Đặt mua báo in| Ngày 28 tháng 09 năm 2022, 12:45:49
Vận hành đường dây 500 kV Trung tâm điện lực Vĩnh Tân rẽ Sông Mây - Tân Uyên
Hoàng Minh - 03/06/2019 16:20
 
Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Nam (SPMB) vừa phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức đóng điện chính thức đưa vào vận hành đường dây (ĐD) 500kV Vĩnh Tân rẽ Sông Mây - Tân Uyên, góp phần giải tỏa công suất của Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân tại tỉnh Bình Thuận vào hệ thống điện quốc gia.

Trước đó vào ngày 27/04/2019, đường dây 500 kV Vĩnh Tân rẽ Sông Mây - Tân Uyên (mạch 3 Vĩnh Tân - Sông Mây) đã được nghiệm thu đóng điện thành công, sau đó được tách ra để xử lý tồn tại hành lang. Theo quy định của Chính phủ không cho phép tồn tại nhà ở và các công trình dân sinh trong hành lang an toàn lưới điện 500 kV. Sau 36 ngày, SPMB tích cực phối hợp với chính quyền các huyện gồm Xuân Lộc, Thống Nhất, Vĩnh Cửu và Trảng Bom (Đồng Nai) vận động nhân dân tháo dỡ, di dời có 33 nhà có người dân thường xuyên sinh hoạt và 111 nhà trống của các hộ dân còn tồn tại trong hành lang tuyến

Đường dây 500 kV Vĩnh Tân rẽ Sông Mây - Tân Uyên (mạch 3 Vĩnh Tân - Sông Mây) có 2 mạch dài 243 km, đi qua địa bàn tỉnh Bình Thuận và Đồng Nai, nối từ sân phân phối 500 kV của TBA 500 kV Vĩnh Tân đến cột rẽ nhánh của đường dây 500 kV Sông Mây - Tân Uyên. Công trình do Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) làm chủ đầu tư, SPMB thay mặt EVNNPT quản lý điều hành dự án, Công ty Truyền tải điện 3 và Công ty Truyền tải điện 4 tiếp nhận, quản lý vận hành khi công trình hoàn thành.

Việc đưa vào vận hành ĐD 500 kV Vĩnh Tân rẽ Sông Mây - Tân Uyên sẽ góp phần giải tỏa công suất của Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân, đáp ứng nhu cầu tăng trưởng phụ tải của khu vực miền Nam. Đồng thời, tạo liên kết các nguồn điện lớn khác trong tương lai của khu vực Nam Trung bộ với hệ thống điện quốc gia; nâng cao tính ổn định, tin cậy cho hệ thống điện.

Căng mình lo tiến độ đường dây 500 kV mạch 3
Nhiều giải pháp đã được Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Trung (CPMB) đưa ra để đảm bảo tiến độ thi công đường dây 500 kV mạch 3.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư