Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Bảy, Ngày 18 tháng 05 năm 2024,
Tuyên dương, khen thưởng 700 học sinh giỏi tiêu biểu của Thủ đô
D.Ngân - 25/05/2022 08:36
 
Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã khen thưởng 700 học sinh giỏi tiêu biểu Thủ đô năm học 2021- 2022.

Theo Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Nguyễn Quang Tuấn năm học vừa qua ngành Giáo dục Hà Nội đã đạt được nhiều kết quả khích lệ.

Lãnh đạo Hà Nội trao thưởng cho học sinh tiêu biểu.

Dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, song công tác đầu tư, cải tạo, nâng cấp các điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học trong các nhà trường tiếp tục được tăng cường, nâng tỷ lệ trường công lập đạt chuẩn quốc gia của toàn thành phố đạt 79%. 

Việc hỗ trợ cho học sinh khó khăn được chú trọng. Chương trình “Sóng và máy tính cho em” đã trao hơn 10.000 thiết bị gồm máy tính, điện thoại thông minh, máy tính bảng, ước tính trị giá trên 30 tỷ đồng, giúp học sinh không bị gián đoạn việc học tập khi dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Với sự nỗ lực của toàn ngành, chất lượng giáo dục tiếp tục có chuyển biến mạnh. Học sinh Hà Nội duy trì vị trí nằm trong tốp đầu cả nước trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia với 125 học sinh đoạt giải. 

Tại các kỳ thi cấp quốc tế, học sinh Hà Nội tiếp tục khẳng định tài năng với 63 huy chương, giải thưởng, gồm 8 Huy chương vàng, 29 Huy chương bạc, 22 Huy chương đồng và 4 giải Khuyến khích...

Chất lượng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục được nâng lên; chương trình giáo dục mầm non, phổ thông được đổi mới; chất lượng dạy và học luôn được duy trì ổn định; công tác tuyển sinh trực tuyến đầu cấp thực hiện hiệu quả;

Bên cạnh đó, nhiều đổi mới trong kiểm tra đánh giá, thi và kiểm định chất lượng giáo dục, công tác thanh tra, kiểm tra được thực hiện đúng quy định; hội nhập quốc tế trong giáo dục và đào tạo được mở rộng.

Công tác xây dựng trường chuẩn quốc gia và trường chất lượng cao được tập trung thực hiện; quan tâm, chú trọng công tác đảm bảo an toàn, an ninh, sức khỏe, môi trường học tập cho học sinh; chăm lo cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh khó khăn bị ảnh hưởng của dịch Covid-19; công tác giáo dục đạo đức, kỹ năng sống đã được chú trọng và đẩy mạnh.

Thay mặt lãnh đạo TP Hà Nội, Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh khẳng định, hiếu học là truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta, những tấm gương vượt khó, sáng tạo ở bất kỳ giai đoạn nào cũng luôn được trân trọng, tôn vinh.

Những năm qua, Hà Nội luôn quan tâm triển khai nhiều cơ chế chính sách, tạo điều kiện thuận lợi của sự nghiệp giáo dục và đào tạo. 

Năm học 2021- 2022, trong muôn vàn khó khăn thách thức, ngành Giáo dục Thủ đô đã bám sát chỉ đạo của Trung ương, Thành ủy, UBND TP triển khai chương trình năm học, khắc phục khó khăn, chủ động sáng tạo trong quản lý điều hành, dạy học, hoàn thành mục tiêu kép;

Ngành Giáo dục Hà Nội cũng triển khai linh hoạt các hình thức dạy và học để việc học không gián đoán. Với sự vào cuộc hiệu quả của cả hệ thống chính trị, khi dịch bệnh được kiểm soát, học sinh đã được đến trường và Hà Nội tiếp tục dẫn đầu cả nước tại các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, khu vực, quốc tế; cùng với đó là những tấm gương tiêu biểu, xuất sắc toàn diện.

Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh bày tỏ lời cảm ơn đến các thầy cô giáo, tập thể viên chức ngành giáo dục đã hết lòng vì học sinh, đào tạo nhiều tài năng- nguồn lực quý giá của gia đình, xã hội; 

Đồng thời lãnh đạo TP ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao kết quả quan trọng mà ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã đạt được, biểu dương 700 em học sinh- những bông hoa tươi thắm đại diện hơn 2, 2 triệu học sinh đã đạt thành tích xuất sắc trong năm học qua.

Để đáp ứng nhu cầu phát triển Thủ đô, Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh lưu ý ngành Giáo dục Hà Nội cần tập trung triển khai một số nhiệm vụ trong thời gian tới, đó là tổ chức tốt công tác tuyển sinh đầu cấp, chuẩn bị điều kiện phục vụ kỳ thi THPT 2022, phối hợp chặt chẽ các địa phương tổ chức nhiều hoạt động bổ ích trong dịp hè. 

Theo yêu cầu của lãnh đạo Hà Nội, Sở Giáo dục và Đào tạo cần chủ động phối hợp với các ban ngành huy động tiềm năng, nguồn lực để đầu tư xây dựng trường lớp, cơ sở vật chất, khuôn viên cây xanh;

Ưu tiên bồi dưỡng học sinh giỏi song song nâng cao chất lượng đại trà; tích cực đẩy mạnh công nghệ thông tin, chú trọng dạy ngoại ngữ, tạo bình đẳng trong tiếp cận giáo dục.

Với các thầy cô cần gương mẫu mọi mặt, là tấm gương đạo đức, tự học, sáng tạo cho học sinh noi theo. Và với học sinh, cần ghi nhớ thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, đạt thành tích cao trong học tập, biết giúp đỡ bạn bè, cùng thi đua để tiến bộ và phát triển.

Hơn 2,1 triệu học sinh Hà Nội đón lễ khai giảng online
Sáng nay (5/9), hơn 2,1 triệu học sinh (HS) cùng cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục và Nhân dân Thủ đô đã tham dự Lễ khai giảng online đặc...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư