-
Phải gắn đầu tư chuyển đổi số với kinh phí bảo vệ an ninh mạng, an ninh dữ liệu -
Hà Nội tăng cường bảo vệ dữ liệu cá nhân trong kỷ nguyên số -
Techfest Hải Phòng 2026 quy tụ hơn 1.000 sản phẩm công nghệ và đổi mới sáng tạo -
Quảng Ninh quyết hoàn thành cơ sở dữ liệu đất đai trước ngày 31/10 -
VNPT và Agribank chung tay đưa TingPay đến hàng triệu hộ kinh doanh -
Hà Nội cải cách thủ tục mua nhà ở xã hội bằng dịch vụ công trực tuyến
| Biểu tượng mạng xã hội Twitter. Ảnh: AFP/TTXVN |
Kế hoạch sẽ được triển khai từ đầu tháng 5. Tuy nhiên, ông Musk không cho biết thêm chi tiết về mức giá, cũng như Twitter sẽ thu bao nhiêu phần trăm từ mức phí này.
Tỷ phú Musk cho biết: “Quy định mới sẽ cho phép những người dùng chưa đăng ký sử dụng hằng tháng được trả một mức phí cao hơn mỗi khi muốn đọc một bài viết không thường xuyên”. Ông khẳng định đây sẽ là biện pháp “đôi bên cùng có lợi cho cả các tờ báo và công chúng”.
Trong bối cảnh độc giả đang ngày càng quen với việc đọc tin miễn phí trên mạng internet, nhiều năm qua, các tổ chức truyền thông đã vất vả tìm cách có được nhiều người đăng ký sử dụng dài hạn, qua đó người dùng chi trả phí hoạt động cho họ.
Nhà báo Anh James Ball nêu ra một số vấn đề đối với cách thức trả tiền nói trên. Theo ông, nhiều độc giả sẽ đơn giản thoát khỏi bài viết ngay khi thấy thông báo tính phí. Và các tờ báo thích người dùng đăng ký đầy đủ, vì điều này cho phép tăng doanh thu quảng cáo hơn 20% trở lên so với bán từng bài viết đơn lẻ.
Một số người đăng tải trên Twitter cũng nêu các lý do phản đối khác. Theo họ, cách tính phí từng bài có thể khuyến khích sự gia tăng của “click mồi” mà các hãng truyền thông lớn sẽ có lợi hơn các hãng nhỏ, và không rõ các tác giả bài viết được lợi gì.
Tuy nhiên, một số người dùng Twitter ủng hộ kế hoạch trên, cho rằng đây là “ý tưởng tuyệt vời”. Ông Greg Autry cho biết: “Là một tác giả thường xuyên có bài trên các tạp chí như Forbes, Foreign Policy và Ad Astra, tôi thường thất vọng khi bài viết của mình phải đứng sau một thông báo tính phí mà những người theo dõi tôi không sẵn sàng đăng ký dài hạn. Đây là giải pháp đúng đắn”.
Về phần mình, ông Carlos Gil, tác giả một cuốn sách về marketing, viết trên Twitter: “Cuối cùng cách thanh toán khi đọc từng bài sẽ không khiến bạn cảm thấy như bạn đang mua một cốc bia ở sân vận động với giá cao. Hãy đọc bài theo nhu cầu và giữ cho cái ví của bạn đầy”.
-
VNPT và Agribank chung tay đưa TingPay đến hàng triệu hộ kinh doanh -
Hà Nội cải cách thủ tục mua nhà ở xã hội bằng dịch vụ công trực tuyến -
80% sản phẩm tham gia mô hình tiêu dùng số Hà Nội sẽ có truy xuất nguồn gốc -
Khi chữ ký số trở thành “chìa khóa” tham gia xã hội số -
Game được xác định là một ngành công nghiệp văn hóa quan trọng -
Doanh nghiệp bước vào cuộc đua xây dựng "lực lượng lao động số" -
Hà Nội thúc đẩy sản xuất nông sản an toàn gắn với chuyển đổi số
-
1
Đề xuất nghiên cứu hình thành 28 khu TOD trên tuyến đường sắt TP.HCM - Cần Thơ -
2
Nền kinh tế tiếp tục duy trì xu hướng tích cực -
3
Nước rút khởi công cao tốc Bắc Kạn - Cao Bằng vốn 29.300 tỷ đồng vào tháng 12/2026 -
4
Đề xuất tiếp tục nới trần tiền gửi Kho bạc Nhà nước để tạo thêm thanh khoản cho ngân hàng
-
ASEAN Online Sale Day 2026 chính thức diễn ra trên toàn khu vực -
Công ty cổ phần kinh doanh F88 thông báo chào bán trái phiếu ra công chúng đợt 3 (Kỳ 3) -
Sandoz bổ nhiệm Tổng giám đốc mới tại Việt Nam -
Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai thông báo chào bán 18.800.000 cổ phiếu lần đầu ra công chúng (Kỳ 3) -
Công ty cổ phần kinh doanh F88 thông báo chào bán trái phiếu ra công chúng đợt 3 (Kỳ 2) -
SeABank thông báo mời thầu
