Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Hai, Ngày 20 tháng 05 năm 2024,
Tỷ phú Mark Cuban: "Thừa tiền mới đầu tư vào bitcoin"
Hồng Vân (Dân trí) - 10/12/2017 15:52
 
Mark Cuban, tỷ phú USD và là nhà đầu tư thành công nhất trong chương trình truyền hình thực tế Shark Tank nói rằng chỉ nên đầu tư vào bitcoin nếu thừa tiền.
“Giá của chúng có thể lên đến 15.000 USD hoặc về 0 trong cùng một ngày”, tỷ phú Mark Cuban nói
“Giá của chúng có thể lên đến 15.000 USD hoặc về 0 trong cùng một ngày”, tỷ phú Mark Cuban nói

“Đó vẫn là một canh bạc. Giá của chúng có thể lên đến 15.000 USD hoặc về 0 trong cùng một ngày”, tỷ phú Cuban nói về việc đầu tư bitcoin trong một cuộc phỏng vấn gần đây với báo chí.

Bên cạnh đó, theo CNBC, giá Bitcoin trên sàn giao dịch Coinbase đã lập kỷ lục mọi thời đại ở mức 19.340 USD rồi giảm hơn 20% chỉ trong vòng 1 tiếng rưỡi đồng hồ sau đó về mức gần 15.200 USD. Vào lúc gần 9h sáng ngày hôm qua (8/12), giá Bitcoin trên Coinbase đứng ở mức 17.660 USD.

Theo tờ Financial Times, có ít nhất 200 tỷ phú bitcoin trên thế giới và một số người thậm chí còn bán tài sản của mình để đánh cược vào bitcoin như là một chiến lược đầu tư lâu dài.

Tuy nhiên, nhà đầu tư lão luyện John Bogle nói rằng nên tránh việc ồ ạt đua nhau đầu tư vào bitcoin theo phong trào.

Trong khi đó, tỷ phú Thomas Peterffy gần đây cũng cảnh báo rằng trong tương lai, thị trường bitcoin có thể sụp đổ như trường hợp của Lehman Brothers.

Về phần tỷ phú Cuban, ông cũng sở hữu bitcoin và một loại tiền ảo khác là đồng ethereum với giá trị thực khoảng 3,3 tỷ USD. Đương nhiên, ông cũng có thể phải chịu một số rủi ro vì khoản đầu tư này.

“Nếu đó là khoản tiền sống còn và bạn không thể để mất khoản tiền đó thì không nên đầu tư vào bitcoin. Còn nếu bạn thừa tiền để thử đánh bạc một phen, thì nên đầu tư vào đồng tiền ảo này”, ông Cuban nói.

Đầu tư bitcoin: Rủi ro từ các sàn “không tóc”
Dù bị cấm, song việc tăng giá phi mã của nhiều đồng tiền ảo khiến giới đầu tư trong nước phát cuồng. Dẫu vậy, các sàn giao dịch bitcoin ở...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư