Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Sáu, Ngày 19 tháng 07 năm 2024,
Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý Thông tin và Truyền thông đón nhận Huân chương lao động hạng III
P.V - 19/10/2019 15:03
 
Sáng 19/10, tại Hà Nội, Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý Thông tin và Truyền thông tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm thành lập. Nhân dịp này, Trường vinh dự đón nhận Huân chương lao động hạng III.
.
Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng trao Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước tặng trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý Thông tin và Truyền thông. Ảnh: TTXVN.

Chúc mừng những thành tựu của Trường sau một thập kỷ xây dựng và phát triển, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác đào tạo cán bộ, "có cán bộ giỏi là có tất cả", cho thấy tầm quan trọng của nhà trường đối với Bộ, với ngành, với xã hội.

Theo Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng, khi một cuộc cách mạng đang xảy ra, cách tiếp cận phải thay đổi. Trường đào tạo cán bộ của Bộ Thông tin và Truyền thông cần có một cách tiếp cận mới, một triết lý đào tạo mới, giúp người học thấy hào hứng, thấy một tinh thần mới mẻ, thiết thực, để học tập tốt hơn. Phải thay đổi cách dạy, cách học để đạt hiệu quả cao hơn.

Bộ trưởng yêu cầu nhà trường trong cần hình thành một triết lý đào tạo mới của thời 4.0. Trước tiên, Ban lãnh đạo của trường phải thay đổi, trong đó, thay đổi đầu tiên là về nhận thức, người phải thay đổi đầu tiên là Hiệu trưởng. Cần thay đổi từ cách nhận việc khó để làm; chú trọng mang tri thức mới cho người học; tập trung nhiều hơn cho cán bộ lĩnh vực ICT; lập kế hoạch từ tầm nhìn, từ một giấc mơ, sau đó mới đi tìm nguồn lực để thực hiện... 

Việt Nam với khát vọng hùng cường vào năm 2045, trở thành nước phát triển với thu nhập cao khi tròn 100 năm dựng nước. Nước ta sẽ tiến tới đó bằng công nghệ, bằng sự đổi mới sáng tạo và bằng một giấc mơ Việt Nam thịnh vượng, hùng cường. ICT là nền tảng của công nghệ số; Báo chí, Xuất bản góp phần quan trọng để tạo đồng thuận, niềm tin xã hội, khát vọng hùng cường. ICT và Báo chí đều thuộc lĩnh vực Thông tin và Truyền thông. Ngành Thông tin và Truyền thông may mắn được trao cho sứ mạng trong một giai đoạn lịch sử quan trọng của đất nước. Đây là trách nhiệm nặng nề nhưng cũng rất vinh quang. Trường Đào tạo Cán bộ có nhiệm vụ truyền kỹ năng, tri thức thời 4.0 cho những cán bộ của ngành Thông tin và Truyền thông, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh.

Chú thích ảnhBộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng trao Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước tặng trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý Thông tin và Truyền thông. Ảnh: Minh Quyết/TTXVN

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng hy vọng với những kết quả đã đạt được, cùng tinh thần đoàn kết của tập thể lãnh đạo, viên chức, giảng viên, người lao động, Trường sẽ tiếp tục kế thừa, phát huy những thành tựu đã đạt được, đóng góp nhiều hơn trong công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ trình độ cao, kỹ năng chuyên nghiệp, đáp ứng nhu cầu nhân lực cho cách mạng công nghiệp lần thứ 4, cho chuyển đổi số, công nghệ số, kinh tế số, truyền thông số, đóng góp cho sự nghiệp phát triển của ngành, xứng đáng với phần thưởng cao quý Đảng, Nhà nước đã trao tặng.

* Trường Đào tạo, Bồi dưỡng cán bộ quản lý Thông tin và Truyền thông được thành lập ngày 6/10/2008 theo Quyết định số 1476 của Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông. Trường có chức năng đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức tham gia quản lý, hoạt động; tập huấn, phổ biến kiến thức pháp luật; nghiên cứu, ứng dụng cơ chế chính sách, tiến bộ kỹ thuật, khoa học công nghệ, khoa học quản lý trong lĩnh vực Thông tin và Truyền thông.
* Sau 10 năm thành lập, Trường đã có sự trưởng thành, phát triển toàn diện về mọi mặt, hướng đến mục tiêu xây dựng Trường trở thành một trọng điểm đào tạo, bồi dưỡng, nghiên cứu khoa học chất lượng cao của cả nước và khu vực.

* Với nội dung chương trình đảm bảo tính khoa học, hiện đại, thiết thực, chất lượng dạy - học đã lôi cuốn đông đảo học viên tham gia. Đến hết năm 2018, Trường tổ chức được 174 khóa, với 558 lớp đào tạo, bồi dưỡng cho 30.463 lượt học viên. Bên cạnh phương thức đào tạo, bồi dưỡng truyền thống, ngày 3/8/2009, Trường Đào tạo, Bồi dưỡng Thông tin và Truyền thông Online được khai trương. Đến nay, Trường Online đã có trên 20 bài giảng, với 713 thành viên đăng ký học trực tuyến, hơn 25.000 lượt truy cập...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư