Đặt mua báo in| Ngày 23 tháng 01 năm 2022, 12:25:18
Tỷ phú thứ 2 thế giới đầu tư mạnh vào Mobli
T.Thúy - 07/11/2013 15:21
 
Mobli, ứng dụng chia sẻ video và hình ảnh, vẫn được xem là “đối thủ của Instagram”, vừa đưa ra thông báo đã nhận được số tiền đầu tư 60 triệu USD từ hãng viễn thông America Movil, thuộc quyền sở hữu của người giàu thứ 2 thế giới, Carlos Slim. >

"Mobli đã phát triển một công nghệ đáng chú ý, nhóm phát triển Moblie đã tạo ra một sản phẩm mạnh mẽ và sáng tạo cho người dùng và sự đầu tư này sẽ cho phép America Movil mang lại trải nghiệm mới hơn cho người dùng trên khắp châu Mỹ", Slim cho biết trong một thông báo được đưa ra.

Cùng với việc đầu tư 60 triệu USD, hãng viễn thông America Movil sẽ giới thiệu ứng dụng Mobil đến cho người dùng của mình.

Được thành lập từ năm 2011, Mobli là một mạng xã hội chia sẻ hình ảnh và video có nguồn gốc từ Israel, có cách thức hoạt động khá giống với ứng dụng Instagram và vẫn được truyền thông thế giới gọi với tên gọi “đối thủ của Instagram”.

Với khối tài sản 66,8 tỷ USD, Carlos Slim là người giàu thứ 2 thế giới, sau Bill Gates

Với khối tài sản 66,8 tỷ USD, Carlos Slim là người giàu thứ 2 thế giới, sau Bill Gates

Theo đó, ngoài việc cho phép người dùng dễ dàng chia sẻ video và hình ảnh, Mobli còn truy cập vào các mạng xã hội của người dùng như Facebook, Twitter và Google+ (dĩ nhiên với sự đồng ý của người dùng) để tập hợp những hình ảnh được chia sẻ bởi bạn bè của người dùng trên các mạng xã hội này để dễ dàng xem và tập hợp những hình ảnh và video do những người khác chia sẻ.

Nói cách khác, Mobli được xem như là một công cụ tập hợp hình ảnh và video được chia sẻ trên các mạng xã hội, đúng như cách gọi mô tả ứng dụng này: “Nhìn thế giới qua đôi mắt của những người khác”.

Tính đến tháng 11/2013, Mobli cho biết dịch vụ của mình đã có hơn 12 triệu người sử dụng trên toàn cầu.

Với số tiền đầu tư 60 triệu USD mới nhất của tỷ phú Carlos Slim, Mobli đã nhận được tổng cộng 86 triệu USD đầu tư kể từ ngày thành lập cho đến nay. Trước đó, hàng loạt ngôi sao nổi tiếng thế giới cũng đã đầu tư những khoản tiền lớn vào mạng xã hội này, bao gồm diễn viên Leonardo DiCaprio, Tobey Maguire, các vận động viên Lance Armstrong, Serena Williams…

Điểm khác biệt lớn nhất giữa Mobli và Instagram đó là cho phép người dùng đánh dấu theo dõi các chủ đề và địa danh, thay vì theo dõi từng cá nhân riêng biệt. Chẳng hạn Mobli cho phép người dùng theo dõi cập nhật các hình ảnh mới nhất được chụp tại Paris hay những bức ảnh chụp xe hơi… thay vì theo dõi cập nhật từ một người dùng cụ thể nào đó.

Carlos Slim là tỷ phú người Mexico. Với khối tài sản 66,8 tỷ USD, là người giàu thứ 2 thế giới, sau nhà sáng lập Microsoft Bill Gates (tài sản 72 tỷ USD). Có những thời điểm (trong giai đoạn từ năm 2010 đến 2012), Carlos Slim đã vượt mặt Bill Gates để trở thành người giàu nhất thế giới.

Bill Gates giàu nhất thế giới với 72,9 tỷ USD
Bloomberg vừa công bố bảng xếp hạng 100 tỷ phú giàu nhất thế giới, tính đến hết 30/9. Các vị trí đứng đầu thuộc về Bill Gates, Carlos Slim và...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư