-
Bộ trưởng Ngô Văn Tuấn: Hải quan phải đẩy mạnh cải cách thể chế và chuyển đổi số -
Nghệ An: Bàn giao đất trước 30/6 để triển khai Dự án Cảng nước sâu Cửa Lò -
Từ 15/5, đề xuất cấm phương tiện đi vào cao tốc Cam Lộ-La Sơn vào ban đêm -
Hai tập đoàn đề xuất đầu tư vào nhiều lĩnh vực tại tỉnh Gia Lai -
Hải quan đẩy mạnh quản lý rủi ro giữa biến động thương mại toàn cầu -
Xúc tiến thương mại: Nghệ An tìm hướng đi mới cho khu vực hợp tác xã
| Túi nhựa polyethylene (túi PE, túi xốp) của Việt Nam bị Hoa Kỳ áp mức thuế chống bán phá giá rất cao, từ 52,3 - 76,11%. Ảnh minh hoạ. Nguồn: Internet |
Phòng xử lý các vụ kiện phòng vệ thương mại của nước ngoài, Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công thương) vừa xác nhận, Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) đã ra kết luận cuối cùng đợt rà soát thuế chống trợ cấp (CVD) đối với sản phẩm túi nhựa polyethylene (túi PE) nhập khẩu từ Việt Nam.
Theo kết quả rà soát cuối cùng của DOC, DOC đã kết luận rằng, việc dỡ bỏ lệnh áp thuế chống trợ cấp với túi PE nhập khẩu từ Việt Nam có thể dẫn tới việc tiếp tục hoặc tái diễn các trợ cấp có thể đối kháng. Do đó, DOC quyết định tiếp tục kéo dài lệnh áp thuế và giữ nguyên mức thuế với các bị đơn như trong cuộc điều tra ban đầu.
Quyết định này bắt đầu có hiệu lực từ ngày 5/8/2015.
Trước đó, ngày 4/5/2010 DOC đã ban hành lệnh áp thuế chống trợ cấp với sản phẩm bị điều tra nhập khẩu từ Việt Nam, với mức thuế với 02 bị đơn bắt buộc lần lượt là 52.56% và 5.28%; mức thuế với các nhà sản xuất/xuất khẩu khác là 5.28%.
Đây là vụ việc điều tra kép chống bán phá giá và chống trợ cấp đầu tiên của Hoa Kỳ với hàng hóa xuất khẩu từ Việt Nam.
Ngoài mức thuế chống trợ cấp nêu trên, doanh nghiệp xuất khẩu còn phải chịu mức thuế chống bán phá giá từ 52,30% đến 76,11%.
Ngày 1/4/2015, DOC đã thông báo khởi xướng điều tra rà soát cuối kỳ với lệnh áp thuế nêu trên và quyết định tiếp tục kéo dài lệnh áp thuế và giữ nguyên mức thuế với các bị đơn như trong cuộc điều tra ban đầu.
-
Hải quan đẩy mạnh quản lý rủi ro giữa biến động thương mại toàn cầu -
Xúc tiến thương mại: Nghệ An tìm hướng đi mới cho khu vực hợp tác xã -
Đề xuất bổ sung dự án giao thông hơn 4.700 tỷ đồng vào công trình trọng điểm 2026 -
Quảng Ninh thanh tra việc quản lý nhà, đất dôi dư sau sắp xếp đơn vị hành chính -
Hà Nội phấn đấu trở thành đô thị xanh, thông minh, hiện đại vào năm 2035 -
Chấn chỉnh tình trạng "mua bán" mã số vùng trồng, bảo vệ uy tín nông sản Việt -
Hải Phòng lọt Top 5 địa phương dẫn đầu về chất lượng điều hành kinh tế PCI 2.0
-
EVF công bố bổ nhiệm nhân sự cấp cao -
Hoàng Thu Hiền: Kinh doanh món ăn gia đình bằng sự tử tế và cái tâm của người làm mẹ -
Điều hòa Daikin FTKM cho phép tùy chỉnh độ ẩm theo nhu cầu -
Công bố Top 10 doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và kinh doanh hiệu quả 2026 ngành Logistics -
Công bố Top 10 doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và kinh doanh hiệu quả 2026 ngành Dược - Thiết bị y tế -
Hạ tầng bứt tốc cùng vốn FDI đổ về: Đồng Nai vươn mình thành cực tăng trưởng mới
