chuyên nghiệp có tính “di sản” nhất của CAEXPO và đã trải qua 10 kỳ tổ chức, được kỳ vọng sẽ mang đến nhiều cơ hội mới, trải nghiệm mới cho khách tham quan.

Quy tụ nông sản chất lượng cao

Tại Triển lãm Nông nghiệp (Agricultural Expo), các sản phẩm nông nghiệp từ Trung Quốc và 10 nước ASEAN được trưng bày giới thiệu gồm: sản phẩm chăn nuôi và thủy sản, trái cây chất lượng cao, nông sản xanh và thực phẩm, thương mại điện tử, trà, cà phê và các loại thực phẩm đặc sắc.

Kể từ năm 2017, nền tảng thương mại điện tử nông nghiệp đã trở thành “chìa khóa” của Triển lãm Nông nghiệp. Năm nay, khu vực triển lãm thương mại điện tử sẽ tiếp tục hiện diện tại Triển lãm, nhằm thúc đẩy liên kết giữa các doanh nghiệp trực tuyến và ngoại tuyến.

Triển lãm Nông nghiệp tại mỗi kỳ CAEXPO đều thu hút đông đảo doanh nghiệp Trung Quốc và các nước ASEAN
Triển lãm Nông nghiệp tại mỗi kỳ CAEXPO đều thu hút đông đảo doanh nghiệp Trung Quốc và các nước ASEAN

Triển lãm cà phê ASEAN cũng là một điểm nhấn của Triển lãm Nông nghiệp trong khuôn khổ CAEXPO.

Hàng năm, Malaysia, Việt Nam và các nước ASEAN đều quy tụ các doanh nghiệp cà phê, thực phẩm tại Triển lãm Nông nghiệp. Khách tới tham quan Triển lãm không chỉ được thưởng thức cà phê hương vị đậm đà từ Đông Nam Á, mà còn tìm thấy nhiều cơ hội đầu tư, hợp tác, kinh doanh.

Triển lãm Nông nghiệp CAEXPO đang ngày càng thu hút nhiều doanh nghiệp nông nghiệp từ Trung Quốc và nước ngoài. Đến thời điểm này, khâu chuẩn bị tổ chức Triển lãm về cơ bản đã hoàn tất.

Dự kiến, triển lãm năm nay sẽ sử dụng 500 gian hàng, quy tụ 40% nhà triển lãm đã từng tham gia, trong đó, có các nhà triển lãm nổi tiếng như Zoneco, Guangxi Foodstuff Development Co., Ltd., Wuzhou Maosheng Liu Bao Tea…

Tăng cường hợp tác quốc tế trong nông nghiệp

Từ năm 2016, Trung tâm Hội nghị và Triển lãm quốc tế Nam Ninh - địa điểm chính của CAEXPO - đã thành lập một Khu hợp tác quốc tế về nông nghiệp Trung Quốc - ASEAN, nhằm thúc đẩy hợp tác đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp và thiết lập một nền tảng chuyên nghiệp cho hợp tác Trung Quốc - ASEAN về nông nghiệp toàn diện hơn.

Năm 2018, chủ đề của Khu Hợp tác quốc tế về nông nghiệp Trung Quốc - ASEAN là “Phục hồi Làng” với quy mô triển lãm 2.600 m2. Ba khu vực trưng bày trong Triển lãm gồm: khu trưng bày dự án, khu trưng bày xúc tiến đầu tư và khu trưng bày sản phẩm mới, chủ yếu là các dự án hợp tác đầu tư nông nghiệp, “mỗi làng, một sản phẩm” và “mỗi thị trấn, một ngành”…

CAEXPO 2018 lần đầu tiên thiết lập khu vực trải rộng để các nước ASEAN và Trung Quốc giới thiệu các doanh nghiệp nổi tiếng và xuất sắc của họ. Đến nay, các doanh nghiệp từ 14 tỉnh và khu tự trị của Trung Quốc (gồm Sơn Tây, Hà Nam, Phúc Kiến, Hắc Long Giang, Thiểm Tây, Liêu Ninh, Hải Nam và Tân Cương) đã có mặt tại Triển lãm. Bên cạnh đó, Viện Tài nguyên nước Trung Quốc và Học viện Khoa học nông nghiệp nhiệt đới Trung Quốc cũng đã thiết lập gian hàng tại đây.

Thúc đẩy phát triển kinh tế - thương mại

Triển lãm Nông nghiệp trong khuôn khổ Hội chợ CAEXPO đã được tổ chức thành công 10 kỳ, với sự hỗ trợ mạnh mẽ của các đơn vị có liên quan.

Là tỉnh chủ nhà của Hội chợ CAEXPO 2018, Quảng Tây chắc chắn sẽ không bỏ lỡ cơ hội từ triển lãm này. Năm nay, Sở Biển và Thủy sản của khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây sẽ ra mắt Triển lãm với việc trưng bày về ngành công nghiệp thủy sản hiện đại của tỉnh. Bên cạnh đó, Sở Nông nghiệp Quảng Tây cũng sẽ trưng bày các sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của địa phương này.

Tại CAEXPO 2018, nhiều hoạt động sẽ được tổ chức để cung cấp thông tin, mang đến cơ hội kinh doanh cho người tham gia. Đặc biệt, Hội nghị Thượng đỉnh ngành nông nghiệp ASEAN - Trung Quốc, Diễn đàn Hợp tác nông nghiệp ASEAN - Trung Quốc lần thứ 3 (cấp bộ trưởng) và Hội nghị Kết nối dự án nông nghiệp là những chương trình trọng điểm, sẽ được tổ chức trong thời gian diễn ra Triển lãm. Ban Thư ký CAEXPO cũng sẽ phối hợp với Bộ Nông nghiệp Trung Quốc để mời các nhà triển lãm và nhà đầu tư tham gia.

Ngoài ra, trong thời gian diễn ra Hội chợ, Ban Tổ chức sẽ tổ chức một số hoạt động kết nối mua sắm, biểu diễn và khuyến mại, nhằm nâng cao hiệu quả kinh tế và thương mại.

Năm nay, CAEXPO với Triển lãm Nông nghiệp cùng chuỗi hoạt động liên quan có ý nghĩa rất lớn, đánh dấu kỷ niệm 15 năm thành lập quan hệ đối tác chiến lược giữa Trung Quốc và ASEAN, năm đổi mới Trung Quốc - ASEAN và kỷ niệm 15 năm thành lập CAEXPO.

Hội chợ Trung Quốc - ASEAN (CAEXPO): Thúc đẩy hợp tác kinh tế Việt Nam - Trung Quốc
Hội chợ Trung Quốc - ASEAN (CAEXPO) là sự kiện được Trung Quốc và 10 quốc gia thành viên ASEAN đồng tổ chức thành công trong 14 năm qua. Hội chợ này...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư