
-
Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng dẫn đầu đoàn công tác xúc tiến đầu tư tại Anh và Italia
-
Khẩn trương hoàn thiện các dự án luật để trình Quốc hội vào tháng 10/2025
-
Không yêu cầu công dân nộp, xuất trình các giấy tờ, tài liệu đã tích hợp trên VNeID
-
Đầu tư công vẫn là yếu tố quan trọng thúc đẩy tăng trưởng GDP
-
Thủ tướng Chính phủ phê chuẩn ông Phạm Đức Ấn giữ chức Chủ tịch Thành phố Đà Nẵng -
Tiếp tục đưa phong trào “Bình dân học vụ số - Quốc hội số” phát triển sâu rộng
Thưa ông, thực hư sự việc trên là như thế nào? Sau khi nhận được thông tin trên, Ban giám hiệu nhà trường đã xử lý việc này như thế nào?
Vừa qua, nhà trường có nhận được thông tin phản ánh về việc trên mạng xã hội facebook có loan tin rằng, sinh viên của trường chỉ cần bỏ tiền là có thể “làm” được điểm tốt nghiệp. Người loan tin này tự nhận là sinh viên của trường.
Ngay sau khi nhận được thông tin trên, chúng tôi ngay lập tức tiến hành lập đoàn thanh tra nội bộ và mời Phòng An ninh chính trị nội bộ (PA83) – Công an Thành phố Đà Nẵng tiến hành vào cuộc điều tra xác minh làm rõ sự việc.
![]() |
TS. Lê Quang Hùng, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kinh tế - Kế hoạch Đà Nẵng |
Quan điểm của nhà trường là phải thông tin minh bạch sự việc đến cơ quan đại chúng, không bao che sai phạm, cá nhân nào của nhà trường vi phạm sẽ được xử lý nghiêm theo pháp luật, quyết không để sự việc làm ảnh hưởng đến uy tín nhà trường đã gây dựng mấy chục năm qua.
Qua thanh tra nội bộ của nhà trường cho thấy việc chạy điểm đã diễn ra như thế nào, thưa Hiệu trưởng?
Hiện sự việc đang trong quá trình điều tra nên chưa thể đưa ra kết luận nhưng phía nhà trường đã cung cấp đầy đủ những thông tin liên quan cho PA83.
Từ trước đến nay, Quy trình thi (theo tín chỉ) và quy trình nhập điểm của trường rất chặt chẽ, giống như các cuộc thi quốc gia hàng năm vậy. Nhà trường lập ra phòng khảo thí để thực hiện quy trình này. Đây là một quy trình khép kín và bảo mật nghiêm ngặt, rất khó có thể xâm nhập mạng. Muốn sửa điểm người đó phải sử dụng công nghệ cao, làm được điều này chỉ có nhân viên quản trị mạng mới có thể làm được. Nghi vấn ban đầu tập trung ở nhân viên quản trị mạng nhưng tất cả phải chờ kết luận từ phía cơ quan Công an.
Hiện nay, anh N.Đ.T - chuyên viên công nghệ thông tin, Phòng Đào tạo của trường đã được PA83 triệu tập để phục vụ việc điều tra sự việc.
Có nhiều thông tin cho rằng nhà trường sẽ “giam" bằng tốt nghiệp của 300 sinh viên sắp ra trường đợt này để điều tra việc chạy điểm. Vậy điều này là như thế nào, thưa Hiệu trưởng?
Thực ra không có chuyện nhà trường giữ bằng tốt nghiệp của 300 sinh viên như thông tin trên đưa ra. Tổng số sinh viên tốt nghiệp ra trường nhận bằng đợt chỉ có 290 em chứ chưa đến 300.
Trước đó, sau khi nhận được thông tin, Ban giám hiệu nhà trường đã quyết định tạm lùi thời hạn cấp bằng cho các sinh viên tốt nghiệp đợt này và đồng thời yêu cầu Phòng Đào tạo thông báo trên website của trường cho các sinh viên được biết. Tuy nhiên, hiện nay do đã được cơ quan điều tra xác minh làm rõ nên vào ngày 14/4 tới, nhà trường vẫn sẽ tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp ra trường cho các em sinh viên đủ điều kiện tốt nghiệp như kế hoạch trước đó chứ không có chuyện “giam” bằng.
Hiện có một số ít trường hợp cần phải được cơ quan điều tra xác minh làm rõ thêm, do đó, các sinh viên này sẽ chưa nhận bằng tốt nghiệp vào đợt này.

-
Đầu tư công vẫn là yếu tố quan trọng thúc đẩy tăng trưởng GDP -
Thủ tướng Chính phủ phê chuẩn ông Phạm Đức Ấn giữ chức Chủ tịch Thành phố Đà Nẵng -
Tiếp tục đưa phong trào “Bình dân học vụ số - Quốc hội số” phát triển sâu rộng -
Trang bị kiến thức, kỹ năng về chuyển đổi số cho toàn thể đại biểu Quốc hội -
Lãnh đạo Quảng Trị yêu cầu bàn giao mặt bằng sạch cao tốc Vạn Ninh - Cam Lộ -
Kinh tế Đà Nẵng phục hồi mạnh mẽ sau đại dịch Covid-19 -
Đến năm 2030: Bảo đảm vững chắc an ninh năng lượng quốc gia, cung cấp năng lượng đầy đủ, ổn định, chất lượng cao
-
Mỹ Tho Central Complex: Dấu ấn từ chất lượng xây dựng và hạ tầng kỹ thuật chuẩn mực
-
A&T Saigon Riverside khẳng định sức hút bên sông Sài Gòn với hơn 35 đối tác phân phối chiến lược
-
VETC tăng tốc hỗ trợ người dân hoàn tất chuyển đổi tài khoản giao thông trước 1/10
-
Izumi Canaria: Dấu ấn tinh hoa tại tâm điểm “Phố Đông” TP.HCM
-
Sacombank-SBL thành lập Chi nhánh Hải Phòng
-
HSC lần thứ 3 liên tiếp đạt giải “Nơi làm việc tốt nhất châu Á”