-
Hải Phòng hiện thực hóa mục tiêu xây dựng Thành phố thượng tôn và tuân thủ pháp luật -
Công an Hà Nội hoàn thành lắp đặt thêm gần 2.500 camera AI -
Rà soát, bổ sung đầy đủ các loại tài sản phải bán thông qua đấu giá -
Vụ bán đất sân bay Nha Trang: Nguyễn Văn Hậu cam kết bồi thường trong 90 ngày -
Nhà sản xuất bột giặt Ariel, dầu gội Pantene bị phạt 390 triệu đồng -
TP.HCM: Bắt 51 nhân sự chủ chốt Công ty Metaland liên quan lừa đảo hợp đồng kỳ nghỉ
![]() | ||
| Quốc kỳ Triều Tiên gần làng biên giới Panmunjom chia cắt Triều Tiên và Hàn Quốc. |
Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin, vụ tai nạn xảy ra hôm 13/5 tại quận Pyongchon khi “việc thi công một tòa nhà chung cư chưa hoàn thiện và giới chức đã giám sát và kiểm soát công trình thiếu tinh thần trách nhiệm”.
Giới chức Hàn Quốc cho hay vụ tai nạn liên quan tới một tòa nhà chung cư cao 23 tầng, vốn đã có gần 100 gia đình sinh sống dù chưa hoàn thiện.
Theo KCNA, một đội khẩn cấp quốc gia đã được thành lập để giải cứu những người sống sót và điều trị cho những người bị thương. Giới chức cấp cao đã gặp gỡ các gia đình bị nạn và người dân tại quận để bày tỏ “sự chia buồn sâu sắc và đưa ra lời xin lỗi”.
Trong số các quan chức cấp cao tham gia gặp gỡ người dân có Bộ trưởng công an Choe Pu-ilm, Tướng Sonu Hyong-chol thuộc lực lượng an ninh nội địa nhân dân Triều Tiên, và chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Bình Nhưỡng Cha Hui-rim.
KCNA không cho biết số người thiệt mạng hay bị thương do vị tai nạn, cũng như nguyên nhân của vụ việc, nhưng nói rằng vụ tai nạn đã khiến người dân Bình Nhưỡng “rất sốc”.
“Nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã thức suốt đêm, rất đau buồn khi được thông báo về vụ tai nạn. Ông đã chỉ đạo các quan chức cấp cao của đảng, nhà nước và quân đội khẩn trương tới hiện trường, tạm dừng tất cả các công việc khác và tiến hành chiến dịch cứu hộ để khắc phục thiệt hại sớm nhất có thể”, KCNA đưa tin.
Rất hiếm khi truyền thông quốc gia Triều Tiên đưa tin về một vụ tai nạn xảy ra tại nước này, và cũng hiếm khi giới chức cấp cao phát đi lời xin lỗi chính thức.
Một quan chức Hàn Quốc giấu tên cho hay Seoul đã biết về vụ tai nạn.
“Tại Triều Tiên, mọi người thường được phép chuyển vào một khu chung cư mới trước khi việc thi công kết thúc”, quan chức trên nói.
Cũng theo quan chức trên, 92 gia đình được tin là đang sống trong tòa nhà chung cư đang hoàn thiện thì vụ tai nạn xảy ra và số người chết có thể “đáng kể”.
Theo Yonhap, AFP
| Mỹ 'không bất ngờ' nếu Triều Tiên phóng tên lửa Nhà Trắng vừa cho biết Mỹ "sẽ không bất ngờ" nếu Triều Tiên tiến hành một cuộc thử tên lửa nữa, trước thông tin cho rằng Bình Nhưỡng vừa di chuyển hai tên lửa tầm trung tới bờ đông. |
| Triều Tiên di chuyển tên lửa tới bờ đông Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc đưa tin Triều Tiên có vẻ như đã di chuyển tên lửa tầm trung có khả năng tấn công các mục tiêu ở Hàn Quốc và Nhật Bản sang bờ biển phía đông nước này. Ngoài ra, Triều Tiên cũng yêu cầu người Hàn Quốc rút khỏi Kaesong. |
An Bình (Dân trí)
-
Nhà sản xuất bột giặt Ariel, dầu gội Pantene bị phạt 390 triệu đồng -
TP.HCM: Bắt 51 nhân sự chủ chốt Công ty Metaland liên quan lừa đảo hợp đồng kỳ nghỉ -
Thí điểm 1 năm về đánh giá, chấm điểm xây dựng pháp luật của các Bộ, ngành -
Phát hiện hơn 2.000 vụ có dấu hiệu xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ sau 1 tháng cao điểm -
Khởi tố 3 đối tượng “rửa tiền” thuê cho đường dây lừa đảo -
Hơn 10.000 tấn chân gà “bẩn” tuồn ra thị trường -
Lan tỏa thông điệp "địa bàn không ma túy" tại vùng biên
-
VietCredit cập nhật địa chỉ Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh -
Gỡ hai điểm nghẽn lớn để khoa học công nghệ thành động lực tăng trưởng -
VNDIRECT công bố Bản thông báo phát hành chứng quyền có bảo đảm -
DXMD Vietnam chính thức ghi danh vào Top 10 Thương hiệu Quốc gia ngành bất động sản Việt Nam 2026 -
VREBD 2026: AHS Property góp mặt trong Top 10 Sàn giao dịch Bất động sản xuất sắc Việt Nam -
PVFCCo - Phú Mỹ và tỉnh Đắk Lắk ký biên bản ghi nhớ hợp tác, thúc đẩy đầu tư trung tâm đổi mới sáng tạo nông nghiệp công nghệ cao



