-
Hơn 5,7 triệu lượt hành khách trải nghiệm hệ thống vé thông minh của Hà Nội Metro -
Đấu giá thành công 16 tên miền khan hiếm, mức giá cao nhất là 217 triệu đồng -
Quảng Trị khai trương mô hình đưa bưu điện tham gia giải quyết thủ tục hành chính -
Hải Phòng tập trung hành động để Nghị quyết 57 tiếp tục tạo chuyển biến rõ nét, thực chất -
Phê duyệt Đề án chuyển đổi số các doanh nghiệp nhỏ và vừa giai đoạn 2026 – 2030 -
Doanh nghiệp lo ngại gia tăng chi phí nếu quy định về AI quá mức rủi ro
| Biểu tượng mạng xã hội Twitter. Ảnh: AFP/TTXVN |
Kế hoạch sẽ được triển khai từ đầu tháng 5. Tuy nhiên, ông Musk không cho biết thêm chi tiết về mức giá, cũng như Twitter sẽ thu bao nhiêu phần trăm từ mức phí này.
Tỷ phú Musk cho biết: “Quy định mới sẽ cho phép những người dùng chưa đăng ký sử dụng hằng tháng được trả một mức phí cao hơn mỗi khi muốn đọc một bài viết không thường xuyên”. Ông khẳng định đây sẽ là biện pháp “đôi bên cùng có lợi cho cả các tờ báo và công chúng”.
Trong bối cảnh độc giả đang ngày càng quen với việc đọc tin miễn phí trên mạng internet, nhiều năm qua, các tổ chức truyền thông đã vất vả tìm cách có được nhiều người đăng ký sử dụng dài hạn, qua đó người dùng chi trả phí hoạt động cho họ.
Nhà báo Anh James Ball nêu ra một số vấn đề đối với cách thức trả tiền nói trên. Theo ông, nhiều độc giả sẽ đơn giản thoát khỏi bài viết ngay khi thấy thông báo tính phí. Và các tờ báo thích người dùng đăng ký đầy đủ, vì điều này cho phép tăng doanh thu quảng cáo hơn 20% trở lên so với bán từng bài viết đơn lẻ.
Một số người đăng tải trên Twitter cũng nêu các lý do phản đối khác. Theo họ, cách tính phí từng bài có thể khuyến khích sự gia tăng của “click mồi” mà các hãng truyền thông lớn sẽ có lợi hơn các hãng nhỏ, và không rõ các tác giả bài viết được lợi gì.
Tuy nhiên, một số người dùng Twitter ủng hộ kế hoạch trên, cho rằng đây là “ý tưởng tuyệt vời”. Ông Greg Autry cho biết: “Là một tác giả thường xuyên có bài trên các tạp chí như Forbes, Foreign Policy và Ad Astra, tôi thường thất vọng khi bài viết của mình phải đứng sau một thông báo tính phí mà những người theo dõi tôi không sẵn sàng đăng ký dài hạn. Đây là giải pháp đúng đắn”.
Về phần mình, ông Carlos Gil, tác giả một cuốn sách về marketing, viết trên Twitter: “Cuối cùng cách thanh toán khi đọc từng bài sẽ không khiến bạn cảm thấy như bạn đang mua một cốc bia ở sân vận động với giá cao. Hãy đọc bài theo nhu cầu và giữ cho cái ví của bạn đầy”.
-
Hơn 5,7 triệu lượt hành khách trải nghiệm hệ thống vé thông minh của Hà Nội Metro -
Flezi Flow: AI trong tư vấn dược được thương mại hóa bản quyền ra quốc tế -
Đấu giá thành công 16 tên miền khan hiếm, mức giá cao nhất là 217 triệu đồng -
Quảng Trị khai trương mô hình đưa bưu điện tham gia giải quyết thủ tục hành chính
-
Nâng cao mức độ sẵn sàng, năng lực chuyển đổi số của doanh nghiệp nhỏ -
Hải Phòng tập trung hành động để Nghị quyết 57 tiếp tục tạo chuyển biến rõ nét, thực chất -
Phê duyệt Đề án chuyển đổi số các doanh nghiệp nhỏ và vừa giai đoạn 2026 – 2030 -
Doanh nghiệp lo ngại gia tăng chi phí nếu quy định về AI quá mức rủi ro -
Amazon trình làng AI giúp nhà bán hàng đọc dữ liệu và ra quyết định nhanh -
Đà Nẵng yêu cầu xóa bỏ tình trạng “số hóa nửa vời” -
Cái bắt tay đầu năm mới: Đưa kinh tế không gian tầm thấp bảo vệ biển đảo và thềm lục địa
-
Cathay Life hướng đến cung cấp sản phẩm bảo hiểm ổn định và bền vững -
“Giải mã” chuỗi cung ứng cho SMEs: Từ điểm nghẽn vận hành đến bài toán tăng trưởng bền vững -
Xu hướng thiết kế nội thất Nhật Bản nổi bật đầu năm -
Công ty Cổ phần Cảng Sài Gòn mời báo giá dự toán gói thầu “Triển khai hệ thống phần mềm quản lý kho” -
Công ty Cổ phần Cảng Cửa Ngõ Sài Gòn mời chào báo giá dự toán gói thầu “Triển khai hệ thống phần mềm quản lý kho” -
Agribank đồng hành cùng Amaccao triển khai dự án điện rác 3.000 tỷ đồng: Khẳng định vai trò tiên phong trong tín dụng xanh
