
-
Ông Nguyễn Thanh Nhung được bổ nhiệm quyền Tổng giám đốc Sacombank
-
Vàng tăng mạnh trở lại khi USD suy yếu
-
Thúc đẩy báo cáo phát triển bền vững ngành ngân hàng nhờ AI
-
Luật hóa quyền thu giữ tài sản đảm bảo không phải là "ưu ái" cho ngân hàng
-
VietABank nộp hồ sơ niêm yết trên sàn HOSE -
Vàng quốc tế đi ngang, giá vàng SJC cao hơn thế giới gần 18 triệu đồng/lượng
![]() | ||
Chiều 1/10, VAMC ký hợp đồng mua hơn 1.7000 tỷ đồng nợ xấu của Agribank |
Trao đổi với phóng viên Báo Đầu tư điện tử – baodautu.vn, ông ông Nguyễn Quốc Hùng - Phó chủ tịch thường trực hội đồng thành viên VAMC cho biết, 14h chiều nay, VAMC và Agribank sẽ ký kết hợp đồng mua bán nợ.
Theo đó, VAMC sẽ mua hơn 1.700 tỷ đồng nợ xấu của Agribank. Đây là 27 khoản nợ xấu có của 11 khách hàng doanh nghiệp.
Như vậy, từ 1/10, VAMC đã chính thức bắt tay vào mua những khoản nợ đầu tiên. Theo dự kiến, trong tuần này, VAMC sẽ tiếp tục ký hợp đồng mua nợ với 3 ngân hàng khác là SCB, SHB và PGBank.
Trước đó, lãnh đạo của VAMC cho biết sẽ mua nợ của Navibank trong đợt đầu tiên này. Tuy nhiên, kế hoạch mua nợ của Navibank có thể sẽ phải lùi lại một chút vì hồ sơ chưa đầy đủ.
Đặc biệt, trái với lo ngại các ngân hàng sẽ không mặn mà bán nợ cho VAMC, ông Nguyễn Quốc Hùng cho hay, hiện Công ty đang tiếp nhận rất nhiều hồ sơ của các ngân hàng đề nghị bán nợ. Thậm chí, nhiều ngân hàng không nằm trong diện bắt buộc (nợ xấu dưới 3%) nhưng vẫn đề nghị bán nợ cho VAMC.
Lãnh đạo VAMC khẳng định, tất cả hồ sơ đề nghị bán nợ được các ngân hàng gửi tới VAMC đều được xem xét, dù ngân hàng đó có nằm trong diện bắt buộc hay không.
Dự kiến, từ nay đến cuối năm, VAMC sẽ phát hành khoảng 30.000 – 35.000 tỷ đồng trái phiếu đặc biệt để mua nợ. Các ngân hàng thương mại sau khi bán nợ có thể mang trái phiếu đặc biệt lên NHNN để tái cấp vốn. Hạn mức tái cấp vốn không quá 70% mệnh giá trái phiếu.
Thùy Liên
 on local server. Be sure to CHMOD your directory to 777.)
-
Luật hóa quyền thu giữ tài sản đảm bảo không phải là "ưu ái" cho ngân hàng -
VietABank nộp hồ sơ niêm yết trên sàn HOSE -
Vàng quốc tế đi ngang, giá vàng SJC cao hơn thế giới gần 18 triệu đồng/lượng -
Lấp khoảng trống pháp lý trong xử lý nợ xấu -
Agribank sát cánh cùng doanh nghiệp tư nhân -
Trình Quốc hội luật hóa quyền thu giữ tài sản đảm bảo, Ngân hàng Nhà nước được “quyết” cho vay đặc biệt -
Sòng phẳng, nhân văn trong thu hồi nợ
-
Bùng nổ giao dịch: Newhome Việt Nam phân phối chiến lược Yên Bình Complex, chốt 240 căn trong ngày đầu tiên
-
Chương trình Đổi mới và Phát triển Sản phẩm: Hành trình kết nối khán giả trong kỷ nguyên số
-
Agribank mở rộng phạm vi cấp vốn và nâng quy mô triển khai chương trình tín dụng ưu đãi lĩnh vực nông, lâm, thủy sản
-
Khách sạn Courtyard by Marriott Danang Han River - sự giao thoa giữa chuẩn mực toàn cầu và văn hóa bản địa
-
Công bố Top 10 Doanh nghiệp Đổi mới sáng tạo và Kinh doanh hiệu quả năm 2025 ngành Bảo hiểm
-
Công bố Top 10 Ngân hàng Đổi mới sáng tạo và Kinh doanh hiệu quả năm 2025