Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Ngày 10 tháng 12 năm 2023, 08:05:17
Trường Cao Đẳng Kinh tế - Kế hoạch Đà Nẵng: Khai trương Trung tâm thông tin học liệu – Thư viện điện tử
Ngọc Tân - 18/05/2016 22:42
 
Sáng 18/5, Trường CĐ Kinh tế - Kế hoạch Đà Nẵng đã tổ chức lễ khai trương Trung tâm thông tin học liệu – Thư viện điện tử.
TIN LIÊN QUAN

Trung tâm có tổng mức đầu tư 13,5 tỷ đồng bao gồm hệ thống cơ sở vật chất hiện đại đáp ứng nhu cầu khai thác thông tin của sinh viên, cán bộ viên chức bao gồm như phòng máy tính đa phương tiện; phóng dành cho giảng viên, cán bộ viên chức; phòng đọc tạp chí, báo; phòng số hoá; phòng công nghệ thông tin; quầy thông tin, phòng đọc, mượn, không gian “cà phê sách”.

Cắt băng khai trương Trung tâm thông tin học liệu -  thư viện điện tử của trường CĐ kinh tế- Kế hoạch Đà Nẵng.
Cắt băng khai trương Trung tâm thông tin học liệu - thư viện điện tử của trường CĐ Kinh tế- Kế hoạch Đà Nẵng.

Trung tâm có hơn 800 tài liệu bản in, trên 15 tên báo tạp chí, hơn 1000 báo cáo thực tập và khoá luận tốt nghiệp chuyên ngành…Tất cả đều được số hoá và chuyển lên kho tài nguyên tại địa chỉ website http://lirc.cep.edu.vn. Người dùng bằng cách sử dụng máy tính tại cơ sở của Trung tâm, hoặc truy cập website từ nhà hoặc tại trường để có thể tìm kiếm thông tin, khai thác nội dung cần tìm.

Hệ thống máy tính hiện đại đáp ứng nhu cầu khai thác thông tin của người dùng tại Trung tâm.
Hệ thống máy tính hiện đại đáp ứng nhu cầu khai thác thông tin của người dùng tại Trung tâm.

Theo TS. Lê Quang Hùng, Hiệu trưởng Trường CĐ Kinh tế - Kế hoạch Đà Nẵng cho biết:“ Có thể nói đây là một trong những trung tâm thông tin thư viện hiện đại, sử dụng mã nguồn mở KOHA,DSPACE áp dụng khung phân loại thập phân DDC theo chuẩn quốc tế thuận lợi cho việc truy cập thông tin sách báp, tạp chí, tài nguyên đa phương tiện sơ sở dữ liệu điện tử và mạng internet, hỗ trợ giảng dạy, nghiên cứu và học tập.”

TS. Lê Quang Hùng cho biết thêm, để thu hút đông đảo bạn đọc đến với Trung tâm và khai thác có hiệu quả nguồn tài nguyên đã có, xứng tầm với một thư viện điện tử hiện đại, trong thời gian tới, Trung tâm hướng đến việc trở thành một điểm giao lưu văn hoá hấp dẫn cả về phong cách phục vụ chuyên nghiệp, hiện đại, tận tuỵ, môi trường xanh, đẹp, hấp dẫn…liên kết chia sẻ thông tin với các trường khối ĐH, CĐ tại Đà Nẵng cũng như các trung tâm thông tin lớn khác trong cả nước.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư