Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Hai, Ngày 27 tháng 05 năm 2024,
Tư vấn cách bảo vệ xe trong những ngày hè nắng nóng
Trong những ngày nắng nóng lên tới hơn 40 độ C, những chiếc xe của bạn cũng cần phải được bảo vệ để tránh hỏng, ảnh hưởng thẩm mỹ của xe.

1. Bảo vệ xe khỏi nhiệt độ cao

Ghế ngồi, bảng điều khiển và vô lăng là những nơi chịu nắng và nhiệt độ cao trực tiếp. Nếu bạn phải đỗ xe dưới nắng nhiều, bạn cần bảo vệ các bộ phận nội thất bên trong. Vì vậy, sử dụng tấm chắn kính hoàn toàn là lựa chọn thông minh.

Trên thị trường có rất nhiều loại tấm chắn kính cách nhiệt dễ dàng gấp và cất đi cũng như tiện sử dụng. Những miếng chắn kính sẽ ngăn tia cực tím của nắng cũng như hạn chế sức nóng trong xe.

2. Sử dụng các sản phẩm phụ gia để bảo vệ ghế ngồi và bảng điều khiển

Ngày nay có rất nhiều sản phẩm có thể cung cấp các lớp bảo vệ cho nội thất bên trong như nhựa vinyl hay chất bảo vệ da thuộc. Bạn nên mang xe tới những cửa hàng dịch vụ nội thất để có thể lựa chọn được sản phẩm và dịch vụ bảo vệ nội thất phù hợp.

3. Sử dụng kính màu

Nếu phải sử dụng xe dưới trời nắng nhiều thì bạn nên cân nhắc tới kính màu.

4. Đỗ xe trong bóng râm

Hãy tìm bong râm ở bất kỳ nơi nào có thể, dưới tán caay hay các bãi gửi xe trong nhà, thậm chí là chỉ cần đỗ vào bong tòa nhà cao tầng trong những thời điểm nóng nhất trong ngày.

5. Kiểm tra ắc quy của xe

Trời nóng làm nước bốc hơi nhiều sẽ ảnh hưởng tới tuổi thọ của ắc quy xe. Nếu đó là loại pin nước thì hãy thêm bổ sung thêm nước cất.

6. Để mắt tới nước làm mát

Đây là điều cần phải chú trọng hàng đầu, tuy nhiên bạn không nên mở nắp ca pô khi xe vẫn còn nóng, hãy đợi ít nhất 1 tiếng sau khi dừng xe rồi hãy mở.

7. Tránh di chuyển khi trời nóng

Nếu có thể, hãy chọn di chuyển khi trời mát trong ngày như sáng sớm hoặc chiều muộn. Điều này còn giúp tài xế cảm thấy thoải mái hơn.

9 điều cần lưu ý khi bảo dưỡng xế hộp đón hè
Khi thời tiết chuyển sang mùa hè, bạn nên bảo dưỡng xe cẩn thận để bảo vệ an toàn cho bản thân, gia đình cũng như tiết kiệm chi phí.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư