-
TP.HCM: Công an vào cuộc vụ nghi vấn Sago Food đưa thịt hết hạn vào trường học -
Một số chính sách mới về kinh tế có hiệu lực từ tháng 2/2026: Người mua vàng cần lưu ý -
Đồng Nai: Phát hiện đường dây sản xuất gas giả quy mô rất lớn -
Hải quan bắt 874 đồng hồ Patek Philippe, Rolex, Hublot, Cartier nghi là “fake” -
Khởi tố kẻ xúi giục, giúp sức đối tượng trong nước khủng bố, giết người tại Đắk Lắk -
TP.HCM: Cảnh báo thủ đoạn “mượn danh” cơ quan nhà nước tổ chức sự kiện trục lợi
Vào 16h ngày 23/9/2025, vị trí tâm bão ở vào khoảng 20,6 độ Vĩ Bắc; 116,7 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Đông Bắc khu vực Bắc Biển Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 16 (184 - 201km/giờ), giật trên cấp 17. Di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc với tốc độ khoảng 20km/giờ. Dự báo trong 24 giờ tới, siêu bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, tốc độ khoảng 20-25km/giờ và suy yếu dần.
Do ảnh hưởng của bão, vùng biển ngoài khơi tỉnh Hưng Yên từ đêm 24/9 có gió mạnh cấp 7, cấp 8, giật cấp 9, cấp 10; sóng biển cao từ 2,0- 3,0m; biển động mạnh. Trên đất liền các khu vực trong tỉnh từ sáng ngày 25/9 có gió mạnh cấp 6, cấp 7, giật cấp 8, cấp 9. Từ ngày 25/9 đến hết ngày 27/9 trên địa bàn tỉnh có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng phổ biến từ 100 - 200mm, có nơi trên 200mm. Cần đề phòng có mưa dông và lốc, sét do hoàn lưu trước bão gây ra.
![]() |
| Ông Nguyễn Khắc Thận, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên, Trưởng ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự tỉnh tại cuộc họp trực tuyến với 104 xã, phường triển khai công tác ứng phó với bão số 9 trên địa bàn tỉnh, chiều ngày 23/9. Ảnh: Tất Đạt |
Để chủ động ứng phó với cơn bão số 9, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên đề nghị các tổ chức đoàn thể và yêu cầu Thủ trưởng các sở, ban, ngành, đơn vị của tỉnh và các doanh nghiệp trên địa bàn, Chủ tịch UBND xã, phường tuyệt đối không được lơ là chủ quan trước diễn biến, tình hình của bão. Chủ động triển khai phương án phòng, chống bão thuộc lĩnh vực, địa bàn quản lý theo phương châm “Bốn tại chỗ” (lực lượng, vật tư, phương tiện và hậu cần đảm bảo theo chỉ tiêu Kế hoạch được giao).
Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh chủ trì, phối hợp với UBND các xã ven biển và các đơn vị có liên quan thực hiện cấm biển từ 12h ngày 24/9. Nghiêm cấm tàu, thuyền ra khơi, dừng các hoạt động khai thác, nuôi trồng, đánh bắt thủy hải sản và các hoạt động khác ở khu vực cửa sông, ven biển, ngoài khơi sau thời điểm cấm biển. Bằng mọi biện pháp kêu gọi, kiểm đếm, hướng dẫn các tàu, thuyền vào nơi tránh, trú an toàn, sắp xếp không để xảy ra va chạm và chìm tàu tại nơi neo đậu, hoàn thành trước 18h ngày 24/9.
Khẩn trương di dời các hộ lao động nuôi ngao, nuôi trồng thủy sản, hải sản các vùng bãi thấp ven sông, ven biển; đóng các cửa khẩu, băng két qua đê biển, đê cửa sông. Di dời các hộ dân sinh sống ở khu vực nhà yếu, nhà tạm, khu vực nguy hiểm vào nơi an toàn (có danh sách chi tiết đến từng hộ dân và xác định cụ thể nơi tránh trú); có phương án hỗ trợ chỗ ở tạm, lương thực, nhu yếu phẩm cho người dân phải sơ tán, đảm bảo ổn định đời sống cho người dân. Các công việc sẽ được hoàn thành trước 18h ngày 24/9/2025.
![]() |
| Lãnh đạo xã Thái Ninh, tỉnh Hưng Yên kiểm tra khu neo đậu tàu thuyền tránh trú bão. Ảnh: Nguyễn Thắm |
Theo báo cáo của Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Hưng Yên, đến 10 giờ ngày 23/9, toàn tỉnh có 1.063 tàu thuyền với 3.022 lao động. Trong đó 754 phương tiện/1.937 lao động đã neo đậu an toàn tại các bến trong tỉnh; 15 phương tiện/120 lao động neo đậu tại tỉnh ngoài; còn 272 phương tiện/805 lao động đang hoạt động ven biển của tỉnh. Tất cả các phương tiện trên đều duy trì liên lạc với gia đình và lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh. Ngoài ra, có 1.824 chòi/2.026 lao động tại các đầm trong đê; 977 chòi/1.099 lao động tại các đầm ngoài đê; 1.025 chòi/969 lao động tại khu vực nuôi ngao; 2.190 lồng/15 lao động nuôi trồng thủy sản.
Qua rà soát, Hưng Yên có 63 trọng điểm xung yếu trên các tuyến đê. Hiện, các trọng điểm này đã có phương án huy động nhân lực, vật tư, phương tiện theo phương châm “4 tại chỗ”, sẵn sàng xử lý khi có tình huống xảy ra.
-
TP.HCM: Công an vào cuộc vụ nghi vấn Sago Food đưa thịt hết hạn vào trường học -
Một số chính sách mới về kinh tế có hiệu lực từ tháng 2/2026: Người mua vàng cần lưu ý -
Đồng Nai: Phát hiện đường dây sản xuất gas giả quy mô rất lớn -
Hải quan bắt 874 đồng hồ Patek Philippe, Rolex, Hublot, Cartier nghi là “fake”
-
Khởi tố kẻ xúi giục, giúp sức đối tượng trong nước khủng bố, giết người tại Đắk Lắk -
TP.HCM: Cảnh báo thủ đoạn “mượn danh” cơ quan nhà nước tổ chức sự kiện trục lợi -
Triệt phá đường dây tổ chức đánh bạc, cá độ bóng đá qua mạng quy mô lớn -
Đề nghị án phạt nghiêm khắc với các bị cáo cầm đầu vụ “rút ruột” bảo hiểm xã hội -
Quảng Ngãi: Công ty Thủy điện Sông Liên bị phạt 700 triệu đồng -
Thủ đoạn “thông thầu”, rút ruột bảo hiểm xã hội của y dược LanQ -
Cận Tết, buôn lậu thuốc lá nóng trở lại, các lực lượng siết chặt kiểm soát
-
1
Lộ diện liên danh trúng thầu Dự án điện khí 57.384,78 tỷ đồng; thêm 8.171 tỷ đồng mở rộng cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu -
2
Một số chính sách mới về kinh tế có hiệu lực từ tháng 2/2026: Người mua vàng cần lưu ý -
3
Hà Nội dự kiến lập 5 khu đô thị mới; TP.HCM trước áp lực hoàn thành gần 200.000 căn nhà ở xã hội -
4
Tư vấn châu Âu hỗ trợ quản lý Dự án đường sắt tốc độ cao Bắc – Nam
-
Phá đảo Coca-Cola Tết Fest 2026: Điểm check in cháy bậc nhất cuối tuần này ở TP.HCM -
PV GAS tăng tốc kinh doanh quốc tế, hướng tới mục tiêu trở thành trung tâm LNG của khu vực -
NCB bứt tốc năm 2025: Tăng vốn sớm, hoàn thành vượt mọi kế hoạch kinh doanh -
Năm 2025, doanh thu thuần của Điện Gia Lai (GEC) đạt gần 3.000 tỷ đồng -
Đà Nẵng siết chặt quản lý giao dịch bất động sản: Pháp lý minh bạch trở thành tiêu chí hàng đầu -
Agribank trao thưởng 1 tỷ đồng cho khách hàng gửi tiền tiết kiệm


