Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Ngày 04 tháng 10 năm 2023, 09:14:05
Văn hoá đa dạng và kỹ năng lãnh đạo hoà nhập - nền tảng quan trọng của phát triển bền vững
Trà Giang - 06/06/2023 19:06
 
Ngày 6/6, tại TP.HCM, CTCP Dịch vụ hàng không sân bay Tân Sơn Nhất (SASCO) phối hợp cùng với Mạng lưới doanh nghiệp Việt Nam hỗ trợ phát triển quyền năng phụ nữ (VBCWE), với sự hỗ trợ kỹ thuật của Trường Đại học Victoria (Úc) tổ chức Tọa đàm “Văn hóa đa dạng và kỹ năng lãnh đạo hòa nhập - nền tảng quan trọng của phát triển bền vững”.

Tọa đàm “Văn hóa đa dạng và kỹ năng lãnh đạo hòa nhập - nền tảng quan trọng của phát triển bền vững” nhằm lan tỏa giá trị xây dựng văn hóa đa dạng, bình đẳng và hòa nhập tại nơi làm việc, khơi dậy tinh thần lãnh đạo hòa nhập - một trong những nền tảng của phát triển bền vững.

Đây là một trong các hoạt động của Dự án nghiên cứu về trạng thái bình thường mới trong chuỗi cung ứng của nền kinh tế du lịch (New Normal for the Visitor Economy Supply Chain Project) tại Úc và 4 nước ASEAN bao gồm Thái Lan, Malaysia, Indonesia và Việt Nam, được chủ trì thực hiện bởi nhóm nghiên cứu của Đại học Victoria Úc và được tài trợ bởi Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia (DFAT). Tại Việt Nam, SASCO vinh dự là doanh nghiệp duy nhất là đối tác (Industry partner) của dự án. 

Phát biểu khai mạc Toạ đàm, bà Đoàn Thị Mai Hương, Tổng Giám đốc SASCO, Phó chủ tịch Mạng lưới doanh nghiệp Việt Nam hỗ trợ phát triển quyền năng phụ nữ (VBCWE), Phó chủ tịch Hội đồng doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam (VBCSD) chia sẻ: “Là một trong các sáng lập viên của Mạng lưới doanh nghiệp Việt Nam hỗ trợ phát triển quyền năng phụ nữ (VBCWE), SASCO tiên phong thực thi hiệu quả chiến lược phát triển bền vững và bình đẳng giới tại Công ty và tích cực chung tay hành động, chia sẻ sứ mệnh vì sự phát triển bền vững và bình đẳng giới tại Việt Nam”.

Bà Đoàn Thị Mai Hương, Tổng Giám đốc SASCO, Phó chủ tịch Mạng lưới doanh nghiệp Việt Nam hỗ trợ phát triển quyền năng phụ nữ (VBCWE), Phó Chủ tịch Hội đồng doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam (VBCSD) phát biểu khai mạc Toạ đàm

Toạ đàm đồng thời là một hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 30 năm ngày thành lập SASCO. Đại diện lãnh đạo SASCO chia sẻ tầm nhìn và hành trình xây dựng văn hóa đa dạng và hòa nhập trong Công ty:  "Một văn hoá không chỉ xây dựng nguồn nhân lực hạnh phúc, phát triển bền vững mà còn thúc đẩy sự đổi mới, sáng tạo và khả năng chống chịu, vượt qua các thách thức khó khăn của doanh nghiệp. Để phát huy tối đa sức mạnh từ chính sự đa dạng trong nội tại doanh nghiệp: về giới tính, kỹ năng, kiến thức và kinh nghiệm, Công ty lãnh đạo xây dựng văn hoá hội nhập, nơi mỗi cá nhân, bất kể nền tảng của họ, cảm thấy được đánh giá cao, được tôn trọng, và được trao quyền để đóng góp hết mình vào sứ mệnh Công ty”.

Tại toạ đàm, TS. Catherine Lou, Giảng viên cao cấp, Trường Kinh doanh Đại học Victoria, Trưởng dự án Chuỗi cung ứng bình thường mới cho nền kinh tế du khách khu vực Úc - ASEAN, giới thiệu khái quát về dự án nghiên cứu "Covid-19 và tác động về giới đối với nền kinh tế du lịch Úc”.

Dự án này được khởi xướng và thiết kế để thúc đẩy hợp tác quốc tế bằng cách tổ chức ba buổi hội thảo trực tuyến và ngoại tuyến thu hút sự tham gia của các bên liên quan trong ngành, cộng đồng, chính phủ và giáo dục ở Úc, Malaysia, Thái Lan, Việt Nam và Indonesia, cùng với các quốc gia ASEAN khác. Mục đích là để xây dựng các kết nối chuyên nghiệp và hỗ trợ hợp tác giữa Úc và các nước ASEAN.

TS. Catherine Lou, Giảng viên cao cấp, Trường Kinh doanh Đại học Victoria, Trưởng dự án Chuỗi cung ứng bình thường mới cho nền kinh tế du khách khu vực Úc - ASEAN giới thiệu khái quát về dự án nghiên cứu "Covid-19 và tác động về giới đối với nền kinh tế du lịch Úc"

Dự án là nền tảng để chia sẻ kiến ​​thức về cách xây dựng trạng thái 'bình thường mới' cho chuỗi cung ứng của nền kinh tế du khách cũng như cách lãnh đạo mạnh mẽ hơn và chuyển đổi số có thể hỗ trợ khả năng phục hồi chuỗi cung ứng.

Đồng thời dự án cũng cung cấp một nền tảng giao tiếp để bao gồm các chuyên gia đa dạng nhằm đảm bảo rằng tất cả các bên liên quan có thể tham gia xây dựng trạng thái bình thường mới cho chuỗi cung ứng của nền kinh tế du lịch.

Tại Toạ đàm, PGS. Joanne Pyke, Giám đốc Trung tâm Kinh tế du lịch, Trường Đại học Victoria - Úc, có bài chia sẻ về “Covid-19 và tác động về giới đối với nền kinh tế du lịch Úc và 4 nước ASEAN.

PGS. Joanne Pyke, Giám đốc Trung tâm Kinh tế du lịch, Trường Đại học Victoria - Úc chia sẻ về “Covid-19 và tác động về giới đối với nền kinh tế du lịch Úc và 4 nước ASEAN”

"Trong bối cảnh toàn bộ nền kinh tế vừa trải qua thời kỳ khủng hoảng sâu rộng do đại dịch Covid-19 gây ra. Lĩnh vực du lịch, hàng không đối mặt với rất nhiều khó khăn thách thức".

"Để nhanh chóng khôi phục ngành du lịch sau đại dịch, cùng việc đẩy mạnh phát triển kinh doanh, các doanh nghiệp cần tập trung tối ưu hoá nguồn nhân lực, tiếp cận các tiêu chuẩn toàn cầu về lao động, xây dựng lại lực lượng lao động, xây dựng lại sự tiến bộ về đa dạng, khôi phục tài chính và sức khỏe tinh thần, đặt bình đẳng giới vào trung tâm chính sách nhân sự, thúc đẩy quyền năng phụ nữ, tạo việc làm bền vững và hạnh phúc. Với việc thực thi hiệu quả các chính sách và hành động về bình đẳng giới, thúc đẩy văn hóa đa dạng và hòa nhập tại nơi làm việc, sẽ tạo nên những lợi thế cạnh tranh và khôi phục phát triển mạnh mẽ trong bình thường mới”, PGS. Joanne Pyke nhấn mạnh.

Cũng tại sự kiện, VBCWE chia sẻ về hành trình tiên phong trong việc thúc đẩy việc xây dựng Văn hóa đa dạng và hòa nhập tại nơi làm việc và một số bài học kinh nghiệm của một số doanh nghiệp thành viên của Mạng lưới. Bà Đinh Thị Thu Hoà, Giám đốc điều hành VBCWE chia sẻ bài học thực thi chính sách bình đẳng giới tại nơi làm việc của một số công ty đa quốc gia và doanh nghiệp thành viên VBCWE.

Bà Đinh Thị Thu Hoài, Giám đốc điều hành VBCWE chia sẻ bài học thực thi chính sách bình đẳng giới tại nơi làm việc của một số công ty đa quốc gia và doanh nghiệp thành viên VBCWE.
Bà Nguyễn Minh Ngọc, Phó tổng giám đốc SASCO chia sẻ hành trình xây dựng văn hóa đa dạng và hòa nhập tại doanh nghiệp
Các diễn giả trả lời câu hỏi tại Toạ đàm

Toạ đàm lắng nghe các ý kiến trao đổi trực tiếp từ thực tế các tổ chức, doanh nghiệp tiên phong, hàng đầu trong phát triển bền vững, bình đẳng giới và phát triển quyền năng phụ nữ tại nơi làm việc, góp phần nâng cao nhận thức và hành động về tầm quan trọng và lợi ích của Văn hoá đa dạng và kỹ năng lãnh đạo hoà nhập trong bối cảnh mới.

Là doanh nghiệp tiên phong phát triển bền vững, 30 năm qua, SASCO kiên trì mục tiêu phát triển bền vững, trong đó bình đẳng giới, văn hóa đa dạng và hòa nhập là những giá trị Công ty luôn hướng đến và thực hành.

Với nhận thức và hành động cấp tiến qua những bước đi tiên phong trong thực thi bình đẳng giới, năm 2018 SASCO vinh dự trở thành đơn vị đầu tiên tại Việt Nam nhận chứng chỉ Bình đẳng giới toàn cầu cấp độ 2 EDGE MOVE. Chứng chỉ được cấp bởi tổ chức uy tín EDGE Certified Foundation (Thụy Sỹ) cấp. Sự có mặt đầu tiên của một doanh nghiệp Việt trên bản đồ EDGE thế giới khích lệ mạnh mẽ quyền năng kinh tế của phụ nữ tại Việt Nam.

Doanh nghiệp Việt áp dụng bộ tiêu chuẩn Du lịch ASEAN nhằm hướng đến phát triển bền vững
Việc tuân thủ bộ tiêu chuẩn Du lịch ASEAN sẽ tạo lợi thế cho ngành du lịch Việt phát triển bền vững, giảm thiểu tác động tiêu cực lên môi...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư