Đặt mua báo in| Ngày 18 tháng 10 năm 2021, 15:34:19
T&T Group bắt tay đối tác Nga tìm giải pháp gỡ khó cho ngành du lịch
N.L - 31/03/2021 15:56
 
Để gỡ khó cho ngành du lịch toàn cầu bị ảnh hưởng nặng nề bởi COVID-19, Tập đoàn T&T vừa bắt tay tập đoàn hàng đầu của LB Nga là VR-Logistic triển khai giải pháp CV-PASS (Hộ chiếu kháng thể).

Ngày 24/3/2021, tại Moskva (LB Nga), Công ty T&T Nga (đơn vị thành viên của Tập đoàn T&T Group) và Công ty CV-PASS thuộc Tập đoàn VR-Logistic đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác về hỗ trợ thông tin và giải pháp công nghệ nhằm khôi phục dòng khách du lịch trong thời kỳ dịch bệnh COVID-19 với mục tiêu sẵn sàng cho việc tái khởi động ngành du lịch và dòng du khách an toàn đến hai nước.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng cùng Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn T&T Group Đỗ Quang Hiển cắt băng khai trương công ty T&T Nga.

 

CV-PASS là chứng nhận cho cá nhân có kháng thể với dịch bệnh COVID-19, bao gồm  người đã nhiễm COVID-19, sau khỏi bệnh cơ thể đã sinh ra và còn tồn tại kháng thể; người tiêm xong vắc-xin và đã sinh ra kháng thể. Việc áp dụng CV-PASS giúp nới lỏng hoạt động đi lại, mở lại các sự kiện đông người, khởi động ngành du lịch và thiết lập tiêu chuẩn an toàn quốc tế cho hoạt động đi lại trong điều kiện phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Tại buổi lễ, ông Andrey Kolmogorov, Tổng Giám đốc CV-PASS đánh giá cao năng lực và uy tín của Tập đoàn T&T Group và khẳng định, đây không chỉ là tiền đề cho những “cái bắt tay” chiến lược toàn diện giữa hai bên, mà còn đánh dấu sự khởi đầu mới trong hợp tác giữa các công ty Nga và Việt Nam.

Theo ông Evghniy Petrishev, Giám đốc điều hành Tập đoàn VR-Logistic, hợp tác với Việt Nam là hướng hoạt động quan trọng của tập đoàn, đặc biệt trong lĩnh vực du lịch thương mại, xuất nhập khẩu hàng hóa. Ông Evghniy Petrishev bày tỏ tin tưởng với uy tín và tiềm lực vững mạnh của T&T Group, việc bắt tay hợp tác giữa hai bên sẽ mở ra đường bay vận tải hành khách và thị trường du lịch giữa các nước.

Ông Nguyễn Huy Hùng Việt, Tổng Giám đốc Công ty T&T Nga cho biết, du khách Nga luôn coi Việt Nam là một hướng du lịch, nghỉ dưỡng yêu thích, với gần 1 triệu lượt khách mỗi năm. T&T Nga mong muốn đẩy mạnh hợp tác với các đối tác Nga để ngày càng có nhiều người Việt Nam được làm quen với những di sản văn hóa, tinh thần phong phú của nước Nga.

“Thông qua việc hợp tác với Công ty CV-PASS và Tập đoàn VR-Logistic của Nga, chúng tôi đang nỗ lực hướng đến mục tiêu sẵn sàng cho việc tái khởi động ngành du lịch và khôi phục dòng du khách an toàn đến hai nước; mở cửa trở lại cho gần 1 triệu lượt khách Nga/năm, giảm thiểu chi phí giãn cách xã hội, cách ly 14 ngày với người nhập cảnh. Đồng thời, thu hút nhà đầu tư Nga đang tìm kiếm các kênh đầu tư ra nước ngoài trong đó có Việt Nam” – ông Nguyễn Huy Hùng Việt nhấn mạnh.

Ông Nguyễn Huy Hùng Việt - Tổng giám đốc Công ty T&T Nga (trái) và ông Andrey Kolmogorov - Tổng giám đốc Công ty CVPASS (phải) ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác. (Ảnh: TTXVN)

Được biết, VR-Logistic là tập đoàn kinh tế hàng đầu của Nga hoạt động trong lĩnh vực logistics quốc tế và đại diện hải quan, có hệ thống mạng lưới các chi nhánh ở khắp Châu Âu, Trung Quốc và Nga.

Bên cạnh hợp tác với đối tác Nga, T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển cũng hợp tác với nhiều đối tác quốc tế: Tập đoàn YCH (Singapore) để triển khai “Trung tâm Logistics ICD Vĩnh Phúc”. Đây là trung tâm logistics đa phương thức tích hợp cảng cạn, ứng dụng công nghệ tiên tiến, với vốn đầu tư gần 200 triệu USD, quy mô 83 ha, công suất thiết kế hàng hóa thông qua khoảng 530.000 TEU, (Bình Xuyên, Vĩnh Phúc), là điểm kết nối lưu thông chuỗi cung ứng hàng hóa giữa Việt Nam, ASEAN, Trung Quốc và quốc tế.

Được thành lập từ năm 1993, T&T Group là tập đoàn kinh tế đa ngành hàng đầu Việt Nam, có vốn điều lệ đạt 15.000 tỷ đồng, 85.000 cán bộ nhân viên, hướng đến mục tiêu Top 5 các Tập đoàn thương hiệu lớn có uy tín tại Việt Nam và Top 30 thương hiệu lớn tại châu Á. Hiện nay, T&T Group đang vươn mình ra thế giới với mạng lưới các công ty thành viên tại Mỹ, Nga… và ghi dấu ấn với các thương vụ lớn: mua 150.000 tấn điều thô từ Chính phủ Bờ Biển Ngà, thu mua 176.000 tấn điều thô từ Tanzania - hợp đồng lớn nhất trong lịch sử ngành điều thế giới, ký hợp đồng nhập khẩu nguyên liệu thức ăn chăn nuôi trị giá 115 triệu USD từ Tập đoàn Marquis Energy Global (Mỹ) giúp gỡ khó cho ngành thức ăn chăn nuôi trong bối cảnh dịch COVID-19…

Với những thành tích nổi bật đó, T&T Group vinh dự là một trong số ít doanh nghiệp vinh dự 2 lần đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất do Chủ tịch nước trao tặng, cùng nhiều Bằng khen, Giấy khen của Chính phủ và các cơ quan Trung ương, địa phương.

Tìm lời giải khôi phục và phát triển du lịch Đà Nẵng
Ngày 1/4, Quỹ Xúc tiến Phát triển Du lịch (XTPTDL) thành phố cùng Sở Du lịch Đà Nẵng sẽ tổ chức Tọa đàm Giải pháp khôi phục&phát triển du...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư